Thứ sáu, 09/12/2022

Giá vàng hôm nay 25/11: Vàng diễn biến giằng co

Thứ sáu, 25/11/2022, 09:43 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng trong nước và thế giới cùng diễn biến giằng co, dù vàng vẫn được hưởng lợi nhờ triển vọng chính sách tiền tệ mềm mại hơn của Mỹ.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/11, giá vàng miếng trong nước chủ yếu ghi nhận trạng thái đi ngang hoặc tặng nhẹ so với giá mở cửa phiên hôm qua, trong khoảng 100.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-25-11-vang-dien-bien-giang-co-1
Khảo sát giá vàng miếng SJC tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 25/11/2022

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đi ngang. Giá vàng mua vào là 66,60 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 67,60 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI giữ nguyên giá vàng tại thị trường Hà Nội, giao dịch tại 66,50 – 67,50 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ, vàng SJC ghi nhận tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra, giao dịch tại 66,70 – 67,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Phú Quý ghi nhận giữ nguyên ở cả hai chiều, giao dịch tại 66,60 – 67,50 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu ghi nhận tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 66,62 – 67,48 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng nhẫn 99,99 ghi nhận diễn biến trái chiều so với giá mở cửa phiên hôm qua:

gia-vang-hom-nay-25-11-vang-dien-bien-giang-co-2
Khảo sát giá vàng nhẫn 99,99 tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 25/11/2022

Giá vàng thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 25/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay giảm 0,02% xuống 1.755,4 USD/ounce vào lúc 7h09 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,06% xuống 1.754,05 USD.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên cao nhất gần một tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (24/11) nhờ đồng USD suy yếu, sau khi biên bản họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) gợi ý rằng họ có thể sớm giảm tốc độ nâng lãi suất.

gia-vang-hom-nay-25-11-vang-dien-bien-giang-co-3

Hôm qua, chỉ số USD-Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp tục giảm thêm 0,2% xuống mức 105.752 điểm. Đồng bạc xanh yếu đi khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Thị trường kim loại quý thế giới tiếp tục hưởng lợi sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) công bố hôm 23/11 cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Mỹ.

Mặc dù vàng tăng giá khi kỳ vọng của thị trường thay đổi và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng họ không mong đợi bất kỳ động thái đáng kể nào trong thời gian tới. Trong tuần này,  vàng đã quay trở lại mức trên 1.750 USD/ounce vào thứ Tư sau khi FED công bố biên bản cuộc họp báo hiệu sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu vào tháng 12. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thị trường đã định giá ở mức 50 điểm cơ bản trước khi biên bản được công bố.

Các chuyên gia cũng cho biết lãi suất cuối kỳ của FED sẽ cao hơn so với dự kiến trước đó. Một số quan chức FED cho rằng tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại, nhưng số liệu lạm phát vẫn chưa đủ thuyết phục để dừng hoàn toàn việc tăng lãi suất.

Theo công cụ FedWatch của CME, có 75,8% khả năng FED sẽ tăng lãi suất chỉ 50 điểm cơ bản vào tháng 12, phá vỡ chu kỳ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản sau 4 cuộc họp trước đó.

Trong một báo cáo mới đây, trưởng bộ phận phân tích Huw Roberts tại Quant Insight nói rằng kim loại quý được định giá quá cao khi nhìn vào bối cảnh kinh tế vĩ mô tổng thể. Chuyên gia này cho biết giá vàng được định giá cao hơn 7,4% theo tính toán của công ty này. Ông nói thêm rằng với môi trường vĩ mô hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1.614 USD/ounce.

Vàng đã tăng gần 8% từ mức thấp nhất trong 2 năm vào ngày 3/11. Roberts nói rằng ông nghi ngờ dòng chảy ngắn hạn từ các quỹ phòng hộ là yếu tố quan trọng nhất đằng sau động thái định giá quá cao của vàng. Ông cho rằng, định vị và dòng chảy đã thúc đẩy đợt tăng giá này, chứ không phải các nguyên tắc vĩ mô cơ bản cho dù chúng vẫn là các yếu tố quan trọng.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết thị trường vàng cần một chất xúc tác mới để phá vỡ ngưỡng kháng cự ban đầu giữa 1.757 USD và 1.765 USD.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý rằng lãi suất thực tăng cho đến đầu năm 2023 vẫn là bối cảnh đầy thách thức đối với vàng.

Tuy nhiên, rủi ro suy thoái kinh tế và địa chính trị gia tăng vào năm 2023, nhu cầu vật chất mạnh mẽ của các thị trường mới nổi và mức mua cao kỷ lục của các ngân hàng trung ương cho thấy vàng vẫn có thể vượt trội so với lãi suất thực, ANZ cho biết thêm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h