Thứ hai, 30/01/2023

BĐS 24h ngày 20/10: Hà Nội đấu giá hơn 50 thửa đất gần sân bay Nội Bài

Thứ năm, 20/10/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hà Nội đấu giá hơn 50 thửa đất gần sân bay Nội Bài; Thị trường biệt thự, nhà phố TP.HCM… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 20/10/2022.

Hà Nội: Đấu giá hơn 50 thửa đất gần sân bay Nội Bài

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa thông báo về việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở với 50 thửa tại khu đấu giá quyền sử dụng đất số 1 thuộc thôn Hương Đình, xã Mai Đình. Các thửa có diện tích dao động từ 95 - 149m2. Tổng diện tích của 50 thửa là 4.936m2.

bds-24h-ngay-20-10-ha-noi

Vị trí các thửa đất đấu giá nằm dọc tuyến đường 131 nối từ xã Tiên Dược đi xã Thanh Xuân, qua địa bàn các xã Mai Đình, Quang Tiến, Thanh Xuân. Tổng thể khu đấu giá quyền sử dụng đất số 1 thuộc thôn Hương Đình (xã Mai Đình) nằm cách không xa Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn đang tiếp nhận hồ sơ để lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Hương Đình, xã Mai Đình. Thời gian tổ chức đấu giá 50 thửa đất dự kiến tổ chức trong tháng 11/2022.

Trong số 50 thửa đất đấu giá, có 12 thửa có giá đấu khởi điểm là 31,6 triệu đồng/m2; các thửa còn lại có giá đấu khởi điểm từ 26,8 triệu đồng/m2.

Tổ chức, cá nhân quan tâm, muốn tham gia tổ chức đấu giá, hoặc tìm hiểu, mua hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Hương Đình (xã Mai Đình), có thể liên hệ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn.

TP.HCM: 78% nguồn cung biệt thự, nhà phố có giá trên 18 tỷ đồng

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong quý 3, thị trường bất động sản TP.HCM về phân khúc biệt thự/nhà phố, nguồn cung mới chiếm 75% và chủ yếu đến từ các chủ đầu tư danh tiếng. TP Thủ Đức chiếm 68% nguồn cung sơ cấp và 56% nguồn cung mới. Các căn đắt tiền có giá trên 18 tỷ đồng tăng 69% theo quý và chiếm 78% nguồn cung sơ cấp.

bds-24h-ngay-20-10-ha-noi-dau-gia-hon-50-thua-dat-gan-san-bay-noi-bai-2

Nguồn cung sơ cấp nhà ở xây sẵn tăng 38% theo quý và 55% theo năm lên khoảng 800 căn, phản ánh niềm tin của chủ đầu tư.

Nguồn cung đất nền cải thiện 23% theo quý và 43% theo năm lên hơn 270 nền. Nguồn cung mới đến từ giai đoạn tiếp theo của một dự án ở Nhà Bè, chiếm 56% nguồn cung sơ cấp.

Báo cáo của Savills cho thấy, lượng giao dịch đạt gần 390 căn, tăng 4% theo quý và theo năm. Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 49%, giảm 15 điểm phần trăm theo quý nhưng cải thiện 11 điểm phần trăm theo năm. Nguồn cung mới được hấp thụ 58%, giảm 21 điểm phần trăm theo quý. Tỷ lệ hấp thụ thấp là do nguồn cung sơ cấp đắt đỏ với lượng người mua hạn hẹp đang gặp khó khăn do hạn chế tín dụng và lãi suất cao.

Nhu cầu dịch chuyển sang các thị trường lân cận nơi chào bán các sản phẩm giá rẻ hơn từ 88 đến 100 triệu đồng/m2 đất, thấp hơn 70% so với nhà ở tại TP HCM. Sản phẩm ở các tỉnh lân cận đạt tỷ lệ hấp thụ lên đến 72%, cao hơn 23 điểm phần trăm so với tỷ lệ hấp thụ tại TP.HCM.

20 chung cư ở TP.HCM chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Công an TP.HCM, hiện trên địa bàn Thành phố có 267 cơ sở, công trình vi phạm về PCCC trong đầu tư xây dựng. Trong đó, có 20 chung cư chưa được nghiệm thu một phần hoặc tổng thể nhưng đã đưa vào hoạt động.

bds-24h-ngay-20-10-ha-noi-dau-gia-hon-50-thua-dat-gan-san-bay-noi-bai-3

Các vi phạm chủ yếu là chủ đầu tư chuyển đổi công năng; xây dựng không phép, xây dựng sai phép; hồ sơ pháp lý về xây dựng không đầy đủ.

Hầu hết các vi phạm liên quan đến đầu tư xây dựng thường khó xử lý, thời gian xử lý và khắc phục kéo dài. Đặc biệt, việc xử lý các chung cư thường ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho rằng, thực tế hiện nay, một số chủ đầu tư được phép đầu tư nhiều chung cư nhưng các công trình này đều vi phạm quy định về PCCC và xây dựng. Nhiều chủ đầu tư đã sang nhượng công trình vi phạm cho chủ đầu tư khác. Ngoài ra, có một số chủ đầu tư đã bị điều tra, truy tố, thậm chí bị bắt tạm giam nên việc xử lý, khắc phục lại càng khó khăn.

Bên cạnh đó, có nhiều công trình xây dựng đến khi tổ chức kiểm tra nghiệm thu PCCC hoặc hoàn công mới phát hiện vi phạm nên khó khắc phục. Điều này còn dẫn đến việc chậm bàn giao căn hộ hoặc cấp sổ hồng, gây bức xúc cho các hộ dân.

Xây dựng Bệnh viện Quân y 550 tỷ đồng tại Quảng Trị

Ngày 20/10, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, Bộ Quốc phòng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Bệnh viện Quân y 4 (cơ sở 2) tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ.

bds-24h-ngay-20-10-ha-noi-dau-gia-hon-50-thua-dat-gan-san-bay-noi-bai-4

Theo đó, công trình Bệnh viện Quân y 4 (cơ sở 2) do BTL Quân khu 4 làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục khối bệnh viện quy mô 250 giường bệnh, khối doanh trại, gồm: nhà làm việc cơ quan, hội trường, nhà trực ban, nhà ở chỉ huy, nhà khách, nhà ở cán bộ, nhân viên, nhà ăn, nhà thể thao đa năng, hạ tầng kỹ thuật, thiết bị, doanh cụ kèm theo… với tổng diện tích sàn khoảng 34.000m².

Công trình có tổng mức đầu tư 550 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023-2026.

Việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Quân y 4 (cơ sở 2) tại huyện Cam Lộ nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị, chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho quân và dân, “Kết hợp quân dân y”, ứng phó các tình huống đột xuất, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn 3 tỉnh phía Nam Quân khu 4 và nước bạn Lào.

Kiến nghị xử lý hơn 1.000 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Trong văn bản báo cáo vừa gửi UBND TP.HCM về vấn đề xử lý tài chính sau cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm, Cục Thuế TP.HCM cho biết, việc xử lý số tiền đặt cọc tương đương 20% giá khởi điểm không thuộc chức năng xử lý của cơ quan này.

"Vì vậy, Cục Thuế TP.HCM kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản nghiên cứu, đề xuất cụ thể về việc xử lý số tiền đặt cọc theo đúng chức năng", văn bản nêu rõ.

bds-24h-ngay-20-10-ha-noi-dau-gia-hon-50-thua-dat-gan-san-bay-noi-bai-5

Cục Thuế TP.HCM cho biết, ngày 6/10 đã ban hành các thông báo thu hồi, hủy bỏ các thông báo nghĩa vụ tài chính của bốn doanh nghiệp trúng đấu giá đối với các lô đất thuộc khu chức năng số 3 khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức nhưng đã bỏ cọc.

Tính chung cả 4 doanh nghiệp trúng đấu giá ngày 10/12/2021, tổng số tiền cọc là hơn 1.051 tỷ đồng. Trong đó, Công ty CP Sheen Mega đặt cọc gần 204 tỷ đồng. Công ty CP Dream Republic mất cọc hơn 115 tỷ đồng, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt mất cọc hơn 588 tỷ đồng và Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh mất cọc hơn 145 tỷ đồng.

Trong khi đó, về số tiền chậm nộp của các doanh nghiệp, do Cục Thuế đã có các Thông báo thu hồi, hủy bỏ nghĩa vụ tài chính, nên khoản này sẽ được điều chỉnh giảm tương ứng với số tiền thuế nợ bị hủy.

Hiện tài khoản của Cục Thuế TP.HCM giữ gần 40,5 triệu đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty CP Sheen Mega và gần 821.000 đồng trích từ tài khoản ngân hàng của Công ty CP Dream Republic để nộp theo Quyết định cưỡng chế nợ thuế.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h