Thứ tư, 25/05/2022

UBCK đề nghị Tân Hoàng Minh làm việc với Bộ Công an để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư

Thứ tư, 27/04/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị các công ty thuộc Tân Hoàng Minh liên hệ với Bộ Công an để giải quyết việc hoàn trả tiền trái phiếu cho nhà đầu tư.

Theo đó, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, căn cứ hồ sơ, tài liệu xác định có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu của các công ty: Công ty Khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty Cung điện Mùa Đông, Công ty Ngôi Sao Việt và Công ty Khách sạn Soleil.

Căn cứ quy định tại Luật Chứng khoán 2019, trên cơ sở đề nghị của cơ quan có thẩm quyền, ngày 3/4/2022, UBCKNN đã ban hành Quyết định số 181/QĐ-UBCK về việc huỷ bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty Khách sạn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Ngôi Sao Việt; Trần Hồng Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Khách sạn Soleil; Nguyễn Khoa Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cung điện Mùa Đông để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến các vi phạm trên.

de-nghi-tan-hoang-minh-lam-viec-voi-bo-cong-an-de-hoan-tra-tien-cho-nha-dau-tu

Do đó, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trên, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị các công ty của Tân Hoàng Minh liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong thông báo ký gửi khách hàng ngày 13/4, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đang hết sức nỗ lực để duy trì và khôi phục lại hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, công ty cũng tiến hành ngay các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng.

Doanh nghiệp cho biết đã gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C03) đề nghị tháo gỡ các vướng mắc phát sinh từ việc hủy lô trái phiếu bị huỷ, như việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của tập đoàn, các công ty phát hành trái phiếu, hoàn tất các văn bản uỷ quyền cần thiết. Đồng thời, Tân Hoàng Minh cũng gửi công văn đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị hướng dẫn chi tiết về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và việc hoàn trả tiền cho khách hàng.

Trong buổi gặp mặt trực tiếp với nhà đầu tư, ông Đỗ Hoàng Minh – con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng và cũng là người điều hành tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện tại, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ bán ít nhất 2-3 dự án của tập đoàn để thực hiện việc chi trả các khoản đầu tư của anh chị”.

Dù vậy, ông Minh cũng cho biết việc bán dự án còn phụ thuộc vào nhà đầu tư mua, đồng thời do các lãnh đạo của tập đoàn đang bị tạm giam, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, nên "không phải Tân Hoàng Minh muốn bán gì cũng được", mà phải thông qua cơ quan chức năng hướng dẫn.

Hôm 25/4, nhiều nhà đầu tư liên quan các lô trái phiếu của các công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đến trụ sở Bộ Tài chính (Hà Nội) để bày tỏ mong muốn nhận được hướng dẫn, giải pháp về việc hoàn tiền.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: Tân Hoàng Minh
antoanyte.vn
antoanyte.vn