Thứ hai, 08/08/2022

Cục Hàng không 'tuýt còi' dịch vụ thu phí ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh tại sân bay

Thứ năm, 21/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng ngay việc triển khai thu phí dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh tại sân bay.

Sáng ngày 20/7, Cục Hàng không Việt Nam đã họp với đại diện các hãng hàng không Việt Nam, các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất về việc triển khai dịch vụ thu phí ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh của một số hãng hàng không.

Trước đó, việc một số hãng hàng không như Vietjet, Bamboo Airways thu phí ưu tiên làm thủ tục nhanh cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất đang gây ra nhiều tranh cãi về sự công bằng đối với khách hàng.

cuc-hang-khong-tuyt-coi-dich-vu-thu-phi-uu-tien-lam-thu-tuc-check-in-nhanh-tai-san-bay
Khu vực tiến hành thủ tục check-in cho khách đi tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Lao Động)

Lãnh đạo Cục Hàng không đánh giá, việc thực hiện dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh có thu phí đối với hạng giá vé cao có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của hành khách. Do đó, việc áp dụng mô hình trên vào thời điểm hiện tại của một số hãng hàng không là chưa hợp lý, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dịch vụ làm thủ tục nhanh thuộc dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất được quy định tại Nghị định 92/2016 của Chính phủ và Thông tư 29/2021 của Bộ GTVT.

Trường hợp có sự thay đổi trong quy trình cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không, các công ty cung cấp dịch vụ hàng không có trách nhiệm báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước khi triển khai thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng ngay việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh có thu phí. Các cảng vụ hàng không có trách nhiệm kiểm tra và giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các hãng hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn