Thứ hai, 26/09/2022

BĐS 24h ngày 20/9: Bộ Giao thông Vận tải không đồng ý quy hoạch sân bay Mộc Châu

Thứ ba, 20/09/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ GTVT không đồng ý quy hoạch sân bay Mộc Châu; Đấu giá đất ở Bắc Giang… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 20/9/2022.

Bộ Giao thông Vận tải không đồng ý quy hoạch sân bay Mộc Châu

Bộ Giao thông Vận tải vừa trả lời kiến nghị của UBND tỉnh Sơn La về việc đưa sân bay Mộc Châu vào quy hoạch mạng cảng hàng không thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

bds-24h-ngay-20-9-bo-giao
Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu. (Ảnh: Ngọc Thành/VnExpress)

Theo Bộ, quy hoạch đường bộ đến năm 2030, tầm nhìn 2050, đã hoạch định tuyến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình - Mộc Châu dài khoảng 145 km, dự kiến đầu tư trước năm 2030. Tuyến cao tốc được đưa vào khai thác sẽ kết nối thuận lợi tới sân bay Nội Bài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên địa bàn Sơn La, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa sân bay Nà Sản vào quy hoạch cảng hàng không giai đoạn 2021-2030, cho phép tỉnh là cơ quan có thẩm quyền thực hiện đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Vì thế, Bộ không đưa sân bay Mộc Châu vào quy hoạch.

Tuy nhiên, Bộ ủng hộ tỉnh Sơn La có thể đầu tư sân bay chuyên dùng để phát triển du lịch, sau khi thống nhất với Bộ Quốc phòng, đồng thời chủ trì kêu gọi các nguồn lực để đầu tư.

Sân bay chuyên dùng để khai thác hàng không chung hoặc chuyên chở hành khách, hàng hóa mà không phải vận chuyển công cộng. Máy bay chuyên dùng là các loại trực thăng, thủy phi cơ, máy bay cánh bằng loại nhỏ, máy bay không người lái...

FLC “tự nguyện hoàn trả” 2 dự án tai tiếng ở Quảng Ngãi

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi xác nhận, Tập đoàn FLC đã có văn bản tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8.

bds-24h-ngay-20-9-bo-giao-thong-van-tai-khong-dong-y-quy-hoach-san-bay-moc-chau-2

Lý do hoàn trả là Tập đoàn FLC đã thông báo chấm dứt hoạt động của dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Do đó, Tập đoàn FLC xin tự nguyện hoàn trả lại diện tích đất đã được Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi giao.

Dự án khu đô thị Vạn Tường 7 có diện tích trên 30ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Dự án Vạn Tường 8 có diện tích gần 45ha, vốn đăng lý đầu tư gần 3.200 tỷ đồng. Cả 2 dự án này đều nằm trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và được Ban quản lý cấp quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 11/2018.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8 đã được chủ đầu tư bồi thường, giải phóng mặt bằng. Kinh phí bồi thường cho 2 dự án này mới đạt khoảng 63 tỷ đồng. Những dự án này vẫn chưa tiến hành xây dựng trên thực địa.

Dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8 là 2 dự án tai tiếng nhất của FLC tại Quảng Ngãi. Dù chưa được triển khai trên thực địa nhưng chủ đầu tư đã có động thái ‘bán đất trên giấy’.

Hồi tháng 6, nhiều người dân đã có đơn tố cáo chủ đầu tư dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Những người này đã nộp cho chủ đầu tư từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng để mua đất tại 2 dự án này. Tuy nhiên đến thời điểm này diện tích được cấp cho dự án vẫn là bãi đất hoang.

Làm hầm chui tại nút giao vành đai 3,5 với đại lộ Thăng Long

HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư một số dự án của thành phố về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, trong đó có xây dựng nút giao khác mức giữa đường vành đai 3,5 với đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức.

bds-24h-ngay-20-9-bo-giao-thong-van-tai-khong-dong-y-quy-hoach-san-bay-moc-chau-3

Thành phố sẽ đầu tư dự án xây dựng hầm chui theo hướng vành đai 3,5 (đường Lê Trọng Tấn) - quốc lộ 32 với tổng chiều dài 975 m, rộng 18,5 m. Bốn cầu nhánh bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với tổng chiều dài hơn 2.300 m, bề rộng cầu 8,8 m, tường chắn bê tông cốt thép dài hơn 600 m.

Ngoài ra, dự án cũng gồm hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước trên cầu và hai đầu cầu. Phần đường trong phạm vi nút giao được xây dựng đồng bộ hệ thống thoát nước, cây xanh, hào cáp kỹ thuật.

Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP. Hà Nội làm chủ đầu tư, mục tiêu hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch, kết nối, khai thác hợp lý với kết cấu hạ tầng đã được xây dựng; giảm thiểu ùn tắc, góp phần đẩy nhanh tốc độ hình thành các khu đô thị trong khu vực.

Bắc Giang sắp đấu giá 118 lô đất, tổng giá khởi điểm hơn 200 tỷ

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 118 lô đất tại 3 dự án.

bds-24h-ngay-20-9-bo-giao-thong-van-tai-khong-dong-y-quy-hoach-san-bay-moc-chau-4

Cụ thể, phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 42 lô đất tại Khu dân cư thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà, tổng diện tích đất là 4.621,2m2. Tổng thu tiền sử dụng đất các lô theo giá khởi điểm là 83,6 tỷ đồng.

Tiếp đó là quyết định phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 46 lô đất tại Khu dân cư trung tâm hành chính Phố Hoa (giai đoạn 2), thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hoà. Tổng số lô đất đề nghị phê duyệt giá khởi điểm là 46 lô với tổng diện tích là 5.658,3m2. Tổng thu tiền sử dụng đất các lô theo giá khởi điểm là 78,1 tỷ đồng.

Cuối cùng là phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 30 lô đất tại thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế (thuộc Dự án Khu liên hợp thể thao huyện). Tổng số lô đất đề nghị phê duyệt giá khởi điểm là 30 lô với tổng diện tích 4.870,3m2. Tổng thu tiền sử dụng đất các lô theo giá khởi điểm là 81,1 tỷ đồng.

Giá thép cuộn cán nóng HRC nhập khẩu vào Việt Nam liên tục giảm

Trong năm 2022, thị trường thép cán nóng HRC thế giới biến động, khiến thị trường HRC trong nước khó khăn do các doanh nghiệp sản xuất thép CRC, tôn mạ, ống thép sử dụng HRC làm nguyên liệu sản xuất.

bds-24h-ngay-20-9-bo-giao-thong-van-tai-khong-dong-y-quy-hoach-san-bay-moc-chau-5

Được biết, mặt hàng thép HRC là nguồn nguyên liệu đầu vào quan trọng của những doanh nghiệp sản xuất tôn mạ và ống thép trong nước như Hoa Sen hay Nam Kim. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này hiện vẫn chủ yếu phụ thuộc nguồn nguyên liệu bên ngoài do không tự sản xuất được.

Tuy nhiên, do nhu cầu về mặt hàng thép HRC ở trong nước suy yếu và thiếu thanh khoản tiếp tục làm giảm hoạt động mua trong giai đoạn này.

Cụ thể, so với mức giá cho các lô hàng tháng 8 được bán ở mức 660-665 USD/tấn thì nay đã giảm xuống dưới 600 USD/tấn. Cụ thể, mặt hàng thép cuộn cán nóng HRC SS400 cho lô hàng tháng 9 của Trung Quốc được chào bán tại thị trường Việt Nam ở mức 580 USD/tấn.

Tương tự, giá chào cho loại thép HRC SS400 dày 3-12mm cho lô hàng tháng 11 được cho là đã đạt 575 USD/tấn, sau đó giảm xuống 568 USD / tấn do không có đơn đặt hàng. Với các lô hàng giao tháng 12, mức giá cho loại thép nguyên liệu này ở mức 560 USD/tấn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn