Chủ nhật, 26/09/2021

Bitcoin tăng vọt gần chạm 40.000 USD

Thứ hai, 26/07/2021, 13:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá trị Bitcoin hôm nay tăng vọt lên áp sát ngưỡng quan trọng 40.000 USD. Tính trong vòng 24h qua, giá trị vốn hóa đã tăng khoảng 90 tỷ USD.

Dữ liệu trên Coinmarketcap.com cho thấy, vào lúc 13h00 ngày 26/7 (giờ Việt Nam), Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc 38.500 USD, tăng 12% trong 24 giờ qua và hơn 20% so với 1 tuàn trước.

bitcoin-tang-vot-gan-cham-40000-usd-2
Diễn biến của Bitcoin trong 24h qua. (Nguồn: Coinmarketcap.com)

Đồng tiền mã hóa giá trị nhất thế giới đã ghi nhận 6 ngày tăng giá liên tiếp, đạt mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa của thị trường của Bitcoin vượt mốc 720 tỷ USD, mức tăng tính từ đầu năm mở rộng ra hơn 32%.

Cả 10 đồng tiền số giá trị lớn nhất thế giới đều ghi nhận tăng trong 24 giờ qua. Đồng tiền số 2 thế giới Ethereum đạt mức tăng ấn tượng hơn 9%, Dogecoin tăng 15%, Cardano tăng 14%... Thị trường tiền điện tử ngập trong sắc xanh.

bitcoin-tang-vot-gan-cham-40000-usd-1
Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường tiền số hôm nay. (Nguồn: Coinmarketcap.com)

Bitcoin gần đây được hưởng lợi từ động thái của Amazon, khi công ty này đăng tuyển một vị trí quản lý sản phẩm tiền kỹ thuật số. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng “ông lớn” thương mại điện tử toàn cầu có thể mở đường cho tiền số trong giao dịch thanh toán.

Ngoài ra, Bitcoin cũng khởi sắc nhờ những thông tin tích cực từ phía Elon Musk – vị tỷ phú người Mỹ có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường tiền số. Tại hội nghị The B Word cuối tuần trước, Musk tiết lộ rằng cả Tesla và Space X đều đang sở hữu Bitcoin. Ngoài ra, ông cho biết còn đang nắm giữ cả Ethereum và Dogecoin.

Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền”, CEO hãng xe điện Tesla nói.

Trong khi đó, nhà đầu tư nổi tiếng Cathie Wood, CEO nữ của Ark Investment Management LLC cũng nói rằng các tập đoàn lớn “nên cân nhắc đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán”.

Giá Bitcoin đang ở trong đà tăng khi sự quan tâm của các công ty Mỹ lan rộng. Một số nhà đầu tư tổ chức dự định sẽ mua hoặc đầu tư vào những tài sản kỹ thuật số trong tương lai”, chuyên gia Edward Moya của hãng tư vấn Oanda nhận định.

So với kỷ lục gần 65.000 USD đạt được hồi giữa tháng 4, giá trị của Bitcoin hiện nay vẫn kém khoảng 27.000 USD. Thị trường tiền số số đã trải qua nhiều sóng gió trong thời gian qua, bởi các phát ngôn bất nhất của tỷ phú Elon Musk, các động thái siết chặt quản lý hoặc cấm sử dụng Bitcoin trong giao dịch thanh toán tại Trung Quốc, Mỹ và châu Âu, cũng như những chỉ trích liên quan đến vấn đề môi trường do việc đào coin tiêu tốn qua nhiều điện năng. Tháng trước, Anh đã ra lệnh cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Bitcoin