Thứ sáu, 09/12/2022

BĐS 24h ngày 22/11: Agribank rao bán đấu giá hàng nghìn tấn thép giá rẻ

Thứ ba, 22/11/2022, 11:17 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Agribank rao bán hàng nghìn tấn thép giá rẻ; Hà Nội xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 22/11/2022.

Agribank rao bán hàng nghìn tấn thép giá rẻ

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh An Phú vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo của CTCP Đầu tư Khang Duy, theo các hợp đồng cầm cố được ký lần lượt tháng 4/2017, tháng 3 và tháng 4/2018.

bds-24h-ngay-22-11-agriba

Phía Agribank không công bố thông tin về tổng dư nợ của doanh nghiệp trên nhưng cho biết nợ này được thế chấp bằng 3 lô thép với tổng khối lượng lên đến 5.966 tấn. Số tài sản trên được lưu kho tại Lô C-3D, KCN Mỹ Phước 3, P.Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, gần 6.000 tấn thép được Agribank đem ra bán đấu giá để thu hồi nợ xấu với giá khởi điểm gần 70 tỷ đồng. Được biết, thép mang đi thế chấp chủ yếu là thép cuộn cán nóng và thép mạ kẽm.

Trước đó, Agribank An Phú từng đấu giá bán lô thép này với giá 95,7 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau 3 tháng, giá khởi điểm cho 3 lô thép này đã giảm 26 tỷ đồng, tương đương 27%.

Với mức giá trên của Agribank, tương ứng giá thép bình quân khởi điểm hơn 11,7 triệu đồng/tấn, chưa bao gồm VAT và các phí khác. Như vậy, mức giá rao bán của gần 6.000 tấn thép mà Agribank đưa ra hiện thấp hơn 2-2,3 triệu đồng/tấn so với giá bán trên thị trường hiện nay.

Hà Nội xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô tại vùng Hòa Lạc, Xuân Mai

Ngày 21/11, tại Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, thay mặt Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn đã trình bày Tờ trình về việc đề nghị xem xét, thông qua chủ trương “Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của T.Ư, các quy định pháp luật, xây dựng Thủ đô Hà Nội "văn hiến, văn minh, hiện đại”.

bds-24h-ngay-22-11-agribank-rao-ban-dau-gia-hang-nghin-tan-thep-gia-re-2

Tờ trình của Ban Cán sự đảng UBND thành phố đã làm rõ căn cứ pháp lý và thực tiễn của việc điều chỉnh. Báo cáo về nội dung điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã thể hiện quan điểm, mục tiêu; tính chất đô thị; dự báo phát triển sơ bộ về quy mô dân số, quy mô đất đai; những trọng tâm đối với điều chỉnh quy hoạch chung; những yêu cầu cụ thể về nội dung nghiên cứu quy hoạch và hồ sơ sản phẩm.

Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với sông Hồng là trục xanh, cảnh quan trung tâm, phát triển đô thị hài hòa hai bên sông của Hà Nội . Nghiên cứu tăng tỷ lệ đất phát triển đô thị; xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô tại khu vực phía Bắc (vùng Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn) và phía Tây (vùng Hòa Lạc, Xuân Mai); xây dựng đô thị thông minh trên cơ sở phát triển khu vực hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài...

Đề nghị TP.Thủ Đức dỡ bỏ rào chắn, thông tuyến đường trong dự án khu đô thị

Sở GTVT TP.HCM đề nghị TP.Thủ Đức rà soát dự án khu đô thị ở phường An Phú, để sớm mở rào, nối đường Vũ Tông Phan ra Nguyễn Hoàng, giúp đi lại thuận tiện. Đây là lần thứ 2 Sở đưa ra yêu cầu này.

bds-24h-ngay-22-11-agribank-rao-ban-dau-gia-hang-nghin-tan-thep-gia-re-3

Đường Vũ Tông Phan, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường số 24 có chiều dài toàn tuyến khoản 875m. Tuy nhiên, đoạn 200m của tuyến đường này thuộc phạm vi dự án An Phú New City (phường An Phú, TP.Thủ Đức) đang bị rào chắn, không phục vụ lưu thông công cộng. Đoạn giao nhau với đường Nguyễn Hoàng bố trí cổng ra vào, có người trông coi.

Sở GTVT TP.HCM cho rằng việc rào chắn sẽ khiến tổ chức giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn, yêu cầu các đơn vị liên quan lên phương án giải quyết phù hợp. Đoạn đường Vũ Tông Phan nếu được khơi thông sẽ nối thẳng ra đường Mai Chí Thọ, giúp đi lại thuận lợi, giảm áp lực giao thông cho các đường xung quanh như Lương Định Của, song hành xa lộ Hà Nội, Nguyễn Hoàng...

Chiêu trò “xây nhà sẵn trong ngõ” của nhà đầu tư

Để tối đa hoá lợi nhuận, nhà đầu tư sử dụng nhiều chiêu trò trong quá trình xây nhà thương mại trong ngõ. Theo tiết lộ của môi giới, trung bình mỗi căn nhà xây thương mại được bán ra trên thị trường, nhà đầu tư có thể kiếm khoản lời ít nhất 500 triệu đồng.

bds-24h-ngay-22-11-agribank-rao-ban-dau-gia-hang-nghin-tan-thep-gia-re-4

Anh N.N.A – một môi giới có kinh nghiệm 15 năm trên thị trường BĐS chia sẻ với CafeF: “Đầu tiên, họ thường cắt xén nguyên vật liệu xây dựng và thậm chí là giảm bớt khâu thi công trong quá trình xây dựng. Đơn cử như thế này, lẽ ra với công trình nhà ở, lượng xi măng, sắt thép phải đảm bảo một con số nhất định nhưng họ sẽ cắt giảm. Thế nên có những căn nhà khi vào ở, các mảng tường bong tróc rất nhanh, thậm chí khi đóng đinh vào tường, thấy tường bở bởi cát nhiều hơn xi măng.

Hoặc để làm cột dầm, thông thường sử dụng thép phi 44 nhưng sẽ cắt giảm thành thép phi 33. Trong quá trình xây dựng, muốn công trình tốt sẽ có tiêu chuẩn về sắt, thép. Nhưng, chủ đầu tư đều giảm bớt hoặc sử dụng loại kém tiêu chuẩn. Có nhà đầu tư còn kiếm sắt thép dạng phế thải mang về xây dựng công trình”.

Khi xây móng chung, nhà đầu tư không cần phải đào móng quá sâu, chỉ cần khoảng 1m. Điều này tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ví dụ như để làm móng chắc chắn, đóng cọc sâu từ 1-2m, chi phí rơi vào 80 triệu-200 triệu đồng.

“Trong quá trình lắp đặt hệ thống điện, nước, một số nhà đầu tư còn xây ẩu, trát thẳng vữa vào dây điện. Thông thường, dây điện chạy trong tường phải có lớp dạng ống bảo vệ và phải có bản vẽ thi công rõ. Để trường hợp cháy nổ, gia chủ biết sửa ở đâu. Thế nên, mới có trường hợp, nhà xây thương mại có tuổi đời 2-3 năm, gặp trận mưa kéo dài, tường ngấm ẩm ướt. Dây diện loại kém dễ bị dò điện, khi sờ vào tường thấy tê tê. Trường hợp này tôi đã gặp thực tế”, anh A. nói thêm.

Một điểm khác mà người mua nhà nên biết khi xuống tiền vào loại hình nhà xây thương mại, theo anh A, diện tích sử dụng của những căn nhà này thường bị cắt xén. “Nhà đầu tư sẽ chia lô đất lớn thành lô đất nhỏ với diện tích trung bình 30-34m2. Họ sẽ dành phần đất để làm đường nội bộ cho các nhà xây thương mại. Thực tế, nhìn trên bản đồ, phần chiều ngang ngõ chỉ rộng khoảng 1,6-1.7m nhưng trên thực tế, những ngõ chung này đều có chiều ngang lên tới khoảng 2m, rất rộng rãi. Lý do duy nhất, đó là họ cắt xén bớt diện tích xây dựng để gia tăng thêm diện tích cho phần ngõ. Người mua rất hiếm đo lại trong khi họ có thể mất tới 1-3m2 vì được sử dụng làm diện tích chung”.

Đồng Nai: Khởi tố vụ án khu dân cư Bình Đa

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các cơ quan liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi sai phạm của từng cá nhân có liên quan đến vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại dự án khu dân cư Bình Đa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

bds-24h-ngay-22-11-agribank-rao-ban-dau-gia-hang-nghin-tan-thep-gia-re-5

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Nai, trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu dân cư Bình Đa, Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm (Dofico) đã có nhiều sai phạm trong thuê đất, gia hạn thuê đất, góp vốn thành lập Công ty cổ phần Phát triển nhà Bình Đa (Bidaco).

UBND TP. Biên Hòa vi phạm trong thỏa thuận địa điểm; UBND tỉnh Đồng Nai quyết định chủ trương đầu tư không đúng quy định. UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định thu hồi gần 23.000m2 đất do Dofico quản lý và chấp thuận giao toàn bộ diện tích trên cho Bidaco thực hiện dự án khu dân cư Bình Đa không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 118 Luật Đất đai 2013 và có dấu hiệu của tội phạm vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng xác định 8 đơn vị liên quan đến sai phạm, gồm UBND tỉnh Đồng Nai, UBND TP.Biên Hòa; các sở Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng; Văn phòng UBND tỉnh; Dofico; Công ty cổ phần thẩm định giá Đồng Nai.

Thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng xác định sai phạm của 12 cá nhân, trong đó có 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: agribank đấu giá