Thứ sáu, 02/12/2022

Cục An toàn thực phẩm phát cảnh báo về TPBVSK GOLDEN GEN

Thứ sáu, 28/10/2022, 09:41 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) vừa phát đi cảnh báo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) GOLDEN GEN do vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo Cục ATTP, trong thời gian vừa qua trên trang mạng xã hội qua các đường link: https://www.facebook.com/SiroGoldengen/https://www.facebook.com/Goldengen.vnn quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GOLDEN GEN vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Được biết, sản phẩm TPBVSK GOLDEN GEN do Công ty Cổ phần Mon Group Việt Nam, địa chỉ Tầng 5A tòa nhà SME Hoàng Gia, đường Tô Hiệu, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

cuc-an-toan-thuc-pham-pha
Quảng cáo TPBVSK GOLDEN GEN

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GOLDEN GEN tại các trang mạng xã hội tại các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên trang facebook Siro Trí Não Golden-Gen Chính Hãng (https://www.facebook.com/SiroGoldengen)  có đăng tải bài viết với nội dung quảng cáo công dụng của sản phẩm GOLDEN GEN, mô tả đây là bộ giải pháp “đầu tiên” và “duy nhất” trên thị trường phát triển toàn diện não bộ trẻ em “như TRẺ EM DO THÁI”. Sản phẩm dành cho trẻ tiếp thu chậm, rối loạn tập trung, chán học, lười học, khả năng tính toán, quan sát kém, học trước quên sau…

cuc-an-toan-thuc-pham-phat-canh-bao-ve-tpbvsk-golden-gen-1
Nội dung quảng cáo TPBVSK GOLDEN GEN trên facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, chỉ với 2 gói GOLDEN GEN mỗi ngày sẽ giúp “con học nhanh, nhớ lâu, tập trung học tập”, “cho con phát triển tư duy, trí tuệ toàn diện, thông minh hơn mỗi ngày”. GOLDEN GEN được quảng cáo như một “giải pháp vàng trong việc giải quyết tình trạng bé hay quên, học trước quên sau, không tập trung”, “PHARMA GABA NHẬP KHẨU NHẬT BẢN cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho não bộ, duy trình hoạt động của các Neurone”, “Bổ sung hoạt chất DHA thiếu hụt ở bé theo tiêu chuẩn của WHO giúp phát triển trí não cho bé”, “Bổ sung protein, vitamin, axitbeso và một lượng omega-3… từ hạt óc chó giúp tăng thị lực và cải thiện trí não cho bé”.

Nội dung bài viết còn nhấn mạnh rằng sản phẩm GOLDEN GEN đã được “Bộ Y tế cấp phép và kiểm chứng, được VTV2, VTV3, báo VTV24, báo Dân Trí đưa tin chứng thực”, tuy nhiên không nói rõ đã kiểm chứng và chứng thực như thế nào.

Còn tại website có địa chỉ https://www.goldengen.info/phat-trien-tri-nao?fbclid=IwAR01N55wU82DNwbacjnvEVQLmVcHCMsOPp7VANvjvGScc2MhC_GchMGAzos, GOLDEN GEN cũng được khẳng định là sản phẩm “phát triển trí não và thị lực số 1” dành cho bé từ 2-18 tuổi, có thể uống trực tiếp hoặc kết hợp uống cùng sữa chua, sữa tươi, nước.

Tại website này quảng cáo sản phẩm GOLDEN GATE giúp “cung cấp đầy đủ lượng DHA, Vitamin B1, B6… cần thiết cho cơ thể theo tiêu chuẩn khuyến nghị của WHO”, “Nạp năng lượng cho não, bảo vệ tế bào thần kinh khỏe mạnh, kích thích phát triển 2 bán cầu não một cách toàn diện”, “Gia tăng sự tập trung, kích thích sự sáng tạo, tiếp thu nhanh của trẻ”, “Đánh bay nỗi sợ học, lười học của bé”…

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h