Thứ hai, 30/01/2023

BĐS 24h ngày 28/11: Kiến nghị mở rộng phân khu đô thị sông Hồng là không có cơ sở

Thứ hai, 28/11/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kiến nghị mở rộng phân khu đô thị sông Hồng; Phê duyệt nhà thầu gói xây lắp bến cảng Liên Chiểu… là những tin chính trong bản tin BĐS 24h ngày 28/11/2022.

Hà Nội: Kiến nghị mở rộng phân khu đô thị sông Hồng là không có cơ sở

Cử tri huyện Thường Tín vừa có kiến nghị TP. Hà Nội quy hoạch mở rộng phân khu đô thị sông Hồng đến hết địa phận xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín để khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng.

bds-24h-ngay-28-11-kien-n

Trong đó xã Ninh Sở có quần thể di tích (đền Lộ, đền Dầm, đền Sở với tín ngưỡng thờ Mẫu), các xã Hồng Vân, Tự Nhiên cùng với xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên là vùng lõi của truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch văn hóa của thành phố.

Trả lời vấn đề này, UBND TP. Hà Nội cho biết, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (R1-5) tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở) đã được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 1045/QĐ-UBND ngày 25/3/2022, trong đó phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm một phần diện tích đất tự nhiên thuộc xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.

“Việc đề nghị quy hoạch mở rộng phân khu đô thị sông Hồng đến hết địa phận xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín là không có cơ sở xem xét”, UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Đà Nẵng: Hơn 1.500 căn hộ chung cư tại khu đô thị 46 ha đủ điều kiện giao dịch

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-2 thuộc dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside đủ điều kiện được bán.

bds-24h-ngay-28-11-kien-nghi-mo-rong-phan-khu-do-thi-song-hong-la-khong-co-co-so-2

Theo đó, sau khi xem xét các quy định của pháp luật, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng quyết định cho phép 1.513 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai (1.165 căn hộ nhà ở xã hội và 348 căn hộ nhà ở thương mại) tại chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-2 đủ điều kiện được bán theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, Bàu Tràm Lakeside có quy mô 46 ha, tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Dự án do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Dự án NOXH tại lô B4-2 có 6 tháp chung cư gồm 1.809 căn hộ diện tích từ 45 - 84 m2. Cụ thể gồm 348 căn hộ thương mại, 1.165 NOXH để bán và 296 NOXH cho thuê.

Trước đó, hồi tháng 8, Đà Nẵng cũng mở bán đợt 3 cho 575 căn hộ NOXH tại lô B4-1. Lô này gồm khối nhà chung cư cao 21 tầng nổi, số lượng nhà ở là 1.549 căn hộ; trong đó có 1.032 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 243 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê, 274 căn hộ nhà ở thương mại.

TP.HCM kiến nghị Trung ương bố trí 4.500 tỷ đầu tư 3 bệnh viện cửa ngõ

Chiều 27/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với UBND TP.HCM về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn.

bds-24h-ngay-28-11-kien-nghi-mo-rong-phan-khu-do-thi-song-hong-la-khong-co-co-so-3

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng xem xét bố trí nguồn vốn ngân sách Trung ương (nguồn vốn trong nước) giai đoạn 2021-2025 để đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế chuyên môn của 3 bệnh viện cửa ngõ: Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi với tổng nhu cầu là 4.500 tỷ đồng.

Việc triển khai các dự án này nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành, chăm sóc sức khỏe người dân tại tuyến đầu thuộc khu vực các quận - huyện cửa ngõ thành phố và người dân ở các tỉnh lân cận.

Lãnh đạo TP.HCM địa phương đã rà soát, điều chỉnh kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 đã được giao từ các dự án chưa thực sự cấp thiết và bố trí từ các nguồn vốn hợp pháp khác như tăng thu, tiết kiệm chi.

"Tuy nhiên, thành phố không cân đối được vốn để bổ sung vốn cho 3 dự án trên do cần phải ưu tiên bố trí đủ vốn cho các dự án chuyển tiếp và dự án khởi công mới đã được bố trí kế hoạch vốn năm 2021, các dự án giao thông trọng điểm, mang tính liên kết vùng...", theo Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đà Nẵng phê duyệt nhà thầu gói xây lắp bến cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỷ

Ngày 27/11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

bds-24h-ngay-28-11-kien-nghi-mo-rong-phan-khu-do-thi-song-hong-la-khong-co-co-so-4

Theo đó, đơn vị trúng thầu là liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân - Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng DACINCO - Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang, trúng thầu với giá hơn 2.945 tỷ đồng.

Hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh, thời gian thực hiện theo hợp đồng là 1380 ngày (gồm 1080 ngày thực hiện + 300 ngày hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến hợp đồng).

Dự án gồm hai hợp phần, trong đó hợp phần A với kinh phí đầu tư trên 3.400 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và thành phố, dự kiến khởi công cuối năm 2022.

Hợp phần B (giai đoạn khởi động) của dự án có tổng diện tích 44ha, quy mô 2 cầu cảng (750m) được kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân. Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Lãi suất cao có thể “đóng băng” các giao dịch bất động sản thương mại tại châu Á đến năm 2023

Theo công ty nghiên cứu MSCI, quý 3 vừa qua chứng kiến hiệu suất tồi tệ nhất kể từ năm 2012 của thị trường bất động sản thương mại khu vực. Thực trạng này là kết quả của việc chi phí vốn ngày càng tăng khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới thắt chặt chính sách để kiềm chế lạm phát.

bds-24h-ngay-28-11-kien-nghi-mo-rong-phan-khu-do-thi-song-hong-la-khong-co-co-so-5

Tỷ lệ các giao dịch được công bố nhưng không thành công đã tăng lên 3,5% trong quý vừa qua, cao hơn nhiều so với mức trung bình trong dài hạn, ở mức từ 1% đến 1,5%. Benjamin Chow, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bất động sản châu Á tại MSCI, cho biết, các cuộc đàm phán và số lượng giao dịch đều giảm, đây là một tín hiệu tiêu cực cho các quý sắp tới.

Một trong những thương vụ đình đám nhất đã đổ bể là việc công ty quản lý tài sản Hàn Quốc Mirae Asset Global Investments mua lại International Finance Center Seoultrị giá 3 tỷ USD từ Brookfield Asset Management.

Ngoài nguyên nhân lãi suất tăng khiến nhà đầu tư khó ra quyết định, nhiều bên mua cũng muốn điều chỉnh giá cả nhưng đã bị bên bán từ chối.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào đầu tháng 11 đã tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp, thêm 75 điểm cơ bản, và nhiều khả năng vẫn sẽ tăng trong thời gian sắp tới. Các thị trường phát triển khác như khu vực đồng Euro, Anh, Úc và Canada cũng dự kiến tăng giá vốn.

Chow cho biết: “Sẽ không có nhiều giao dịch, ít nhất là vào đầu năm tới, do giá cả tiếp tục điều chỉnh. Yếu tố quyết định cuộc chơi sẽ là kỳ vọng về lãi suất của nhà đầu tư. Hiện tại, thị trường đang bị đóng băng vì người bán cho rằng lãi suất cao chỉ là vấn đề nhất thời, trong khi người mua e ngại điều này sẽ diễn ra trong dài hạn”.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h