Thứ năm, 05/08/2021

Elon Musk hé lộ khả năng chấp nhận đồng Bitcoin

Thứ hai, 14/06/2021, 14:30 (GMT + 7)
Tỷ phú Elon Musk bỏ ngỏ khả năng Tesla có thể chấp nhận lại Bitcoin, sau khi vừa đăng tải dòng tweet ám chỉ “chia tay” với đồng tiền số này. Giá Bitcoin lại tăng vọt.
elon-musk-noi-tesla-co-the-chap-nhan-lai-bitcoin-khi-viec-khai-thac-sach-hon

CEO Tesla Elon Musk viết trên Twitter cá nhân thông báo, hãng này sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý. “Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) với những người khai thác xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin”, Musk viết.

Theo trang Coinmarketcap, giá Bitcoin đã tăng vọt hơn 9% trong 24h qua, lên gần 39.000 USD/Bitcoin.

Theo CNBC, dòng tweet trên cũng là lời đáp trả của Elon Musk tới những bình luận của bà Magda Wierzycka, CEO công ty quản lý tài sản Sygnia ở Nam Phi. Bà Wierzycka cáo buộc các dòng tweet của tỷ phú Elon Musk về giá Bitcoin là “thao túng thị trường” và “đáng ra phải bị điều trả bởi Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC)”.

Musk cho biết “Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin nắm giữ” để xác nhận đồng tiền có tính thanh khoản dễ dàng và không cần tác động của thị trường. Trong báo cáo tài chính quý I, Tesla cũng ghi nhận bán 272 triệu USD “tài sản kỹ thuật số” - khoản tiền giúp công ty bù lỗ hoạt động 101 triệu USD.

elon-musk-noi-tesla-co-the-chap-nhan-lai-bitcoin-khi-viec-khai-thac-sach-hon-1
Bitcoin tăng vọt sau dòng tweet của Elon Musk. (Nguồn: Coindesk)

Hồi tháng 2, Tesla cho biết đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, và thông báo chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng đồng tiền số này. Tuy nhiên, đến tháng 5, Elon Musk bất ngờ “quay lưng” với Bitcoin, do lo ngại hoạt động khai thác Bitcoin tác động tiêu cực tới môi trường và biển đổi khí hậu. Giá trị của Bitcoin liên tục giảm sau đó.

Elon Musk là người có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền điện tử, nhưng thường xuyên có những phát ngôn đầy mâu thuẫn trên twitter. Hôm 22/5, Musk nói ủng hộ tiền số hơn tiền pháp định. Nhưng mới đây hôm 4/6, tỷ phú người Mỹ đăng tweet có nội dung gồm hastag #Bitcoin và biểu tượng trái tim tan vỡ, kèm theo đó là meme về cặp đôi chia tay nhau, dường như muốn ám chỉ rằng “tình yêu” của Musk với Bitcoin đã chấm hết. Sau các dòng tweet của Elon Musk, giá Bitcoin thường biến động tương đối mạnh. Điều này khiến ông đối mặt với nhiều chỉ trích “vô trách nhiệm” và “thao túng thị tường”.

TL

Theo VnMedia.vn Copy