Thứ ba, 05/07/2022

Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 tự ý dùng đất được giao để kinh doanh buôn bán

Thứ sáu, 10/06/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù chưa được cấp phép, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 vẫn tự ý sử dụng 1.250m2 đất được cấp để kinh doanh dịch vụ nước giải khát và ăn uống trong nhiều năm.

Ngày 10/6, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan và UBND TP Biên Hòa khẩn trương xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 2.

Trước đó, Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai đã kiểm tra, xác định trong quá trình sử dụng đất, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 trên mặt tiền đường Nguyễn Ái Quốc (khu phố 7, phường Tân Phong) tự ý hợp tác sử dụng đất được cấp để kinh doanh trái quy định.

benh-vien-tam-than-trung-uong-2-tu-y-dung-dat-duoc-giao-de-kinh-doanh-buon-ban
Khu đất mặt tiền được Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 đem cho thuê trong nhiều năm. (Ảnh: Báo Công an nhân dân)

Cụ thể, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 đã tự ý thỏa thuận với bà Võ Thị Diễm Thúy dành 1.250m2 thuộc một phần khu đất được giao quản lý để kinh doanh dịch vụ nước giải khát và ăn uống từ năm 2008 mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Khu đất sai phạm nói trên trên nằm ở vị trí mặt tiền đường Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hòa rất đắc địa trong việc kinh doanh buôn bán dịch vụ.

Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Tâm thần trung ương 2. Bệnh viện đã chấp hành nộp tiền phạt và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do vi phạm.

Tuy nhiên, về biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục hiện trạng đất như ban đầu, dù Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 thực hiện đúng quy định nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa thực hiện.

Cùng với đó, từ tháng 8/2021 đến tháng 2/2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra 4 văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm nêu trên, song đến nay vụ việc chưa được xử lý dứt điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, UBND TP. Biên Hòa cùng các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn