Thứ hai, 05/12/2022

BĐS 24h ngày 7/10: Giá đất trung tâm TP. Đà Lạt cao ngất ngưởng

Thứ sáu, 07/10/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá đất trung tâm tại TP. Đà Lạt; Hà Nội điều chỉnh quy hoạch siêu dự án Starlake Hồ Tây… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 7/10/2022.

Giá đất trung tâm TP. Đà Lạt cao ngất ngưởng

Theo anh Tùng – một môi giới bất động sản ở Đà Lạt, ở trung tâm TP. Đà Lạt các vị trí đẹp, có thể xây khách sạn loại lớn gần như không còn.

“Số ít vị trí đẹp còn lại thì giá rất cao, trong khi các vị trí nhỏ cũng có giá cả trăm triệu/m2. Nếu anh chị cần thật sự thì mình sẽ dẫn đi xem, chứ nếu chỉ hỏi giá sẽ ‘giật mình’ vì không có chuyện cầm 5-10 tỷ mà mua được đất trung tâm”, anh Tùng khẳng định.

bds-24h-ngay-7-10-gia-dat-trung-tam-tp-da-lat-cao-ngat-nguong-1

Theo một số môi giới bất động sản, năm 2021, giá đất ở Đà Lạt có giảm nhẹ. Điều này được lý giải bởi tâm lý các chủ đầu tư ngại bỏ số tiền lớn, trong khi rủi ro khá cao vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

“Cả năm 2021, tôi chỉ bán được 3 lô đất nhưng không phải ở Đà Lạt. Hiện, vẫn còn một số vị trí đẹp ở trung tâm, chủ rao bán từ cuối 2021 đến nay vẫn chưa chốt được khách hàng. Khúc mắc chủ yếu là do giá quá cao, trong khi vị trí không được thuận lợi cho xây dựng công trình cao tầng”, Mỹ Hằng, môi giới bất động sản, nói.

Khảo sát của Zing ở các tuyến đường TP. Đà Lạt cho thấy giá cả rất đa dạng, đủ vị trí, diện tích đất để khách có thể lựa chọn.

Khu vực các trục đường bọc quanh trung tâm TP. Đà Lạt, như đường Trần Phú, Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng… đang dao động 80-300 triệu/m2 tùy vị trí, diện tích. Trong khi đó, những vị trí đẹp, đắc địa ở khu vực trung tâm có giá gần gấp đôi, khoảng 300-550 triệu/m2 ở các đường, như Phan Bội Châu, Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Nam Kỳ Khởi nghĩa….

“Khu trung tâm hiện rất ít vị trí có diện tích rộng để xây công trình lớn, số ít này giá không dưới 400 triệu/m2 và chỉ những nhà đầu tư có vốn lớn hoặc liên doanh mới mua được”, Mỹ Hằng nói thêm.

Trong khi đó, đất ở khu vực xa trung tâm có giá “mềm” hơn. Nếu các tuyến đường trong vòng bán kính 5-6 km có giá dao động 55-200 triệu/m2, còn 6-10 km dao động ở mức 30-110 triệu/m2.

“Đặc sản của Đà Lạt là hẻm, nhưng giá đất ở những vị trí này cũng không hề mềm. Nếu hẻm ôtô giá chênh khoảng 40% so với mặt tiền, còn nhỏ hơn tùy diện tích mà chênh so với mặt tiền 60-70% giá trị”, một cò bất động sản tiết lộ.

Hà Nội tiếp tục điều chỉnh quy hoạch siêu dự án Starlake Hồ Tây

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây. Ô đất được điều chỉnh có ký hiệu K8-HH1, thuộc địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ. Diện tích ô đất khoảng 15.678m2, phía bắc giáp đường quy hoạch 13m, phía nam giáp đường quy hoạch 40m, phía tây giáp đường quy hoạch 30m và phía đông giáp ô đất ký hiệu K8-CX1.

bds-24h-ngay-7-10-gia-dat-trung-tam-tp-da-lat-cao-ngat-nguong-2

Theo quy hoạch ban đầu, ô đất này có mật độ xây dựng 40%, tầng cao 3 - 28 tầng, hệ số sử dụng đất khoảng 5,3 lần, dân số 1.080 người. Tổ chức không gian cảnh quan gồm 2 khối tháp cao 26 - 28 tầng (có chung khối đế cao 3 tầng) và 1 khối tháp cao 26 tầng (có khối đế cao 3 tầng).

Sau điều chỉnh, khu đất giảm mật độ xây dựng xuống 35,4%, chiều cao giảm xuống 3 - 26 tầng, tổng diện tích xây dựng khoảng 83.093m2, số lượng căn hộ 284 căn, số tầng hầm 2, diện tích trồng cây xanh tối thiểu 3.136m2.

Về tổ chức không gian, sau điều chỉnh ô đất sẽ xây dựng 4 khối công trình chính, gồm 2 khối nhà ở cao 26 tầng, 1 khối công trình văn phòng cao 20 tầng và 1 khối công trình thương mại cao 3 tầng.

Trước đó, hồi tháng 9, UBND TP. Hà Nội cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch lô đất B3-CC2 thuộc khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây.

TP.HCM xây dựng 12 vị trí neo đậu ở Cần Giờ để khai thác nhà hàng nổi

UBND TP.HCM vừa truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi sau cuộc họp nghe báo cáo đề xuất các vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện cần Giờ.

bds-24h-ngay-7-10-gia-dat-trung-tam-tp-da-lat-cao-ngat-nguong-3

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu. Các vị trí này theo đề xuất của Sở GTVT TP đã trình trước đó.

Điểm đặc biệt, 12 vị trí này sẽ khai thác các nhà hàng nối, phục vụ ẩm thực trên sông. Bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi giải trí, lưu trú tàu trên sông. Bên cạnh đó, khu vực lưu trú này sẽ kết nối các phương tiện từ đường bộ tới đường thủy thông qua phương tiện vận tải thủy.

Chủ tịch UBND TP cũng đã giao Sở GTVT TP chủ trì, phối hợp Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị có liên quan khảo sát chọn một vị trí điển hình.

Sau đó, tham mưu đề xuất UBND TP thí điểm thực hiện đầu tư các loại hình dịch vụ, hoạt động du lịch ven sông Sài Gòn. Đây cũng là cơ sở để đánh giá và mở rộng cho nhiều vị trí trên tuyến sông Sài Gòn và các tuyến kênh rạch trên địa bàn TP.HCM.

Khánh Hòa: Cách chức nữ Phó chủ tịch huyện liên quan đến “phân lô, bán nền” 2.300 thửa đất

Thông tin từ Huyện ủy Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết, bà Lê Phạm Thùy Ngân bị cách chức Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cam Lâm do sai phạm trong quản lý đất đai tại địa bàn.

bds-24h-ngay-7-10-gia-dat-trung-tam-tp-da-lat-cao-ngat-nguong-4

Động thái này diễn ra sau hơn một tháng khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ huyện ủy Cam Lâm, nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó có bà Lê Phạm Thùy Ngân (Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cam Lâm) bị kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2021, Ban Thường vụ huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025, đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền cấp huyện.

Cơ quan nhà nước cũng chỉ ra vi phạm, khi địa phương này cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để tự làm đường, tách thửa và đã tách 2.300 thửa với tổng diện tích hơn 57ha.

Quảng Trị hủy kết quả trúng đấu giá hàng chục lô đất do bỏ cọc

UBND huyện Hải Lăng vừa ban hành liên tiếp 4 Quyết định hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với nhiều lô đất tại các điểm dân cư, khu đô thị trên địa bàn.

bds-24h-ngay-7-10-gia-dat-trung-tam-tp-da-lat-cao-ngat-nguong-5

Cụ thể, UBND huyện Hải Lăng hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối 9 lô đất tại khu đô thị khóm 6, thị trấn Diên Sanh; 2 lô đất tại khu đô thị phía Tây đường Võ Thị Sáu; 4 lô đất tại Điểm dân cư phía Đông đường Nguyễn Trãi, thị trấn Diên Sanh.

Ngoài ra, UBND huyện Hải Lăng cũng đã hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất tại xã Ba; 9 lô đất tại khu đô thị khóm 6, thị trấn Diên Sanh.

UBND thị xã Quảng Trị cũng vừa hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất thuộc khu quy hoạch chi tiết nút giao Võ Văn Kiệt - Nguyễn Trãi và các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) ban hành Quyết định số 2289/QĐ-UBND về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất tại khu dân cư Mũi Lò Vôi, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh.

Không chỉ các địa phương nêu trên, mới đây, UBND huyện Cam Lộ cũng đã ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 4 lô đất tại khu dân cư thôn Tân Trang, xã Cam Thành.

Trước đó, UBND thành phố Đông Hà cũng đã ban hành Quyết định số 256/QĐ-UBND về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 9 lô đất ở tại khu dân cư phía Tây đường Khóa Bảo và khu tái định cư Bắc sông Hiếu, với lý do người trúng đấu giá không nộp đủ số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Lý do hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá của các huyện tại Quảng Trị đối với các lô đất nêu trên là vì quá thời hạn nhưng người trúng đấu giá không nộp đủ số tiền trúng đất giá quyền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước theo quy định.

UBND các huyện cũng đã trưng thu số tiền đặt trước của các lô đất trúng đấu giá và nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h