Thứ tư, 10/08/2022

Đức từ chối cấp visa vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới

Thứ năm, 28/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đại sứ quán Đức thông báo ngừng cấp visa vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới màu xanh tím than, nhưng không nêu rõ lý do.

Theo thông báo được Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đăng trên website hôm nay, những người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới có số serial bắt đầu bằng chữ "P" sẽ không thể nộp hồ sơ xin thị thực loại C hoặc D để nhập cảnh Đức.

"Hồ sơ của quý vị không được tiếp nhận cho đến khi có thông báo khác", Đại sứ quán Đức cho biết, nhưng không nêu lý do về quy định này.

duc-tu-choi-cap-visa-vao-
Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam (Ảnh: PLO)

Cùng với đó, giới chức Đức cảnh báo người đã được cấp visa trong hộ chiếu mẫu mới không đến nước này vì "nguy cơ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới". Theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng nội địa Đức, quy định trên sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo khác.

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới được Bộ Công an cấp từ ngày 1/7, với thay đổi màu sắc ở trang bìa sang màu xanh tím than. Hộ chiếu giữ nguyên kích thước cũ, chiều ngang 88 mm, dài 125 mm và dày trong khoảng 0.75 mm. Trên mỗi trang là hình ảnh phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng như vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú... Thay đổi này nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, truyền thống lịch sử, văn hóa của Việt Nam ra thế giới.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn