Thứ hai, 17/01/2022

Công đoàn viên, người lao động được hỗ trợ tối thiểu 300.000 đồng/người dịp Tết Nhâm Dần

Thứ sáu, 03/12/2021, 15:39 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết sắp tới.

Tại Hội nghị cung cấp thông tin tình hình công nhân viên chức lao động, hoạt động Công đoàn do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức ngày 2/12, cơ quan này cho biết đã quyết định hỗ trợ cho đối tượng công đoàn viên và người lao động tối thiểu 300.000 đồng/người. Tùy mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh, công đoàn viên và người lao động có thể được hỗ trợ ở mức cao hơn.

Đối tượng được hỗ trợ là người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn.

cong-doan-vien-nguoi-lao-dong-duoc-ho-tro-toi-thieu-300000-dong-nguoi-dip-tet-nham-dan
Liên đoàn TP. Hà Nội và Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội trao hỗ trợ cho người lao động. (Ảnh: Báo Lao Động)

Tổng kinh phí dự kiến cho chương trình hỗ trợ là 2.400 tỷ đồng. Đối với đoàn viên, người lao động tại đơn vị hành chính và sự nghiệp công lập thì công đoàn cơ sở chủ động cân đối nguồn tài chính để chăm lo, thăm hỏi.

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn có Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động với chủ đề: “Tết sum vầy - Xuân bình an” bảo đảm phương châm: “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”. 

“Với những người khó khăn hơn, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm từ 1-2 triệu đồng từ nguồn tài chính công đoàn và nguồn xã hội hóa”, ông Hiểu cho biết thêm.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nhận định, việc thưởng Tết năm nay có thể bị giảm, lương tối thiểu không tăng, khó khăn đối với người lao động sẽ tăng thêm. Những nơi người sử dụng lao động chưa thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, quan điểm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là chỉ đạo tăng cường công tác thương lượng.

"Chăm lo Tết cũng là một cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay", ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Theo ông Hiểu, qua thực tế mà tổ chức công đoàn nắm được, rất nhiều doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội cao, vẫn đang nỗ lực ở mức cao nhất, chia sẻ lợi nhuận và thậm chí chấp nhận cả việc chưa lãi, hoặc lỗ để có thể giữ chân người lao động và giúp người lao động có một cái Tết cơ bản. Đây cũng chính là động lực để người lao động gắn bó, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn