Thứ sáu, 02/12/2022

Đại sứ quán Pháp ra thông báo về hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thứ bảy, 15/10/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo hộ chiếu trong hồ sơ xin thị thực gửi đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán nước này phải có thông tin nơi sinh.

“Kể từ ngày 17 tháng 10 năm 2022, hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh phải được nộp nhất thiết kèm theo hộ chiếu có ghi nơi sinh (ở trang 2, 4 hoặc 5)”, Đại sứ quán Pháp viết trên tài khoản Facebook chính thức.

Quy được trên áp dụng cho tất cả hồ sơ xin thị thực, dù thời gian lưu trú là dài hạn hay ngắn hạn. Đối với những hồ sơ đã tiếp nhận sẽ không bị ảnh hưởng và được xử lý bình thường, Đại sứ quán Pháp lưu ý trong thông báo.

dai-su-quan-phap-ra-thong-bao-ve-ho-chieu-mau-moi-cua-viet-nam
Thông báo của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thời gian qua, một số quốc gia từng tạm ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông mẫu mới có bìa xanh tím than của Việt Nam. Lý do được đưa ra là trong hộ chiếu mới không ghi nơi sinh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu mẫu mới nhập cảnh vào các nước như Đức, Séc, Phần Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, từ ngày 15/9/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã hướng dẫn người dân về việc in bị chú “nơi sinh” vào hộ chiếu khi công dân có đề nghị.

Đối với công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu mới, nay đề nghị bị chú thông tin “Nơi sinh” thực hiện thủ tục như sau: Trường hợp công dân xuất trình hộ chiếu cấp trong nước, công dân cần nộp tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (mẫu TK01), mục “đề nghị” ghi rõ nội dung “bị chú nơi sinh vào hộ chiếu” (không cần dán ảnh) và kèm theo hộ chiếu mẫu mới đã được cấp.

Trường hợp công dân xuất trình hộ chiếu do Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp, ngoài các giấy tờ nêu trên, công dân phải nộp thêm giấy tờ chứng minh nơi sinh của mình như giấy khai sinh, hộ chiếu mẫu cũ...

Thời hạn giải quyết là 2 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, 5 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có chức năng cấp hộ chiếu in thông tin “Nơi sinh” của công dân vào phần bị chú của hộ chiếu.

Đồng thời, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về việc đưa mục “Nơi sinh” vào trường thông tin trong các loại hộ chiếu do Việt Nam cấp cho công dân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h