Chủ nhật, 29/01/2023

Giá vàng hôm nay 12/9: Nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng đi lên tuần này

Thứ hai, 12/09/2022, 09:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng trong nước không biến động nhiều so với giá chốt phiên cuối tuần trước, trong khi tâm lý của nhà đầu tư về giá vàng thế giới được cải thiện trong tuần này.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 12/9, giá vàng miếng trong nước chủ yếu ghi nhận trạng thái đi ngang so với chốt phiên cuối tuần trước. Một số nơi vàng giảm nhẹ trong khoảng 40.000 – 100.000 đồng/lượng:

gia-vang-hom-nay-12-9-nha-dau-tu-ky-vong-gia-vang-di-len-tuan-nay-1
Khảo sát giá vàng miếng tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 12/9/2022

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ghi nhận đi ngang. Giá vàng mua vào là 66,15 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 66,95 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cũng giữ nguyên giá vàng tại thị trường Hà Nội, giao dịch tại 66,05 – 66,90 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ, vàng SJC ghi nhận giữ nguyên chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 66,10 – 66,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Phú Quý ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch tại 66,10 – 66,90 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu ghi nhận giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 66,16 – 66,89 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu vàng nhẫn 99,99 cũng không biến động mạnh so với giá chốt phiên cuối tuần trước:

gia-vang-hom-nay-12-9-nha-dau-tu-ky-vong-gia-vang-di-len-tuan-nay-2
Khảo sát giá vàng nhẫn 99,99 tại một số hệ thống cửa hàng trong nước đầu giờ sáng nay 12/9/2022

Tuần trước, giá vàng trong nước diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. So với tuần trước, mỗi lượng vàng miếng tăng 400.000 đồng ở chiều mua vào nhưng chỉ tăng 250.000 đồng ở chiều bán ra. Điều này đưa chênh lệch giữa giá mua và bán giảm xuống còn 800.000 đồng/lượng so với mức 1 triệu đồng của tuần trước.

Trong khi đó, vàng nhẫn 99,99 SJC loại 1 - 2 chỉ tăng vỏn vẹn 50.000 đồng/lượng đồng sau một tuần. Hiện vàng miếng SJC cao hơn vàng nhẫn cùng thương hiệu 15 triệu đồng/lượng. Một số thương hiệu vàng nhẫn khác: vàng NPQ tăng 100.000 đồng/lượng; vàng Rồng Thăng Long giảm 90.000 đồng/lượng…

Giá vàng thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 12/9, giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,12% lên 1.719,2 USD/ounce vào lúc 6h24 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng nhẹ 0,07% lên 1.729,9 USD.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cuối tuần chốt ở mức 1.717,6 USD/ounce, tăng gần 4 USD sau một tuần. Quy đổi tương đương, giá vàng đang ở mức 49 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa vàng miếng SJC với quốc tế tiếp tục duy trì ở mức cao gần 18 triệu đồng.

gia-vang-hom-nay-12-9-nha-dau-tu-ky-vong-gia-vang-di-len-tuan-nay-3

Việc kim loại quý màu vàng vẫn giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.700 USD/ ounce ngay cả khi đồng USD tăng lên mức cao mới trong 20 năm khiến tâm lý của nhà đầu tư vàng được cải thiện. Niềm tin ngắn hạn xuất hiện khi giá vàng giao dịch tương đối ổn định trong tuần qua và chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm giá.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Chris Vecchio tại DailyFX.com cho biết, bất chấp môi trường đầy thách thức đối với vàng, các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường có thể tin tưởng rằng kim loại quý này đã cố gắng xây dựng một mức hỗ trợ vững chắc ở mức khoảng 1.700 USD/ ounce. Ông cũng nói thêm rằng, vàng vẫn sẽ bị mắc kẹt giữa lãi suất thực và lạm phát.

Chiến lược gia thị trường David Madden tại Equiti Capital cho biết, mặc dù vàng dường như bị mắc kẹt ở mức trung lập trên 1.700 USD/ ounce, nhưng nó đã cho thấy một số sức mạnh phục hồi, có thể giúp thu hút một số sự chú ý.

“Đây có thể là sự khởi đầu của sự kết thúc mối tương quan tiêu cực mạnh mẽ giữa vàng và đồng USD. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan về đồng USD vì FED đang ở vị thế tốt hơn để tạo niềm tin vào đồng tiền của họ so với Ngân hàng Anh hoặc Ngân hàng Trung ương Châu Âu", ông Madden nhận định.

Các nhà phân tích ncho rằng không nên kỳ vọng vào bất kỳ sự bứt phá đáng kể nào của vàng vì FED vẫn sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất mạnh mẽ của mình. Các thị trường hiện đang dự báo có 88% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra ngày 21/9.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của tài sản không sinh lời như vàng.

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk của Walsh Trading cho rằng, dữ liệu kinh tế yếu hơn vào tuần tới có thể gây áp lực lên đồng USD và đẩy giá vàng lên cao hơn, nhưng dữ liệu sẽ không ngăn FED tăng lãi suất và điều đó cuối cùng sẽ hỗ trợ lợi suất trái phiếu và đồng bạc xanh. Ông dự báo, vàng có thể lên mức 1.760 USD/ ounce vào tuần tới, nhưng điều đó sẽ không thay đổi thực tế là kim loại quý này vẫn sẽ bị mắc kẹt.

Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex nói rằng ông coi bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều là sự điều chỉnh ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện tại.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường cao cấp Ed Moya tại OANDA nói rằng, lạm phát yếu có thể giúp vàng tăng giá vào tuần tới vì nó có thể giúp các nhà đầu tư và thị trường bắt đầu xác định mức lãi suất của FED. Chuyên gia này nói thêm, nếu lạm phát giảm, có khả năng lãi suất sẽ không vượt qua mức 4%. Nếu điều đó xảy ra, có thể đồng USD đã đạt đỉnh. Điều đó sẽ mang lại một số cứu trợ cho vàng.

Còn nhà phân tích thị trường cấp cao Christopher Vecchio tại DailyFX.com cho rằng, nếu FED chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, điều này có thể tạo động lực tăng giá cho vàng.

Các nhà kinh tế dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ giảm 0,1% trong tháng 8 do giá xăng và năng lượng giảm trong tháng trước. Đồng thời, lạm phát cốt lõi (không bao gồm giá năng lượng và lương thực) dự kiến sẽ tăng 0,2%.

Kết quả khảo sát của Kitco News tuần này cho thấy, tâm lý thị trường đã được cải thiện tích cực hơn về giá vàng.

gia-vang-hom-nay-12-9-nha-dau-tu-ky-vong-gia-vang-di-len-tuan-nay-4

Cụ thể, khảo sát đối với 16 nhà phân tích Phố Wall cho thấy, có đến 9 người (chiếm 56%) dự báo giá vàng tăng; chỉ có 2 người (chiếm 13%) cho rằng kim loại quý sẽ giảm và có 5 người còn lại (chiếm 31%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, quá nửa nhà đầu tư cá nhân cũng nghiêng về khả năng tăng của kim loại quý tuần này. Trong số 495 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, có 52% số người nghĩ rằng giá vàng tăng trong tuần này. Còn 31% đưa ra quan điểm vàng sẽ giảm và 18% còn lại nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h