Thứ sáu, 03/02/2023

BĐS 24h ngày 2/12: Hà Nội thanh tra điểm nóng “biệt phủ”, chung cư mini không phép tại huyện Thạch Thất

Thứ sáu, 02/12/2022, 13:41 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra điểm nóng vi phạm đất đai, xây dựng tại huyện Thạch Thất; Đấu giá đất ở Khánh Hòa, Hải Phòng… là những tin chính có trong bản tin BĐS 24h ngày 2/12/2022.

Hà Nội thanh tra điểm nóng “biệt phủ”, chung cư mini không phép tại huyện Thạch Thất

Ngày 1/12/2022, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ký Quyết định thành lập Đoàn thanh tra trách nhiệm đối với UBND các xã Tiến Xuân, Yên Bình, Thạch Hòa, Bình Yên, Tân Xã trong việc kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, môi trường, khoáng sản (từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/11/2022).

bds-24h-ngay-2-12-ha-noi-

Theo đó, đoàn thanh tra liên ngành gồm 17 thành viên, trong đó, ông Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiến hành thanh tra, xem xét trách nhiệm của UBND các xã Tiến Xuân, Yên Bình, Thạch Hòa, Bình Yên, Tân Xã trong việc kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, môi trường, khoáng sản, báo cáo đề xuất UBND huyện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều vấn đề có dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai, xây dựng ở các xã thuộc huyện Thạch Thất đã được phản ánh. Điển hình trong số đó có thể kể đến công trình “khủng”, “biệt phủ”, khu sinh thái… được xây dựng có dấu hiệu vượt diện tích đất ở, lấn đất rừng sản xuất…

TP.HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận hay TP

Ngày 2/12, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tại cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng các huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021 - 2030.

bds-24h-ngay-2-12-ha-noi-thanh-tra-diem-nong-biet-phu-chung-cu-mini-khong-phep-tai-huyen-thach-that-2

Mục tiêu của đề án là nhằm tổ chức không gian phát triển các huyện để khai thác lợi thế của từng huyện, hình thành vùng động lực, cực tăng trưởng mới thúc đẩy kinh tế của TP phát triển nhanh, bền vững và hiệu quả.

Theo ông Võ Văn Hoan, nhiệm vụ trước mắt cần tập trung nghiên cứu là giải pháp quy hoạch không gian, hình thành bộ khung về kết cấu hạ tầng, các trục giao thông quan trọng, các tuyến đường huyết mạch, các khu đô thị lớn cùng với các thiết chế văn hóa - xã hội đi kèm...

Từ đó, đề xuất các giải pháp, đề án, chương trình để đầu tư - xây dựng các huyện phát triển trở thành đô thị vệ tinh của TP.

Sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, TP sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị trong giai đoạn này các huyện ủy, UBND các huyện không đề xuất hoặc kiến nghị TP việc xin chủ trương chuyển huyện thành quận hay TP.

Khánh Hòa công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất

Ngày 1/12, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh) cho biết đã thống kê được hơn 8,822 triệu m2 đất công thuộc 820 khu đất, thửa đất do trung tâm, UBND các huyện, thị xã, TP đang quản lý. Không kể quỹ đất công 5% (đất nông nghiệp) do các địa phương quản lý.

bds-24h-ngay-2-12-ha-noi-thanh-tra-diem-nong-biet-phu-chung-cu-mini-khong-phep-tai-huyen-thach-that-3

Phần lớn diện tích quỹ đất công kể trên thuộc 35 khu đất (tổng diện tích hơn 7,34 triệu m2), hầu hết có địa chỉ tại TP Nha Trang và bắc bán đảo Cam Ranh, do Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa quản lý theo các quyết định của tỉnh.

Nhiều khu đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa quản lý có diện tích rất lớn, từ hàng ngàn đến hàng triệu m2 và có mục đích sử dụng là đất ở, đất thương mại, dịch vụ. Trong đó, nhiều nhất là tại khu vực bắc bán đảo Cam Ranh đang còn 4 triệu m2 đất thương mại, dịch vụ và tại cụm đảo Hòn Thị (2,86 triệu m2 đất thương mại, dịch vụ và rừng phòng hộ, ở thị xã Ninh Hòa; thu hồi từ Tổng công ty Khánh Việt - Khatoco).

Về việc đấu giá quyền sử dụng đất công, các địa phương, đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700m2 nằm trong số đất công nêu trên.

Đất đưa ra đấu giá đều có mục đích sử dụng là đất ở, đất thương mại, dịch vụ, sẽ thực hiện đấu giá trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Thủ tướng đấu giá khu “đất vàng” nghìn tỷ

Ngày 2/12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc đấu giá khu “đất vàng” Cụm 5 tại phường 1, TP.Vũng Tàu. Khu đất Cụm 5 được xem là một trong những khu đất vàng ở Vũng Tàu khi được bao quanh bởi 4 con đường, gồm Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và Thống Nhất.

bds-24h-ngay-2-12-ha-noi-thanh-tra-diem-nong-biet-phu-chung-cu-mini-khong-phep-tai-huyen-thach-that-4

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh và các sở ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương một số nội dung.

Cụ thể, khu đất Cụm 5 (gồm trụ sở Công an tỉnh cũ, đất sản xuất kinh doanh của một công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng một số đơn vị khác) có diện tích hơn 2,7 ha nằm ở vị trí “vàng” thuộc khu vực Bãi Trước, được thẩm định giá khởi điểm là hơn 2.312 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đấu giá phát sinh có tài sản công trên đất nên chưa xác định việc đấu giá thực hiện theo Luật Tài sản công hay Luật Đất đai. Do đó, để có cơ sở thực hiện việc đấu giá, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để giải quyết các vướng mắc.

Hải Phòng: Đấu giá Dự án du lịch Vịnh trung tâm Cát Bà với giá khởi điểm hơn 2.125 tỷ đồng

Theo thông báo của Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng), giá khởi điểm của Dự án là hơn 2.125 tỷ đồng. Trong đó, giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm là 9.372.840.829 đồng.

bds-24h-ngay-2-12-ha-noi-thanh-tra-diem-nong-biet-phu-chung-cu-mini-khong-phep-tai-huyen-thach-that-5

Giá khởi điểm quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất trả một lần cho cả thời gian thuê đất là 2.092.407.118.799 đồng. Giá khởi điểm tài sản gắn liền với đất là 23.838.632.000 đồng.

Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà có tổng diện tích 499.945 m2 (49,9945 ha) tại thị trấn Cát Bà. Dự án có các phân khu chính như khu thương mại, dịch vụ; quảng trường, công viên cây xanh… Dự án được xây dựng các khối nhà thấp tầng, căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn và các khối nhà cao tối đa 25 tầng.

Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà được xác định là dự án lớn trong thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại quần đảo Cát Bà nhằm tạo ra các dịch vụ bổ trợ, dịch vụ vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm, hội nghị… tại trung tâm du lịch Cát Bà. Dự án được kỳ vọng sẽ đa dạng các sản phẩm du lịch, hấp dẫn du khách đến với Cát Bà, tạo nền tảng, xây dựng và khẳng định thương hiệu du lịch Hải Phòng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h