Thứ năm, 05/08/2021

BĐS 24h ngày 19/7: Giá nhà tại TP Thủ Đức cao nhất trong 3 năm

Thứ hai, 19/07/2021, 10:26 (GMT + 7)
Thông tin giá nhà tại TP Thủ Đức; một số dự án mới tại Lào Cai, Bắc Giang... là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS hôm nay, ngày 19/7/2021.

Giá nhà tại TP Thủ Đức tăng mạnh trong 3 năm

Báo cáo biến động giá nhà tại TP HCM của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ tại TP Thủ Đức, cụ thể là quận Thủ Đức và khu Thủ Thiêm đang có dấu hiệu biến động mạnh trong quý II/2021. Địa bàn này cũng không còn loại nhà ở thuộc phân khúc bình dân (giá rẻ) nữa, thay vào đó là loại nhà ở cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều.

bds-24h-ngay-19-7-gia-nha-tai-tp-thu-duc-tang-manh-1
Thị trường nhà ở tại TP Thủ Đức. (Ảnh: Quỳnh Trần)

Nếu so với 2019, giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc TP Thủ Đức đã bị đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP Thủ Đức) cao nhất khoảng 35 triệu đồng/m2. Nhưng đến quý II, giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng/m2. Các dự án mới thuộc phân khúc căn hộ cao cấp và căn hộ gắn mác 6 sao tại Thủ Thiêm và quận Thủ Đức ghi nhận mức giá 100-160 triệu đồng một m2.

Ở phân khúc nhà liền thổ, shophouse thuộc TP Thủ Đức cũng đội giá mạnh so với cách đây 3 năm. Từ mức giá dưới 100 triệu đồng một m2 năm 2019, đến nay shophouse tại thành phố phía Đông này đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng/m2. Trong khi đó, nhà liền kề tại khu vực này cũng đều chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2.

Lào Cai sắp có khu nhà ở thương mại, hỗn hợp hơn 4.000 tỷ đồng

Dự án được triển khai xây dựng trên khu đất rộng 7,7 ha tọa lạc trên địa bàn hai phường phường Bắc Cường và Nam Cường, thành phố Lào Cai. Tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng.

Dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường nằm tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

bds-24h-ngay-19-7-gia-nha-tai-tp-thu-duc-tang-manh-2
Phối cảnh tổng thể dự án xây dựng khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, Lào Cai.

Quy mô dự án gồm 1 công trình chung cư – thương mại dịch vụ cao 17 tầng, một công trình hỗn hợp dịch vụ cao 45 tầng, 115 căn shophouse và 32 căn liền kề cao 5 tầng.

Dự án do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ (Artexport) - thành viên của T&T Group làm chủ đầu tư. Tập đoàn xây dựng Delta là tổng thầu thi công dự án.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10/2022. Đến tháng 10/2024, các đơn vị nhà thầu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án.

Bắc Giang duyệt quy hoạch Khu công nghiệp Yên Lư 377ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng với tổng diện tích khoảng 377ha.

KCN Yên Lư có tổng diện tích khoảng 377ha, có tính chất là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường.

bds-24h-ngay-19-7-gia-nha-tai-tp-thu-duc-tang-manh-3

Khu trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng quy hoạch phía Tây khu công nghiệp, trong tương lai hướng tiếp cận từ phía Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn. Phía Bắc giáp kênh nông nghiệp và dân cư các thôn An Thái, Yên Tập và Yên Hồng; Phía Nam giáp đất nông nghiệp và dân cư các thôn Thạch Xá, Long Xá, Thịnh Long, Yên Tập Cao và Yên Tập Bắc; Phía Đông giáp Cụm công nghiệp Nham Sơn - Yên Lư; Phía Tây giáp đất nông nghiệp.

Diện tích lô đất công nghiệp được bố trí cơ động phù hợp với quy mô sử dụng của các nhà máy khác nhau từ 5-30ha; tất cả các nhà máy đều có mặt công trình tiếp xúc với tuyến đường trong khu công nghiệp.

Những hạng mục chính ưu tiên đầu tư xây dựng gồm Khu hành chính, nhà xưởng sản xuất và Hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải.

TP.HCM: Nhiều công trường phải ngưng hoạt động vì không đáp ứng kịp “3 tại chỗ”

Nhiều công trình cao tầng của các nhà thầu xây dựng lớn ở TP HCM tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho công nhân do không kịp đáp ứng các điều kiện để công nhân ăn ở tại chỗ.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải cho biết việc tiếp tục thi công với điều kiện toàn bộ công nhân ăn ở tại chỗ rất khó khăn. Việc mua sắm trang thiết bị để toàn bộ người lao động ăn ngủ tại chỗ, cộng với xét nghiệm định kỳ khiến chi phí bị đội lên rất cao.

Ông Hải chia sẻ Hòa Bình hiện tạm ngưng thi công nhiều dự án tại TP HCM, chỉ tiếp tục thực hiện một số công trình do yêu cầu về tiến độ không thể dừng nhưng cũng chỉ có số ít công nhân ở lại.

bds-24h-ngay-19-7-gia-nha-tai-tp-thu-duc-tang-manh-4
Nhiều công trường ở TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động do Covid-19.

Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Coteccons Phan Hữu Duy Quốc cũng chia sẻ doanh nghiệp không thể đáp ứng được yêu cầu "3 tại chỗ" trong thời gian 12 giờ khi có yêu cầu từ Sở Xây dựng TP HCM nên nhiều công trường xây dựng tại thành phố đã tạm dừng thi công.

Theo ông Quốc, việc công nhân ăn uống, ngủ lại ngay tại công trường có thể áp dụng cho những công trình xây dựng nhà ở đơn lẻ quy mô nhỏ nhưng rất khó triển khai trên các dự án xây dựng lớn có hàng trăm công nhân.

"Vì mục tiêu chung tay chống dịch, doanh nghiệp sẵn sàng tuân thủ tuyệt đối tất cả quy định của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, thời gian từ lúc ban hành quy định "3 tại chỗ" trên công trường đến khi thực thi quá ngắn khiến doanh nghiệp có phần bất ngờ, bị động, dù đã có những sự chuẩn bị trước đó".

Hòa Bình: Không cho chuyển nhượng các lô đất mặt tiền đường dự án The Spring Town

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu Sở Xây dựng không thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với các lô đất ở tại dự án có mặt tiền tiếp giáp với tuyến đường số 01 dự án Khu nhà ở tại xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn (Dự án The Spring Town).

Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư phải lập dự án đầu tư xây dựng và hoàn thành xây thô và hoàn thiện mặt ngoài công trình nhà ở trước khi chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người dân đối với tuyến đường nêu trên.

bds-24h-ngay-19-7-gia-nha-tai-tp-thu-duc-tang-manh-5

Theo UBND tỉnh, việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở chỉ được tiến hành sau khi khu vực dự kiến thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước), cây xanh, công viên và hạ tầng xã hội khác theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở phù hợp với quy chuẩn quy hoạch xây dựng.

Dự án The Spring Town từng vướng nhiều tai tiếng khi khởi công xây dựng, ra mắt chào bán, nhận đặt cọc trước khi được giao đất.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá nhà thủ đức