Thứ ba, 04/10/2022

Các hãng bay dừng kiểm tra thẻ hành lý

Thứ ba, 30/08/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Việc dừng kiểm tra thẻ hành lý nhằm mục đích giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển thông thoáng cho hành khách, giảm tình trạng ùn tắc tại các sân bay.

Thông tin từ Vietnam Airlines Group cho biết, một số hãng hàng không Việt Nam, trong đó có Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã phối hợp với các cảng hàng không bắt đầu triển khai dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa. Hãng bay không bố trí người kiểm tra thẻ như trước đây mà sẽ kiểm tra ngẫu nhiên hành lý.

cac-hang-bay-dung-kiem-tr
Các hãng bay sẽ dừng kiểm tra thẻ hành lý (Ảnh minh họa)

Tại sân bay Nội Bài, nhiều camera an ninh đã được lắp thêm ở khu vực đảo hành lý, lối ra và bố trí lực lượng ứng trực theo dõi. Để thuận tiện nhận biết hành lý, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên cá nhân hóa hành lý, gắn thẻ nhận dạng (name tag) có thông tin tên và số điện thoại trên vali.

Các hãng hàng không sẽ cung cấp miễn phí name tag cho khách tại quầy làm thủ tục. Khách cũng có thể tạo điểm nhấn bên ngoài vali của mình, như dán một nhãn dán lớn hay buộc một dải ruy băng màu giúp nhận ra hành lý của mình từ xa. Các hãng cũng khuyến cáo khách nên tự kiểm tra hành lý thêm một lần nữa trước khi rời khỏi sân bay, để đảm bảo lấy đúng, tránh lấy nhầm của người khác.

Không kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến đã được triển khai từ lâu tại các sân bay quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam, thực tế, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến ở ga nội địa đã từng được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Dù vậy, một số ý kiến lo ngại cho rằng nếu dừng kiểm tra thẻ hành lý tại các lối ra có thể dẫn tới tình trạng tìm kiếm hành lý thất lạc bị khó khăn hơn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h