Thứ ba, 29/11/2022

BĐS 24h ngày 25/11: TP.HCM công bố đơn giá bồi thường tạm tính đối với dự án đường Vành đai 3

Thứ sáu, 25/11/2022, 11:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đơn giá bồi thường tạm tính đối với dự án đường Vành đai 3 TP.HCM; Chỉ số giá bất động sản tăng… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 25/11/2022.

TP.HCM công bố đơn giá bồi thường tạm tính đối với dự án đường Vành đai 3

Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa gửi cho chủ đầu tư tài liệu tuyên truyền vận động công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3. Theo đó, đường Vành đai 3 đoạn qua địa bàn TPHCM dài khoảng 47,51 km, đi qua 4 địa phương gồm TP.Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

bds-24h-ngay-25-11-tphcm-

Diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án khoảng 397,3ha với 1.670 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, số trường hợp có nhà đất bị giải tỏa trắng là 663 trường hợp. Có 410 trường hợp đủ điều kiện tái định cư.

Theo dự toán do UBND TP.Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi lập thì đơn giá bồi thường, hỗ trợ đối với đất ở được tạm tính từ 18,7 triệu đồng/m2 đến hơn 40,1 triệu đồng/m2. Đơn giá bồi thường và hỗ trợ chuyển đổi nghề đất trồng cây lâu năm từ hơn 3,8 triệu đồng/m2 đến hơn 8,2 triệu đồng/m2; đất trồng cây hàng năm từ 3,2 triệu đồng/m2 đến 6 triệu đồng/m2.

TP.HCM thanh tra đột xuất lĩnh vực đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ban hành Quyết định số 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP.HCM.

bds-24h-ngay-25-11-tphcm-cong-bo-don-gia-boi-thuong-tam-tinh-doi-voi-du-an-duong-vanh-dai-3-2

Thời kỳ thanh tra là từ khi tổ chức được giao đất, cho thuê đất đến nay. Thời gian thanh tra 30 ngày theo quy định từ khi công bố quyết định thanh tra.

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra là xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP.HCM xem xét, quyết định.

Mục đích việc thanh tra giúp công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn thành phố hiệu quả hơn, tránh lãng phí. Quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Nếu phát hiện sai phạm, sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Chỉ số giá bất động sản nhà ở và văn phòng có xu hướng tăng

Báo cáo công bố về Chỉ số giá bất động sản của Savills (SPPI) quý 3 cho thấy, chỉ số giá bất động sản nhà ở và văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM đều có xu hướng tăng.

bds-24h-ngay-25-11-tphcm-cong-bo-don-gia-boi-thuong-tam-tinh-doi-voi-du-an-duong-vanh-dai-3-3

Tại TP.HCM, chỉ số giá nhà ở là 130 điểm, tăng 1 điểm theo quý, đến từ việc giá sản phẩm Hạng B tại quận 9 tăng 13% theo quý và Nhà Bè tăng 5% theo quý.

Đối với chỉ số này ở Hà Nội cũng ghi nhận đà tăng 8 điểm theo quý, đạt 126,1 điểm và là mức tăng trong 12 quý liên tiếp. Giá bán trung bình đạt 37 triệu đồng/m2, tăng 8% theo quý, do có các dự án mới gia nhập thị trường và 65% các dự án mở bán tăng giá. Theo phân tích của chuyên gia, nguồn cung hạn chế, chất lượng được cải thiện và chi phí xây dựng gia tăng, đã thúc đẩy giá nhà ở tại Hà Nội tăng.

Về phân khúc văn phòng, thị trường văn phòng TP.HCM được cải thiện vào quý 3, sau một thời gian ổn định trong thời kỳ đại dịch. Chỉ số văn phòng TP.HCM đạt 98 điểm, tăng 3 điểm theo quý và 5 điểm theo năm. Công suất cho thuê Hạng B tăng 3 điểm phần trăm theo quý lên 92%, Hạng A tăng 2 điểm phần trăm theo quý lên 97% và Hạng C tăng 1 điểm phần trăm theo quý lên 94%; sự gia tăng đã thúc đẩy sự cải thiện.

Tại Hà Nội, chỉ số giá văn phòng đạt 72,9 điểm, tăng 2,4 điểm theo quý và 6 điểm theo năm, mức cao nhất trong vòng 5 năm. Công suất thuê ở tất cả các phân khúc đều tăng, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường hậu Covid-19. Công suất cho thuê của hạng C có mức tăng lớn nhất với 4 điểm % theo quý, đạt 96%. Công suất của Hạng A đạt 84% và Hạng B đạt 89% sau khi cả hai hạng đều cải thiện 1 điểm % theo quý.

Trong một tháng, gần 3.000 cơ sở vi phạm PCCC ở Hà Nội bị xử phạt

Trong một tháng kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, đơn vị chức năng của Hà Nội đã kiểm tra gần 73.000 cơ sở và đạt 54,25% chỉ tiêu toàn đợt.

bds-24h-ngay-25-11-tphcm-cong-bo-don-gia-boi-thuong-tam-tinh-doi-voi-du-an-duong-vanh-dai-3-4

Trong đó, 2.781 trường hợp bị xử lý vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 30 tỷ đồng. Đơn vị chức năng cũng tạm đình chỉ hoạt động của 664 cơ sở và đình chỉ hoạt động của 357 cơ sở.

UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, bổ sung và hoàn thành tổng rà soát, kiểm tra 100% cơ sở trên địa bàn quản lý theo đúng tiến độ, yêu cầu đề ra; giám sát chặt chẽ việc chấp hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động…

Kết thúc đợt tổng kiểm tra, Hà Nội yêu cầu chủ tịch UBND cấp quận, huyện phải ký cam kết bằng văn bản về số lượng, danh sách cơ sở, khu dân cư trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Công an cấp huyện cam kết với chủ tịch UBND cấp huyện về số lượng, danh sách cơ sở do cơ quan công an quản lý. Chủ tịch UBND cấp xã cũng phải ký cam kết về số lượng, danh sách cơ sở thuộc cấp xã quản lý.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nhà đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ, trụ sở làm việc và các mục đích khác không phải để ở trên địa bàn thành phố.

bds-24h-ngay-25-11-tphcm-cong-bo-don-gia-boi-thuong-tam-tinh-doi-voi-du-an-duong-vanh-dai-3-5

Theo UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua, việc quản lý sử dụng quỹ nhà này còn nhiều tồn tại, hạn chế kéo dài, nhiều trường hợp sai phạm phải xử lý theo quy định của pháp luật; hiệu quả sử dụng, hiệu quả kinh tế thấp không tương xứng với giá trị và số lượng nhà đất.

Công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng của thành phố không được duy trì thường xuyên. Nhiều trường hợp có vi phạm (cho thuê lại, liên doanh liên kết, chuyển ở, cải tạo lại, cơi nới, xây dựng thêm khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt); một số tranh chấp, vướng mắc diện tích… Hiện nhiều điểm nhà trong tình trạng xuống cấp chưa được cải tạo, sửa chữa. Cơ chế quản lý sử dụng diện tích nhà tăng thêm sau cải tạo, sửa chữa chưa có cơ chế xử lý. Nợ đọng nghĩa vụ tài chính của các đơn vị còn nhiều, kéo dài chưa được xử lý dứt điểm…

để khai thác hiệu quả quỹ nhà chuyên gia trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu thống kê toàn bộ quỹ nhà hiện có, phân loại theo nhóm, theo mức độ vi phạm. Lập kế hoạch xử lý, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng trên địa bàn thành phố. Đồng thời truy thu toàn bộ các khoản nghĩa vụ tài chính còn nợ đọng, thu hồi toàn bộ các địa điểm nhà, đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép.

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội đã đề rõ các nội dung, biện pháp khắc phục: Một là, rà soát, ban hành, sửa đổi, bổ sung các quy định về quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng của Thành phố, bảo đảm quản lý đồng bộ, chặt chẽ, sử dụng hiệu quả. Trong đó, giao Sở Xây dựng Hà Nội rà soát lại bảng giá cho thuê; phối hợp các sở, ngành tham mưu UBND Thành phố sửa đổi, bổ sung Quyết định số 32/2012của UBND Thành phố về quản lý, sử dụng nhà thuộc sở hữu nhà nước sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố...

Hai là, tăng cường công tác quản lý, kiên quyết thu hồi để xử lý theo quy định các địa điểm nhà chuyên dùng sử dụng không đúng quy định, nợ đọng nghĩa vụ tài chính về nhà, đất kéo dài.

Ba là, tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ, chuyên đề và đột xuất việc chấp hành quy định về quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng thuộc phạm vi quản lý của Thành phố để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h