Thứ hai, 26/07/2021

Chợ đầu mối lớn cuối cùng của TP.HCM dừng hoạt động

Thứ tư, 07/07/2021, 11:00 (GMT + 7)
Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức sẽ dừng các hoạt động tập kết hàng trực tiếp từ ngày 7/7 để xem xét lại các phương án chống dịch.

Quyết định trên được UBND TP. Thủ Đức đưa ra nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch trong bối cảnh chợ đầu mối này có liên quan đến nhiều ca dương tính nCoV. Việc vận chuyển hàng hóa ra khỏi chợ phải được tiến hành xong trước 20h cùng ngày.

cho-dau-moi-lon-cuoi-cung-cua-tphcm-dung-hoat-dong
Chợ đầu mối Thủ Đức tối 6/7, trước giờ đóng cửa (Ảnh: Thu Ngân)

Công ty cổ phần quản lý và Kinh doanh chợ Nông sản Thủ Đức đã thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao hàng tận nơi cho khách hàng mà không thực hiện trực tiếp tại chợ đầu mối Thủ Đức để đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt đến tay người dùng.

Chợ Thủ Đức sau đó sẽ được phun tiêu độc khử trùng toàn bộ. Đồng thời, Ban Quản lý chợ phối hợp cùng với Sở Công Thương TP.HCM, UBND TP. Thủ Đức sẽ đánh giá lại và chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch với nhiều tình huống xử lý để áp dụng khi chợ mở cửa trở lại.

cho-dau-moi-lon-cuoi-cung-cua-tphcm-dung-hoat-dong-1
Chợ đầu mối Thủ Đức thực hiện giải pháp phòng chống dịch trước thời điểm tạm đóng cửa. (Ảnh: N.Trí)

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, rộng khoảng 20 ha có sức chứa 1.584 sạp, vựa, trung bình mỗi ngày lượng hàng hóa nhập vào chợ lên đến hơn 2.800 tấn.

Như vậy cho đến nay, cả ba chợ đầu mối lớn của TP.HCM là Hóc Môn, Bình Điền và Thủ Đức đều đã dừng hoạt động. Ngoài ra, TP.HCM cũng đóng cửa gần 110 chợ tạm, chợ truyền thống và khoảng 60 siêu thị, cửa hàng tiện lợi do có liên quan đến các ca lây nhiễm Covid-19.

Làn sóng dịch bệnh lần thứ tư hiện đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Tính đến tối 6/7, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 7.385 ca nhiễm, đứng đầu cả nước.

TL

Theo VnMedia.vn Copy