Thứ hai, 30/01/2023

Giá vàng hôm nay 28/11: Vàng giảm sốc đầu tuần

Thứ hai, 28/11/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, trong khi giá vàng thế giới cũng rơi thẳng đứng ngay đầu tuần. Dự báo giá vàng tiếp tục diễn biến giằng co tuần này.

Giá vàng trong nước

Tuần trước, giá vàng trong nước không biến động quá mạnh, với nhiều phiên tăng – giảm đan xen. Sau 1 tuần, giá vàng miếng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên như cuối tuần trước. Còn vàng nhẫn SJC loại 1-2 chỉ lại giảm 150.000 đồng/lượng. Điều này khiến vàng nhẫn SJC thấp hơn vàng miếng cùng thương hiệu 13,55 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/11, giá vàng miếng trong nước chủ yếu ghi nhận trạng thái đi ngang hoặc tặng nhẹ so với giá chốt phiên cuối tuần trước, trong khoảng 40.000 - 400.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-28-11-vang-giam-soc-dau-tuan-1
Khảo sát giá vàng miếng SJC tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 28/11/2022

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ghi nhận giữ nguyên chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng mua vào là 66,60 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 67,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng tại thị trường Hà Nội giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch tại 66,50 – 67,50 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ, vàng SJC ghi nhận giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 66,50 – 67,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Phú Quý ghi nhận giữ nguyên chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 66,60 – 67,40 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu ghi nhận giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 66,56 – 67,39 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng nhẫn 99,99 ghi nhận trạng thái đi ngang hoặc giảm so với giá chốt phiên cuối tuần trước, trong khoảng 100.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-28-11-vang-giam-soc-dau-tuan-2
Khảo sát giá vàng nhẫn 99,99 tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 28/11/2022

Giá vàng thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 28/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay giảm 0,22% xuống 1.751,5 USD/ounce vào lúc 7h16 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,1% xuống 1.752,3 USD.

gia-vang-hom-nay-28-11-vang-giam-soc-dau-tuan-3

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt cuối tuần trước đứng ở mức 1.755,8 USD/ounce quy đổi tương đương gần 52,6 triệu đồng/lượng. Sau 1 tuần, kim loại quý đã giảm gần 20 USD.

Tuần trước, thị trường vàng giao dịch khá trầm lắng do nghỉ lễ Tạ ơn tại Mỹ. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các thông tin về chính sách tiền tệ của Mỹ sắp tới. Có nhiều phiên vàng sụt giảm do các phát biểu cứng rắn của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ, nhưng nhờ giá USD đi xuống đã hỗ trợ kim loại quý hồi phục ngay sau đó.

Triển vọng FED có thể sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu từ tháng tới và trong năm 2023 đã khiến các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn đến vàng. Bản thân kim loại quý này đã hồi phục khá ngoạn mục trong hai tuần trở lại đây. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích phố Wall không tin rằng vàng đã sẵn sàng bứt phá và cho rằng giá có thể sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng mặc dù ngày càng có nhiều người quan tâm đến vàng, nhưng ông kỳ vọng giá sẽ dao động quanh mức hiện tại vì cần có một chất xúc tác mới để đẩy giá trở lại trên 1.800 USD/ounce.

“Mọi người đều tập trung vào FED và lãi suất sẽ tăng cao như thế nào. Tôi nghĩ vàng sẽ vẫn đi ngang cho đến khi có quyết định chính sách của FED. Thị trường sẽ rất nhàm chán cho đến lúc đó”, ông nói.

Cùng với chính sách tiền tệ của FED, một số chuyên gia phân tích cho biết, họ hiện đang chờ xem biến động của đồng bạc xanh sẽ tác động như thế nào đến giá vàng. Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng chỉ số đồng bạc xanh đang giao dịch ở mức quan trọng quanh 106 điểm và sự suy yếu hơn nữa sẽ có lợi cho vàng.

Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management cho biết ông vẫn lạc quan về vàng vì kỳ vọng bạc xanh sẽ đạt đỉnh. “Vàng dường như đã xoay chuyển tình thế với lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ và bạc xanh giảm giá, và cho phép vai trò tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ “hỗn loạn” trở lại”, ông nói.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích khác không tin rằng bạc xanh đang giảm giá, đặc biệt là khi kỳ vọng FED sẽ đẩy lãi suất lên trên 5% vào đầu năm tới vẫn vững chắc.

“Tôi đang tìm kiếm lãi suất cao hơn và bạc xanh mạnh hơn và giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi 1.720 - 1.730 USD/ouce. Các chỉ số báo động vẫn đang trong xu hướng giảm và tôi nghi ngờ rằng chúng ta mới chỉ thấy đợt giảm đầu tiên. Sau một đợt phục hồi nhỏ, vàng hiện đã sẵn sàng cho đợt giảm tiếp theo”, giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex nhận định.

Tổng giám đốc toàn cầu Nicholas Frappell của ABC Bullion lưu ý rằng đà phục hồi của vàng kể từ đầu tháng chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động mua bán khống, các nhà đầu tư mua vàng để trang trải các giao dịch bán khống của họ trước đó.

Trong môi trường hiện tại, ông cho rằng sẽ không có bất kỳ động lực tăng giá nào kéo dài đối với vàng. "Ngoài ra, thông điệp từ FED là nếu có bất cứ điều gì xảy ra, lãi suất sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn và điều này sẽ hỗ trợ đồng USD và lãi suất. Vàng dường như tăng chậm hơn để hướng tới mức cao và lâu dài",  Nicholas Frappell nói.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng tình hình dịch Covid-19 bùng phát phức tạp ở Trung Quốc đang là một nguồn áp lực mất giá lớn đối với vàng. Ngày 25.11 vừa qua, Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục và các thành phố lớn ở nước này tiếp tục thắt chặt hạn chế đi lại để kiểm soát sự lây nhiễm. Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals nhận định: Tình hình Covid ở Trung Quốc có vẻ chưa được cải thiện chút nào. Đó sẽ tiếp tục là một vấn đề gây áp lực lên thị trường, không chỉ vàng mà tất cả các tài sản khác, trong khoảng 2 tuần tới đây.

Kết quả khảo sát của Kitco News tuần này cho thấy, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi ngang tăng mạnh, trong khi các nhà đầu tư cá nhân vẫn lạc quan về giá kim loại quý.

Cụ thể, khảo sát đối với 16 nhà phân tích Phố Wall cho thấy, có 7 người (chiếm 44%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Trong khi có 6 người (chiếm 38%) cho rằng vàng sẽ tăng. 3 người còn lại (chiếm 19%) nghĩ rằng vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến trên Main Street đối với 1.054 nhà đầu tư cho thấy, có 667 người (chiếm 67%) cho rằng kim loại quý sẽ tăng; trong khi 253 người (chiếm 24%) đưa ra quan điểm ngược lại và 134 người còn lại (chiếm 13%) nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h