Thứ sáu, 03/02/2023

BĐS 24h ngày 6/5: Cưỡng chế nộp thuế với hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Thứ sáu, 06/05/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cưỡng chế nộp thuế với doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm; Giá thép nguyên liệu đang giảm dần… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 6/5/2022.

Cưỡng chế nộp thuế với hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Ngày 6/5, theo kế hoạch, Chi cục Thuế TP. Thủ Đức (TP.HCM) sẽ cưỡng chế tài khoản để thu nợ thuế đợt 1 với 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm do chậm đóng tiền trúng đấu giá 90 ngày. Biện pháp cưỡng chế đầu tiên đó là cưỡng chế tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trong vòng một tháng, kế đến là hóa đơn.

bds-24h-ngay-6-5-cuong-che-nop-thue-voi-hai-doanh-nghiep-trung-dau-gia-dat-thu-thiem-1

Trước đó, dù hứa sẽ nộp 100 tỷ đồng trước ngày 30/4 để 'thể hiện thiện chí' nhưng đến ngày 5/5, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm là Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa nộp tiền.

Đại diện Chi cục Thuế TP. Thủ Đức cho biết cũng đã gửi thông báo nhắc nợ đến hai doanh nghiệp này về số tiền phải nộp đợt 1 vào ngân sách trước ngày 6/5. Đơn vị này khẳng định, dù hai doanh nghiệp có chuyển 100 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước hay không mà đến ngày 6/5 vẫn chưa thực hiện đóng toàn bộ số tiền thuế trên thì cơ quan thuế sẽ thực hiện cưỡng chế thuế theo quy định.

Đà Nẵng chi 400 tỷ xây chung cư xã hội cho người có công với cách mạng

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa ký quyết định điều chỉnh một số nội dung Đề án Xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình có công cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2025.

Về quy mô xây dựng, theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, các khu chung cư sẽ được xây dựng từ 5 - 12 tầng, có bố trí thang máy phù hợp, kiến trúc tiện nghi…Tổng mức đầu tư của đề án là 400 tỷ đồng với quy mô 400 căn hộ. Trong đó, giai đoạn 1 khoảng 209 tỷ đồng, giai đoạn 2 và 3 khoảng 191 tỷ đồng.

Theo đó, giai đoạn 1 (2020 - 2024) triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành 209 căn hộ ưu tiên bố trí đối với gia đình người có công với cách mạng tại khu đất đường Vũ Mộng Nguyên, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Khu đất gồm 32 lô có tổng diện tích khoảng 3.122m2.

bds-24h-ngay-6-5-cuong-che-nop-thue-voi-hai-doanh-nghiep-trung-dau-gia-dat-thu-thiem-2

Giai đoạn 2 (từ năm 2023 - 2025) tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư xây dựng một số căn hộ tại khu đất trung tâm thành phố (quận Hải Châu hoặc quận Thanh Khê theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại Công văn số 6820). Giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan lựa chọn khu đất phù hợp để tiếp tục triển khai.

Giai đoạn 3 (2024 - 2025) tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư xây dựng số căn hộ còn lại, bố trí đối với gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở còn lại, tại khu đất có địa chỉ ở đường Trương Vĩnh Ký (phường Hòa Châu, huyện Hòa Vang). Khu đất này có diện tích khoảng 3.034m2 đã được phê duyệt quy hoạch là đất dự trữ, hiện do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP quản lý.

Mục tiêu của đề án là bố trí cho thuê 400 căn chung cư cho gia đình người có công với cách mạng chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống, tạo điều kiện để các gia đình có chỗ ở ổn định. Thời gian cho thuê căn hộ chung cư đối với người có công với cách mạng tối thiểu là 5 năm. Khi hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của gia đình để gia hạn.

Theo đó, đối tượng được thuê là người hoạt động cách mạng từ trước ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Ngoài ra, còn có Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

Bộ Công Thương giữ nguyên biện pháp chống bán phá giá thép hợp kim

Ngày 5/5, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 843/QĐ-BCT về giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim...

bds-24h-ngay-6-5-cuong-che-nop-thue-voi-hai-doanh-nghiep-trung-dau-gia-dat-thu-thiem-3

Liên quan đến biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn do không có bên liên quan nào đề nghị rà soát định kỳ nên Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 843/QĐ-BCT về giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tại Quyết định số 843/QĐ-BCT nêu rõ, trong thời hạn 60 ngày trước khi kết thúc một năm kể từ ngày có quyết định này, các bên liên quan theo quy định tại Điều 59 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/1/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, có thể nộp hồ sơ yêu cầu rà soát.

Hà Nội xử phạt hai doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố các vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân).

bds-24h-ngay-6-5-cuong-che-nop-thue-voi-hai-doanh-nghiep-trung-dau-gia-dat-thu-thiem-4
Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 tại huyện Mê Linh (Hà Nội)

Theo đó, vi phạm của hai doanh nghiệp này là không được sự ủy quyền và không có văn bản cho phép của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) để thực hiện mua, bán, huy động vốn đối với dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 tại huyện Mê Linh (Hà Nội). Theo Sở Xây dựng, các vi phạm hành chính của 2 công ty trên đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại Quyết định 1243/QĐ-UBND ngày 12/4/2022, UBND thành phố xử phạt Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh 280 triệu đồng; và tại Quyết định 1244/QĐ-UBND ngày 12/4/2022, UBND thành phố xử phạt Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc 140 triệu đồng.

Tuy nhiên, để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh bất động sản, Sở Xây dựng thực hiện công bố rộng rãi hành vi vi phạm của hai doanh nghiệp trên để các tổ chức, cá nhân khác có liên quan tới hoạt động mua, bán, huy động vốn bị ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp do hoạt động của 2 đơn vị trên nói riêng và các đơn vị khác trên địa bàn thành phố nói chung và đề nghị liên hệ với Công an thành phố để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Lạng Sơn: Tái khởi động dự án hơn 1.000 tỷ đồng sau 17 năm bỏ hoang

Mới đây, tại Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khởi động dự án Khách sạn sân Golf quốc tế Hoàng Đồng - dự án MaiLand Hoàng Đồng.

Theo tìm hiểu, dự án khách sạn sân golf Hoàng Đồng được cấp phép đầu tư hồi tháng 3.2004, nhưng bị chậm triển khai tận 17 năm và nhiều lần nằm trong tầm ngắm thu hồi. Thời điểm đó, dự án do Công ty Liên doanh Quốc tế Lạng Sơn, nay là Công ty Cổ phần Quốc tế Lạng Sơn là nhà đầu tư.

bds-24h-ngay-6-5-cuong-che-nop-thue-voi-hai-doanh-nghiep-trung-dau-gia-dat-thu-thiem-5
Nhiều tòa nhà thuộc dự án khách sạn, sân golf Hoàng Đồng đã dần xuống cấp

Quần thể dự án sân golf Khách sạn Hoàng Đồng Lạng Sơn được giới thiệu bao gồm: trung tâm thương mại quốc tế 50.000m2; khách sạn thương mại và casino Lạng Sơn 3 toà; khách sạn, chung cư cao cấp 6 toà; cao ốc văn phòng cho thuê 10 toà; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân golf 300 căn, trung bình diện tích mỗi toà từ 300-400m2.

Ngoài ra, dự án còn có 1.659 cửa hàng cho thuê; câu lạc bộ vui chơi giải trí và sân golf 18 lỗ với diện tích hơn 70ha; vườn hoa công viên và thể thao vui chơi giải trí; chợ truyền thống và khu mua sắm cao cấp...

Giai đoạn I, dự án sân golf khách sạn Hoàng Đồng Lạng Sơn chính thức giới thiệu ra thị trường khu biệt thự liền kề cao cấp gồm 240 căn (đã xây thô và có sổ đỏ).

Dự án dự kiến hoàn thành khu tái định cư trong tháng 5/2019; hạng mục sân golf giai đoạn 1 hoàn thành tháng 5/2019, giai đoạn 2 hoàn thành vào tháng 8/2020; khách sạn 5 sao hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2020. Cuối năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng các hạng mục cơ bản.

Tuy nhiên, nhà đầu tư đã không đảm bảo tiến độ đề ra như đã cam kết và dự án đã đủ các điều kiện để chấm dứt hoạt động.

Ngày 11/6/2021, Thanh tra Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Quốc tế Lạng Sơn, do vi phạm tiến độ thực hiện dự án khách sạn sân golf Hoàng Đồng và 5 hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng với tổng số tiền phạt 215 triệu đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Thủ Thiêm