Thứ sáu, 03/02/2023

BĐS 24h ngày 30/11: 11 tháng, hơn 8.200 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới

Thứ tư, 30/11/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới trong 11 tháng; Dự án nhà ở xã hội ở Đà Nẵng… là những tin chính có trong bản tin BĐS 24h ngày 30/11/2022.

11 tháng, hơn 8.200 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới

Trong 11 tháng đầu năm 2022, lĩnh vực kinh doanh Bất động sản đứng thứ 4 về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với 8.202 doanh nghiệp, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Cụ thể, theo số liệu báo cáo mới công bố của Tổng cục Thống kê, bên cạnh 8.202 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mới thành lập, thì có 1.081 doanh nghiệp trong lĩnh vực này giải thể, tăng tới 43,9% so với cùng kỳ năm trước.

bds-24h-ngay-30-11-11-tha

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 11 tháng năm 2022, tổng số doanh nghiệp tham gia vào thị trường (bao gồm đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động) đạt 194,7 nghìn doanh nghiệp, tăng 33,2% so với cùng kỳ năm trước, gấp 1,3 lần mức bình quân 11 tháng giai đoạn 2017-2021 (153,7 nghìn doanh nghiệp).

Trong đó có 137,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.483,7 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký là 909 nghìn lao động, tăng 30,4% về số doanh nghiệp, tăng 2% về vốn đăng ký và tăng 15,9% về số lao động so với cùng kỳ năm trước.

Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 10,8 tỷ đồng, giảm 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 11 tháng năm nay là 4.464,9 nghìn tỷ đồng, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, còn có 56,9 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 40,5%. Bình quân một tháng có 17,7 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Đà Nẵng: Tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội rộng 1,6 ha, vốn 1.700 tỷ đồng

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5 thuộc khu B – Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) với hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

bds-24h-ngay-30-11-11-thang-hon-8200-doanh-nghiep-kinh-doanh-bat-dong-san-thanh-lap-moi-2

Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5 thuộc khu B – Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ có tổng diện tích xây dựng gần 15.900m2, trong đó diện tích sàn xây dựng gần 146.000m2, với khoảng 1.236 căn hộ chung cư. Số tầng dự kiến gồm 1 tầng hầm, 12 - 15 tầng nổi và tầng kỹ thuật.

Ngoài ra, dự án còn có các công trình: bãi đỗ xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ và các khu thiết yếu khác.

Dự án có quy mô dân số khoảng 3.100 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.737 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày nhà đầu tư được nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án.

Tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động trong vòng 3 năm kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án.

Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5 thuộc khu B – Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ xây dựng nhà ở xã hội để bán, cho thuê theo quy định pháp luật về nhà ở; khai thác kinh doanh phần thương mại, dịch vụ, tiện ích đồng bộ để đáp ứng nhu cầu của cư dân trong dự án.

Nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi dự án; đồng thời bàn giao, đưa vào quản lý sử dụng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo đúng quy định.

TP.HCM cần ứng 29,5 tỷ đồng để nhận đất làm ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Quốc phòng đề nghị UBND TP.HCM tạm ứng 29,5 tỷ đồng cho Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) để phục vụ công tác bàn giao mặt bằng triển khai dự án xây dựng nhà ga T3 – sân bay Tân Sơn Nhất. Kinh phí tạm ứng sẽ được đơn vị Quân chủng PK-KQ sử dụng để sửa chữa doanh trại và các công trình thiết yếu đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

bds-24h-ngay-30-11-11-thang-hon-8200-doanh-nghiep-kinh-doanh-bat-dong-san-thanh-lap-moi-3

Bộ Quốc phòng khẳng định sẽ giao Quân chủng PK-KQ tổ chức bàn giao 14,757 ha đất quốc phòng ngay sau khi UBND TP.HCM ban hành quyết định thu hồi đất và đơn vị nhận được kinh phí tạm ứng (29,5 tỷ đồng) để sửa chữa công trình, doanh trại.

Được biết, Dự án Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có nhu cầu sử dụng 16,05 ha đất quốc phòng. Theo quy trình, UBND TP.HCM là bên đứng ra thu hồi đất quốc phòng và bàn giao lại cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (chủ đầu tư). ACV sẽ thanh toán chi phí đền bù GPMB trên cơ sở kết quả kiểm đếm và đơn giá đền bù từ thành phố.

Tháng 7/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết thống nhất bàn giao đất xây nhà ga T3 thành 2 đợt. Đợt 1 giao 14,757 ha và đợt 2 với 1,293 ha.

Thái Bình công bố 4 dự án bất động sản quy mô hơn 930 tỷ vừa trúng thầu

Theo đó, 4 hợp đồng dự án đầu tư vừa được Thái Bình công bố gồm: dự án Phát triển nhà ở khu đô thị Quang Trung, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương; dự án Phát triển nhà ở thương mại, khu dân cư thương mại khu dân cư thôn Thái, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư; dự án Phát triển nhà ở thương mại khu dân cư thương mại, siêu thị và chợ Cọi, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư; dự án Khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng.

bds-24h-ngay-30-11-11-thang-hon-8200-doanh-nghiep-kinh-doanh-bat-dong-san-thanh-lap-moi-4

Trong đó, đáng chú ý là dự án Phát triển nhà ở khu đô thị Quang Trung có tổng chi phí thực hiện 517,84 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid trúng thầu.

Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-vid là cái tên quen thuộc với giới đầu tư bất động sản khi là chủ đầu tư của hàng loạt dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Bên cạnh các dự án tại Hà Nội, Hano-vid hiện đang phát triển thêm nhiều dự án tại các tỉnh thành có quy mô phù hợp. Một số dự án hợp tác cùng đối tác TNR Holdings Vietnam như: TNR Star Lục Yên, tỉnh Yên Bái; TNR Star Centre Cao Bằng; TNR Grand Palace Sơn La, TP. Sơn La.

Thứ hai là dự án Phát triển nhà ở thương mại khu dân cư thương mại, siêu thị và chợ Cọi có tổng chi phí thực hiện 194,47 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc trúng thầu.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc (tên cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc) được thành lập ngày 2/6/2004 với vốn điều lệ chỉ 2,4 tỷ đồng và 10 nhân sự. Dự án đầu tay của công ty là phố chợ Phủ (Hải Dương) với tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng.

Thứ ba là dự án Phát triển nhà ở thương mại, khu dân cư thương mại khu dân cư thôn Thái có tổng chi phí thực hiện 170,58 tỷ đồng, do Liên danh Công ty TNHH Nam Thái - Công ty Cổ phần Đông Đô trúng thầu.

Thứ 4 là dự án Khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang có tổng mức đầu tư 55,24 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Thành Đạt trúng thầu.

TP.HCM xin thí điểm thu hồi loại đất nào thì bồi thường loại đất đó

Liên quan đến dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa trình UBND Thành phố một số kiến nghị trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

bds-24h-ngay-30-11-11-thang-hon-8200-doanh-nghiep-kinh-doanh-bat-dong-san-thanh-lap-moi-5

Đối với lĩnh vực đất đai, Sở TN&MT Thành phố kiến nghị 11 nội dung, gồm: Cho phép TP.HCM ban hành hệ số điều chỉnh giá đất phù hợp với tình hình thực tiễn; tách riêng việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thành dự án đầu tư công độc lập với các dự án nhóm B;

Cho phép các tổ chức sử dụng đất được thế chấp, cho thuê và chuyển nhượng “quyền thuê đất” đóng tiền hàng năm không có nguồn gốc đất công; phân cấp việc xác định giá đất để bồi thường cho UBND cấp huyện thực hiện;

Cho phép Trung tâm phát triển quỹ đất cho thuê ngắn hạn những khu đất đang quản lý và phân bổ tối thiểu 10% nguồn thu này cho đơn vị; TP.HCM được gia hạn sử dụng đất đối với một số trường hợp cụ thể;

Cho phép TP.HCM thí điểm bổ sung hình thức “sử dụng đất khác không phải là đất ở đáp ứng điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại” vào các quy định của Luật Nhà ở, Luật Đầu tư và Luật số 3/2022/QH15…

Một trong những nội dung kiến nghị thí điểm chú ý là cho phép TP.HCM áp dụng bồi thường bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng đối với loại đất thu hồi.

Nếu không có đất cùng mục đích sử dụng thì bồi thường bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi theo tỷ lệ phần trăm. Giao UBND TP.HCM tổng kết thực tiễn và quyết định tỷ lệ phần trăm này sao cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Đối với các quỹ đất thanh toán cho các dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) ký trước ngày 1/1/2021, đề xuất cho TP.HCM thí điểm thu hồi đất để thanh toán cho các dự án do Thủ tướng hoặc HĐND cấp tỉnh chấp thuận, quyết định đầu tư mà phải thu hồi đất.

Ngoài ra, kiến nghị cho phép TP.HCM được áp dụng “căn cứ để giao đất, cho thuê đất là văn bản phê duyệt kết quả trúng đấu giá, đấu thầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” để giao thuê với các quỹ đất được chấp thuận chủ trương thanh toán cho các dự án BT trước ngày 1/1/2021.

Thời gian giao, thuê các khu đất để thanh toán cho các dự án BT chỉ thực hiện sau khi dự án BT được nghiệm thu và kiểm toán. Giá đất được tính tại thời điểm nghiệm thu và kiểm toán.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h