Thứ sáu, 02/12/2022

Giá vàng hôm nay 3/10: Vàng tăng dựng đứng đầu tuần

Thứ hai, 03/10/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng trong nước đầu tuần đồng loạt tăng mạnh tới gần 1 triệu đồng mỗi lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng được dự báo tích cực tuần này.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/10, giá vàng miếng trong nước chủ yếu ghi nhận trạng thái tăng mạnh so với giá chốt phiên cuối tuần trước, trong khoảng 500.000 – 800.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-3-10-vang-tang-dung-dung-dau-tuan-1
Khảo sát giá vàng miếng tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 3/10/2022

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ghi nhận tăng 750.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng mua vào là 65,50 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 66,50 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng tại thị trường Hà Nội tăng 800.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch tại 65,50 – 66,50 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ, vàng SJC ghi nhận tăng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch tại 65,20 – 66,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Phú Quý ghi nhận tăng 750.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch tại 65,50 – 66,50 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu ghi nhận tăng 760.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 770.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 65,52 – 66,50 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng nhẫn 99,99 cũng chủ yếu ghi nhận trạng thái tăng mạnh so với giá chốt phiên cuối tuần trước, trong khoảng 700.000 – 800.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-3-10-vang-tang-dung-dung-dau-tuan-2
Khảo sát giá vàng nhẫn 99,99 tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 3/10/2022

Tuần qua, giá vàng trong nước biến động mạnh với xu hướng giảm duy trì từ đầu tuần, trong đó vàng miếng bất ngờ có phiên giảm sâu vào giữa tuần. Đến cuối tuần, vàng trong nước bắt đầu hồi phục trở lại, theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Sau một tuần, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 400.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra. Điều này đưa chênh lệch giá mua và bán lên 1 triệu đồng, cao hơn 200.000 đồng so với cuối tuần trước.

Ở chiều ngược lại, các thương hiệu vàng nhẫn 99,99 lại tăng rất mạnh. Vàng nhẫn 4 số 9 loại 1 - 2 của SJC nhảy vọt thêm 1,3 triệu đồng trong tuần trước. Điều đó kéo chênh lệch giữa vàng nhẫn với vàng miếng cùng thương hiệu xuống gần 14 triệu đồng/lượng, thấp hơn mức trên 15,3 triệu đồng/lượng của tuần trước.

Giá vàng thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 3/10, giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,22% lên 1.664,6 USD/ounce vào lúc 5h35 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 tăng nhẹ 0,01% lên 1.672,1 USD.

gia-vang-hom-nay-3-10-vang-tang-dung-dung-dau-tuan-3

Trên thị trường thế giới, giá vàng cuối tuần trước đứng ở mức 1.664,6 USD/ounce, tăng 20 USD sau một tuần. Quy đổi tương đương, kim loại quý đang ở mức 48 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Như vậy, giá vàng đã tăng khoảng 1,4%/tuần nhưng giảm khoảng 7,7% theo quý. Kim loại quý cũng chứng kiến tháng giảm giá thứ 6 liên tiếp, đợt giảm giá dài nhất trong 4 năm.

Kim loại quý hồi phục sau khi đồng USD suy yếu từ đỉnh cao 20 năm. Đồng thời, nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng đã quay trở lại một phần khi nhà đầu tư lo lắng về những bất ổn trên thị trường tài chính toàn cầu, cũng như căng thẳng địa chính trị gia tăng.

“Khi có sự hỗn loạn trên thị trường, vàng trở thành một loại "tiền tệ" toàn cầu rất hấp dẫn và điều đó sẽ giúp nó giữ vững giá trị của mình so với đồng bạc xanh. Chúng tôi đang chứng kiến một đợt tăng giá và chờ xem liệu nó có trở thành một xu hướng tăng vững chắc hay không", Chiến lược gia thị trường trưởng Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management cho biết.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, vào thứ 4 tuần trước, vàng đã có một sự đảo chiều quan trọng và kết thúc phiên giao dịch ở mức cao. Biểu đồ cho thấy một bức tranh tương đối sáng đối với vàng. Cholly nói thêm rằng, nếu thị trường vàng có thể quay trở lại trên 1.700 USD/ ounce, xu hướng tăng sẽ được duy trì và không có gì ngạc nhiên khi kim loại quý chạm mức 1.740 USD/ ounce.

Chuyên gia phân tích Darin Newsom cho rằng biến động của giá vàng đã tạo ra một sự đảo chiều quan trọng trong xu hướng tăng kỹ thuật. "Điều này sẽ xác nhận xu hướng trung hạn đã tăng lên", ông nói. Chuyên gia này cũng nhấn mạnh, có những dấu hiệu cho thấy đồng bạc xanh sẽ đạt đỉnh trong thời gian tới.

"Trung Quốc đã gây sự chú ý về việc bán đồng bạc xanh và chỉ số này có thể tiến đến mức cao nhất trong dài hạn trên biểu đồ hàng tháng. Nếu đúng như vậy, điều này có thể khiến dòng tiền ra khỏi kênh tiền mặt và sang các loại tài sản khác, bao gồm cả vàng", ông nhận định.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường trưởng Phillip Streible tại Blue Line Futures cho rằng vàng đang tạo ra một số động lực tăng giá kỹ thuật ngắn hạn và bước vào thời kỳ giao mùa mạnh mẽ. Ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên mua vàng tháng 2 đối với hợp đồng tương lai để hạn chế rủi ro nếu động lực tăng mới này mất dần.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia phân tích đều lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco nói rằng biểu đồ vẫn cho thấy vàng trong một xu hướng giảm giá, điều này có thể tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Các chuyên gia cho rằng, những gì vàng thể hiện trong hai tuần tới sẽ rất quan trọng đối với tương lai của kim loại quý trong thời gian còn lại của năm. Mọi con mắt đang đổ dồn vào dữ liệu việc làm và lạm phát mới nhất khi vàng cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và biến động thị trường gia tăng.

gia-vang-hom-nay-3-10-vang-tang-dung-dung-dau-tuan-4

Kết quả khảo sát của Kitco News tuần này cho thấy, tâm lý thị trường đối với kim loại quý đã được cải thiện đáng kể so với cuối tuần trước.

Cụ thể, khảo sát đối với 16 nhà phân tích Phố Wall cho thấy, có đến 10 người (chiếm 63%) dự báo giá vàng tăng; chỉ có 3 người (chiếm 19%) cho rằng kim loại quý sẽ giảm và cũng có 3 người (chiếm 19%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cá nhân lại tỏ ra lạc quan hơn về giá vàng, dù tỷ lệ không quá áp đảo. Trong số 731 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, có 389 người (chiếm 53%) số người nghĩ rằng giá vàng tăng trong tuần này. Còn 225 người (chiếm 31%) đưa ra quan điểm vàng sẽ giảm và 117 người còn lại (chiếm 16%) còn lại nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h