Thứ tư, 25/05/2022

Đại diện Công viên Thống Nhất nói gì về việc “thu phí quần dài”, “miễn phí quần đùi”?

Thứ ba, 10/05/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do chỉ có những đối tượng nhất định được miễn phí vé vào cổng nên nhân viên thu phí tại Công viên Thống Nhất phải kiểm tra mục đích của người dân khi vào đây.

Vừa qua, xuất hiện nhiều thông tin trên báo chí phản ánh về tình trạng “oái ăm” tại Công viên Thống Nhất, đó là những người vào công viên tập thể dục, mặc quần áo thể thao, quần áo ở nhà đi qua cổng không bị thu phí. Còn học sinh, người đi làm, người đi dạo… mặc quần áo chỉnh tề thì bị thu phí. Giá vé được áp dụng đối với người lớn 4.000 đồng, trẻ em 2.000 đồng.

dai-dien-cong-vien-thong-

Theo một số người dân, việc xác định ai vào công viên tập thể dục một cách cảm tính như vậy gây ra nhiều phiền hà cho người dân khi phải giải thích với nhân viên thu vé ngoài cổng.

Chị Dương Thanh Hằng (Hà Nội) cho biết, nhà chị cách công viên hơn 2km nên thường phải đi xe máy đến, do đó nhân viên có thể nghĩ rằng chị không phải người dân quanh đây đi tập thể dục.

“Nhiều lần dù tôi đi giày thể thao nhưng mặc quần dài vẫn bị thu tiền. Thực ra, mức vé vào cổng cũng không nhiều nhặn gì, chỉ có 4.000 đồng thôi, nhưng ban quản lý nên thống nhất cách thu”, chị Hằng nói.

Trả lời về quy định thu vé vào cửa với phóng viên VOV, ông Nguyễn Huy Cường – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết việc này căn cứ theo 2 quyết định của UBND TP. Hà Nội.

Theo đó, Quyết định 2261 ngày 6/6/1998 của UBND thành phố Hà Nội ban hành về giá vé lệ phí vào cổng Công viên Lê Nin và Vườn thú Hà Nội. Trong đó quy định giá vé người lớn vào cổng là 2.000 đồng/vé; vé trẻ em là 1.000 đồng/vé.

10 năm sau, UBND thành phố tiếp tục ban hành Quyết định 1467 (ngày 20/10/2008) điều chỉnh giá vé vào cổng công viên Nghĩa Đô, Bách Thảo, Thống Nhất và Thủ Lệ. Đối với Công viên Thống Nhất và Công viên Thủ lệ, giá vé người lớn là 4.000 đồng/vé; trẻ em là 2.000 đồng/vé. Quy định này vẫn áp dụng từ đó đến nay.

dai-dien-cong-vien-thong-nhat-noi-gi-ve-viec-thu-phi-quan-dai-mien-phi-quan-dui-1

Quyết định cũng nêu rõ, riêng đối với những người cao tuổi, người khuyết tật, thanh thiếu niên nếu có nhu cầu tập luyện dưỡng sinh, thể dục thể thao thường xuyên, hằng ngày vào trước 8h sáng và các buổi chiều từ 16h đến 19h thì công ty Công viên Thống Nhất được thực hiện miễn bán vé lệ phí vào cổng.

“Như vậy, việc miễn vé cho người dân vào tập thể dục là đúng quy định của UBND thành phố Hà Nội”, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất thông tin.

Khi được hỏi làm sao để phân biệt người dân vào tập thể dục và vào để thực hiện các mục đích khác, đại diện đơn vị cho biết những nhân viên soát vé tại cổng có thể nhận biết được những người tập thể dục thường xuyên.

“Những người vào đây tập thể dục hằng ngày và thường xuyên gần như gần như tất cả nhân viên bảo vệ đã quen hết mặt”, ông Cường nói với VOV.

Nếu người dân mới vào công viên lần đầu với mục đích tập thể dục nhưng mặc quần áo dài thì có phải mất vé không? Ông Cường trả lời, ngoại trừ nhóm người thuộc đúng đối tượng theo quy định là người già, người khuyết tật, thanh thiếu niên vào tập thể dục, dưỡng sinh thường xuyên đã đề cập đến trong quy định, thì cùng trong khung giờ này đối với những trường hợp mặc quần áo dài, nhân viên tại đây sẽ hỏi mục đích vào công viên để xem xét có thuộc đối tượng miễn phí hay không.

“Nếu họ vào đúng mục đích thể dục thì sẽ được miễn phí, còn nếu vào tham quan và sử dụng dịch vụ ở công viên thì sẽ phải mất phí”, ông Cường nói.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết, đơn vị đã chấn chỉnh và chỉ đạo bộ phận bán vé, bảo vệ thực hiện linh hoạt việc thu vé tại cổng ra vào và giải đáp mọi thắc mắc của người dân về việc thu phí khi vào công viên.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn