Thứ sáu, 12/08/2022

Cổng thanh toán quốc gia NAPAS thực hiện miễn giảm phí lần 5

Thứ hai, 04/10/2021, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giao dịch chuyển mạch, bù trừ điện tử, ATM, POS, chuyển tiền nhanh dưới 2 triệu đồng... tiếp tục được NAPAS miễn giảm phí từ nay đết hết năm 2021.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho biết đang triển khai Chương trình miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch nhằm chia sẻ khó khăn với các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 gây thiệt hại nặng nề.

Trong chương trình lần này, các ngân hàng thành viên, trung gian thanh toán và các đơn vị bán hàng trực tuyến có kết nối Cổng thanh toán điện tử của NAPAS và thực hiện các dịch vụ do NAPAS cung cấp sẽ được miễn, giảm phí tương ứng.

Cụ thể, NAPAS sẽ miễn phí xử lý giao dịch của các dịch vụ: Chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch nội địa trên ATM, POS; Giao dịch chuyển nhanh Napas247 có giá trị từ 2 triệu đồng trở xuống; Giao dịch thanh toán trực tuyến. Miễn phí xử lý giao dịch, đồng thời giảm 50% phí thanh toán của dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Giảm 80% phí xử lý giao dịch của dịch vụ chuyển nhanh Napas247 cho các giao dịch từ 2 triệu – 300 triệu đồng.

Chương trình miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch của NAPAS sẽ áp dụng từ ngày 1/10 đến 31/12/2021.

cong-thanh-toan-quoc-gia-thuc-hien-mien-giam-phi-lan-5

Chia sẻ về chương trình miễn, giảm phí lần này, ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó Tổng giám đốc NAPAS cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài và gây ra những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế của đất nước, chương trình miễn, giảm phí của NAPAS nhằm chia sẻ với những khó khăn hiện nay của các ngân hàng và doanh nghiệp. Đồng thời, chương trình góp phần tạo động lực, hỗ trợ cho các đơn vị sớm phục hồi hoạt động kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội, hướng đến mục tiêu chung là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn cho người dân, thúc đẩy các hoạt động thương mại, dịch vụ trong nền kinh tế khi trở lại trạng thái bình thường mới.

NAPAS hiện quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 19.200 máy ATM, hơn 300.000 máy POS phục vụ gần 90 triệu chủ thẻ; cung cấp hạ tầng kết nối thanh toán cho các đơn vị trung gian thanh toán, doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, hàng không, viễn thông, bảo hiểm...

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, NAPAS đã thực hiện 5 lần giảm phí dịch vụ, trong đó 3 lần giảm phí trong năm 2020 và kéo dài sang năm 2021. Riêng trong năm nay đã có 2 đợt giảm phí (đợt 1/8/2021 và đợt 1/10/2021). Các chương trình miễn giảm phí dịch vụ của NAPAS là cơ sở để các ngân hàng thành viên triển khai chính sách giảm phí dịch vụ đến người dân và doanh nghiệp, góp phần phát triển sản phẩm, dịch vụ và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn.

Bên cạnh đó, NAPAS cũng đã triển khai chương trình miễn phí xử lý các giao dịch chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng tiếp nhận Quỹ vaccine thuộc hệ thống NAPAS. Tổng số lượng giao dịch tính đến ngày 29/9/2021 đạt 216.250 giao dịch, tương ứng số tiền ủng hộ Quỹ là 146,6 tỷ đồng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: miễn giảm phí
antoanyte.vn