Thứ năm, 29/09/2022

BĐS 24h ngày 9/9: Hà Nội sắp đối thoại với người dân về thủ tục hành chính đất đai

Thứ sáu, 09/09/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hà Nội đối thoại với người dân về thủ tục hành chính đất đai; Xây cầu nối Nam Định với Ninh Bình… là những tin chính có trong bản tin BĐS 24h ngày 9/9/2022.

Hà Nội sẽ đối thoại với người dân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai vào tháng 10

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố năm 2022.

bds-24h-ngay-9-9-ha-noi-s

Theo đó, dự kiến, ngày 28/10/2022, Chủ tịch UBND TP sẽ chủ trì điều hành Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Hội nghị đối thoại được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu UBND các quận, huyện, thị xã. Những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị đối thoại nếu chưa thể giải đáp ngay, Chủ tịch UBND TP giao các sở chuyên ngành có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cụ thể; những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, đơn vị tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Nội dung đối thoại nhằm thông tin và tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Cùng với đó, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của cá nhân, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, kịp thời tháo gỡ, giải quyết và kiến nghị cấp trên giải quyết đối với trường hợp vượt thẩm quyền.

Đồng thời, thông qua hội nghị nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, công chức kiểm soát thủ tục hành chính, tham mưu giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của hành phố.

Theo UBND TP. Hà Nội, tại hội nghị này sẽ không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.

Việt Nam gia hạn áp thuế chống bán phá giá với thép hình chữ H của Trung Quốc

Bộ Công Thương quyết định gia hạn thêm 5 năm biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H của Trung Quốc ở mức từ 22,09% đến 33,51%.

bds-24h-ngay-9-9-ha-noi-sap-doi-thoai-voi-nguoi-dan-ve-thu-tuc-hanh-chinh-dat-dai-2

Cụ thể, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số Quyết định số 1640/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp CBPG với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc

Theo đó, biện pháp CBPG sẽ được gia hạn thêm 5 năm với mức thuế CBPG được áp dụng từ 22,09% đến 33,51%.

Được biết, ngày 13/10/2021, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2301/QĐ-BCT về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp CBPG đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc. Vụ việc: ER01.AD03.

Tới ngày 12/7/2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1377/QĐ-BCT về việc gia hạn thời hạn rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp CBPG với mặt hàng trên.

Theo kết quả điều tra của Bộ Công Thương, sản phẩm thép hình chữ H của Trung Quốc có khả năng sẽ tiếp tục tái diễn hành vi bán phá giá nếu chấm dứt biện pháp CBPG.

Thái Nguyên mời đầu tư 4 khu đô thị ở thành phố Sông Công

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa thông báo tìm chủ cho nhiều dự án khu đô thị trên địa bàn thành phố Sông Công.

bds-24h-ngay-9-9-ha-noi-sap-doi-thoai-voi-nguoi-dan-ve-thu-tuc-hanh-chinh-dat-dai-3

Dự án đầu tiên là khu đô thị Bá Xuyên tại xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Khu đất có diện tích hơn 14ha, gồm 436 lô đất, trong đó có 29 lô đất ở biệt thự và 407 lô đất ở liền kề (chưa bao gồm đất ở tái định cư, dự kiến 12 lô). Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến quý II/2024.

Dự án thứ hai là khu đô thị số 1, đường Lê Hồng Phong, thành phố Sông Công tại xã Bá Xuyên và phường Bách Quang có diện tích hơn 12,2ha với tổng mức đầu tư gần 384 tỉ đồng, trong đó sơ bộ chi phí thực hiện dự án không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 299 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 83 tỉ đồng. Khu đô thị này bao gồm 369 lô đất (chưa bao gồm đất ở tái định cư, dự kiến 30 lô).

Dự án thứ ba là khu đô thị số 1B, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công có quy mô 32,49 ha; sơ bộ tổng chi phí đầu tư khoảng 599,99 tỷ đồng. Hiện trạng khu đất chưa giải phóng mặt bằng, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, do các tổ chức và hộ gia đình cá nhân đang quản lý, sử dụng.Quy mô dự án bao gồm 797 lô đất ở biệt thự và 740 lô đất ở liền kề. Tiến độ thực hiện từ năm 2022 đến hết năm 2026.

Dự án thứ tư là Khu đô thị số 1A, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công với diện tích hơn 30,5ha. Tổng số lô đất ở là 786 lô, gồm 77 lô đất ở biệt thự và 709 lô đất ở liền kề (chưa bao gồm 80 lô đất ở tái định cư). Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến hết năm 2026.

Thời hạn hoạt động của các dự án trong 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất.

Hơn 1.400 tỷ đồng xây cầu nối Nam Định với Ninh Bình

HĐND tỉnh Nam Định vừa ban hành Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định thuộc tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng.

bds-24h-ngay-9-9-ha-noi-sap-doi-thoai-voi-nguoi-dan-ve-thu-tuc-hanh-chinh-dat-dai-4

Theo phương án được phê duyệt, cầu vượt sông Đáy có tổng chiều dài tuyến chính khoảng 2 km, quy mô 4 làn xe. Trong đó, phần cầu vượt sông có chiều dài khoảng 1,3 km, mặt cắt ngang là 17,5m. Phần đường dẫn có chiều dài khoảng 0,7 km, bề rộng nền đường 17m.

Trong phạm vi dự án cũng thực hiện xây dựng các tuyến đường nhánh, nút giao và các công trình phụ trợ theo quy hoạch.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 1.450 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 1.100 tỷ đồng lấy từ ngân sách Trung ương từ Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH. Phần còn lại được bố trí từ ngan sách tỉnh Nam Định và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án được đầu tư nhằm kết nối các tuyến giao thông quan trọng của tỉnh Ninh Bình và Nam Định, từng bước hoàn thiện tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, tăng cường tính liên kết nội vùng và liên vùng khu vực đồng bằng sông Hồng, giảm tải cho hệ thống giao thông hiện có.

Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dự án treo, chậm tiến độ

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh.

bds-24h-ngay-9-9-ha-noi-sap-doi-thoai-voi-nguoi-dan-ve-thu-tuc-hanh-chinh-dat-dai-5

Trước đó, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, từ năm 2012 đến nay, các đoàn liên ngành do UBND tỉnh thành lập đã tiến hành 674 lượt kiểm tra đối với 498 dự án. Trong đó đã chấm dứt hoạt động, thu hồi đất và hủy bỏ các văn bản pháp lý đối với 142 dự án; gia hạn tiến độ 199 dự án; cho phép tiếp tục thực hiện 56 dự án; xử lý khác đối với 101 dự án. Lũy kế đến thời điểm hiện nay đã chấm dứt hoạt động, thu hồi đất đối với 225 dự án với tổng diện tích quy hoạch là 120.821ha.

Các dự án treo, dự án chậm tiến độ đã và đang gây lãng phí tài nguyên, gây nợ đọng về thuế.

Trong công văn chỉ đạo mới nhất, UBND tỉnh Nghệ An giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, giám sát dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; nâng cao trách nhiệm, chất lượng thẩm định chủ trương đầu tư các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thực hiện kiểm tra, xử lý, kiến nghị xử lý các dự án chậm tiến độ ngoài khu kinh tế và các khu công nghiệp; tái kiểm tra các dự án đã được kiểm tra, cho phép gia hạn tiến độ nhưng chưa hoàn thành; xử lý nghiêm các dự án treo, chậm tiến độ trong nhiều năm, dự án vi phạm pháp luật đầu tư, xây dựng sai quy hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích theo đúng quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h