Thứ năm, 07/07/2022

Cài app “BỘ CÔNG AN”, một phụ nữ bị lừa đảo hơn 100 triệu đồng

Thứ ba, 31/05/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đối tượng lừa đảo giả danh cán bộ Công an, thông báo nạn nhân có liên quan đến một vụ rửa tiền và yêu cầu cài phần mềm giả mạo, chuyển tiền để giải quyết.

Trước đó, ngày 4/5/2022, Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của chị H (SN 1975; trú tại: Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

cai-app-bo-cong-an-mot-phu-nu-bi-lua-dao-hon-100-trieu-dong
Các đối tượng lừa đảo thường yêu cầu nạn nhân tải và cài đặt ứng dụng mạo danh phần mềm do Bộ Công an cung cấp có hình ảnh hiển thị là Công an hiệu và mang tên “Bộ Công an”.

Theo đơn trình báo, chị H nhận được điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP. Hồ Chí Minh. Người này thông báo chị H có liên quan đến một vụ án rửa tiền và yêu cầu chị nộp tiền vào tài khoản ngân hàng và cài đặt phần mềm mạo danh Bộ Công an để xác minh, nếu không sẽ bị truy nã. Chị H đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 100 triệu đồng. Lúc này chị H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo như trên, tránh "mắc bẫy của đối tượng xấu". Khi cần làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Trường hợp đã tải phần mềm giả mạo Bộ Công an trên thiết bị thông minh thì nhanh chóng gỡ bỏ tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn