Thứ ba, 24/05/2022

Đỗ Hoàng Việt – Con trai thứ của ông Đỗ Anh Dũng mới bị bắt cùng bố, đóng vai trò gì trong Tân Hoàng Minh?

Thứ tư, 06/04/2022, 06:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đỗ Hoàng Việt và bố đẻ của mình là ông Đỗ Anh Dũng đều vừa bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam 6 người khác, trong đó có Đỗ Hoàng Việt – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Đỗ Hoàng Việt cũng được biết đến là con trai thứ của ông Đỗ Anh Dũng.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định, từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, bị can Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm: Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil, Công ty CP Cung Điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

do-hoang-viet-con-trai-thu-cua-ong-do-anh-dung-moi-bi-bat-cung-bo-dong-vai-tro-gi-trong-tan-hoang-minh-1
Ông Đỗ Anh Dũng (trái) và con trai Đỗ Hoàng Việt thời điểm bị bắt (Ảnh do Công an cung cấp)

Được biết, Chủ tịch Tân Hoàng Minh có 3 người con, trong đó ông có 2 con trai lớn với người vợ đầu lần lượt là Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) và Đỗ Hoàng Việt. Người vợ thứ hai của ông Dũng là Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, có với ông 1 cô con gái út đặt tên là Nguyễn Anh Sa (mang họ mẹ). Theo thông tin trên truyền thông, 3 người con của ông chủ Tân Hoàng Minh đều được đi du học từ khá sớm rồi về phụ giúp gia đình việc kinh doanh.

Về nhân vật Đỗ Hoàng Việt, cậu con trai thứ của ông Dũng sinh năm 1993, tốt nghiệp trường Berkeley College (New York, Mỹ) với thành tích học tập ấn tượng. Hoàng Việt có điểm trung bình (GPA) đạt 4.0 (điểm tuyệt đối) và là một trong hai sinh viên Việt Nam của trường Berkeley College được trao giải thưởng “President” về thành tích này. Đồng thời, Việt cũng tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đầu tư Bất động sản tại Đại học New York.

Sau khi du học xong, Đỗ Hoàng Việt quay trở về nước để tham gia công việc kinh doanh của gia đình. Đến năm 2018, cậu con trai thứ Tân Hoàng Minh được giao trọng trách Giám đốc Ban Marketing - Truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh và phụ trách quảng bá các sản phẩm siêu sang của Tập đoàn trên thị trường.

Thời điểm bị bắt, Đỗ Hoàng Việt giữ chức Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, chịu trách nhiệm điều hành mảng Trung tâm đấu thầu, Trung tâm Tài chính kế toán, ban Công nghệ thông tin và công ty con THM-Concrete.

Về đời tư, vào năm 2017, Đỗ Hoàng Việt lập gia đình với người vợ tên Hồng Nhung.

do-hoang-viet-con-trai-thu-cua-ong-do-anh-dung-moi-bi-bat-cung-bo-dong-vai-tro-gi-trong-tan-hoang-minh-2
Đỗ Hoàng Việt (ở giữa) trong đám cưới của mình vào năm 2017, cùng với hai anh chị ruột Đỗ Hoàng Minh và Nguyễn Anh Sa.

Theo tìm hiểu của CafeBiz, Đỗ Hoàng Việt hiện đứng tên đại diện pháp luật cho 14 doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp này có trụ sở tại Hà Nội và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Một trong số các doanh nghiệp bất động sản đáng chú ý mà Hoàng Việt hiện đang phụ trách là Công ty Cổ phần Ciri Hàng Nón, có địa chỉ tại 45-47 Hàng Nón (Hà Nội). Doanh nghiệp này từng bị Cục Thuế Hà Nội “bêu tên” trong danh sách 152 đơn vị nợ thuế năm 2016. Trong danh sách này, có 13 đơn vị nợ tiền thuê đất, riêng Công ty Ciri nợ 1,2 tỷ tiền thuê đất, với địa điểm đất thuê là ô đất số 45-47 Hàng Nón. Đến thời điểm đó theo phản ánh của báo Pháp Luật, ô đất này đã để trống nhiều năm và hiện vẫn chưa có dấu hiệu xây dựng công trình.

Năm 2017, Ciri Hàng Nón về tay Tân Hoàng Minh, vị trí Tổng giám đốc chuyển sang cho Đỗ Hoàng Việt. Năm 2020, xuất hiện hình ảnh thiết kế 3D về dự án xây dựng khách sạn Ciri Hàng Nón tại địa chỉ khu đất vàng này nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin dự án đã khánh thành hay đi vào hoạt động.

Ngoài việc quản lý nhiều doanh nghiệp bất động sản của Tân Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt còn tham gia đầu tư và điều hành một doanh nghiệp điện có trụ sở tại khu đô thị Xuân Thành, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình với tổng vốn điều lệ đăng ký 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Hoàng Việt sở hữu 45% cổ phần của doanh nghiệp, tương đương 450 tỷ đồng.

Đặc biệt, Đỗ Hoàng Việt cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc – doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng có trụ sở ở Phú Quốc, với tổng vốn điều lệ gần 900 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort của tập đoàn CEO, có nhiều mối quan hệ phức tạp với Tân Hoàng Minh.

Trong số 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh mới bị hủy, có tới 5 lô trái phiếu (do Công ty Cung Điện Mùa Đông và Công ty Soleil phát hành) tổng trị giá 2.200 tỷ đồng rót vào dự án khu phức hợp Hoàng Hải tại Phú Quốc.

Trong đó, vào tháng 8/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil - một thành viên của tập đoàn Tân Hoàng Minh (mới bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy trái phiếu đã phát hành) đã thông báo chào bán thành công lô trái phiếu giá trị 450 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu lần này của Soleil sẽ được công ty sử dụng để hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc đầu tư dự án Khu du lịch Hoàng Hải tại khu 5, khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Lô trái phiếu trên của Soleil được sắp xếp bởi Công ty Cổ phần hứng khoán Agribank và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank). Tổ chức bảo lãnh thanh toán là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này là quyền sử dụng đất sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc theo Giấy chứng nhận số CT 57008, thửa đất số 1785, tờ bản đồ số 75 tại Dự án khu du lịch Hoàng Hải và giá trị quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư là phần xây dựng hình thành trong tương lai.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn