Thứ ba, 04/10/2022

Bộ Công an tìm nhà đầu tư bị thiệt hại trong vụ án Tân Hoàng Minh

Thứ tư, 07/09/2022, 19:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo tìm nhà đầu tư mua trái phiếu bị thiệt hại trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tai Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngày 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an (C03) cho biết đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (gọi tắt là Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Theo cơ quan chức năng, nhà đầu tư tại vụ án Tân Hoàng Minh là người mua, góp vốn đầu tư trái phiếu, vì thế được xác định là bị hại.

bo-cong-an-tim-nha-dau-tu
Các nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh căng băng rôn đòi tiền trước trụ sở tại số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hồi tháng 6/2022. (Ảnh: Bảo Ngọc/Tuổi Trẻ)

Do đó, để phục vụ điều tra kết luận vụ án, đảm bảo quyền lợi của người bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị những bị hại hiện còn dư nợ trái phiếu của các pháp nhân nêu trên chưa đến trình báo thì khẩn trương liên hệ để cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Việc cung cấp thông tin theo địa chỉ: Phòng 10 Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333.

Nếu hết thời hạn điều tra nhưng người bị hại không đến làm việc, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu thì Cơ quan CSĐT Bộ Công an không đảm bảo quyền lợi của người bị hại trong quá trình giải quyết vụ án.

Trước đó, tháng 4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cùng 6 bị can khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bo-cong-an-tim-nha-dau-tu-bi-thiet-hai-trong-vu-an-tan-hoang-minh
Bị can Đỗ Anh Dũng (bìa trái) cùng các đồng phạm bị bắt giam. Ảnh: Bộ Công an

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và đồng phạm đã sử dụng các pháp nhân của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư & Dịch vụ khách sạn Soleil, Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành chín đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Tại cuộc họp báo cuối tháng 6/2022, đại diện C03 cho hay, cơ quan điều tra xác định số tiền chiếm đoạt trong vụ án tính đến thời điểm này là khoảng 8.800 tỷ đồng. Đồng thời, mới chỉ có khoảng 50% số người bị hại đến trình báo, xuất trình chứng từ đầy đủ, do đó chưa thể chi trả tiền cho bị hại.

Đại diện C03 khẳng định đây là vụ án nằm trong diện Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo nên chắc chắn sẽ làm nghiêm minh, rõ ràng. Đại diện C03 cho biết, sau khi xác định đầy đủ số người bị hại chính xác sẽ đề xuất cấp có thẩm quyền theo quy định pháp luật để chi trả tiền cho người bị hại.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h