Thứ tư, 10/08/2022

Các hãng bay Việt Nam được khuyến cáo tránh khu vực gần Đài Loan

Thứ năm, 04/08/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do hoạt động diễn tập quân sự của Trung Quốc, các hãng hàng không Việt Nam được khuyến cáo điều chỉnh đường bay ngày 4-5/8, tránh khu vực gần đảo Đài Loan.

VnExpress đưa tin, ông Định Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã nhận được khuyến nghị tránh bay gần các khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan từ nhà chức trách Trung Quốc, thời gian áp dụng từ 11h trưa 4/8, kéo dài tới ngày 5/8.

Cục đã thông báo tới các hãng bay Việt Nam nội dung trên, khuyến cáo điều chỉnh đường bay để tránh khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan.

“Các hãng vẫn được khai thác bình thường, tự quyết định hoãn, hủy chuyến nếu có”, ông Thắng nói.

Hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn đưa khách đi và đến một số thành phố thuộc đảo Đài Loan, chưa có thông báo hoãn, hủy chuyến.

cac-hang-bay-viet-nam-duoc-khuyen-cao-tranh-khu-vuc-gan-dai-loan
Khu vực quân đội Trung Quốc dự kiến diễn tập bắn đạn thật quanh đảo Đài Loan (vùng gạch chéo màu đỏ). (Ảnh: Xinhua)

Hãng thông tấn Xinhua ngày 2/8 thông báo Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức 6 cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật quanh đảo Đài Loan – động thái đáp trả chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến hòn đảo.

6 cuộc diễn tập của quân đội Trung Quốc quanh đảo Đài Loan dự kiến diễn ra ngày 4-7/8.

Trong khi đó, Chiến khu Trung bộ của quân đội Trung Quốc tuyên bố một loạt “hành động quân sự liên hợp” quanh đảo Đài Loan từ tối 2/8, với sự tham gia của cả hải quân và không quân ở vùng biển phía bắc, phía tây nam và phía đông nam đảo Đài Loan.

Lực lượng này cũng tuyên bố sẽ phóng thử vũ khí tầm xa ở eo biển Đài Loan, cũng như tập trận bắn đạn thật ở vùng biển phía đông Đài Loan.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Đài Loan hàng không
antoanyte.vn