Thứ ba, 29/11/2022

BĐS 24h ngày 19/10: Cầu Cát Lái khó khả thi, TP.HCM bàn xây cầu hướng quận 7, Thủ Đức thay thế

Thứ tư, 19/10/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phương án xây cầu Cát Lái khó khả thi và giải pháp thay thế; Giải quyết cấp “sổ hồng” ở TP.HCM… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 19/10/2022.

Cầu Cát Lái khó khả thi, TP.HCM bàn xây cầu hướng quận 7, Thủ Đức thay thế

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM nhận định phương án cầu vị trí phà Cát Lái hiện hữu không đảm bảo tính khả thi để thực hiện, cần thiết phải nghiên cứu bổ sung phương án cầu kết nối TP.HCM - Đồng Nai để thay thế.

Cụ thể, với hướng xây dựng cầu Cát Lái mà Bộ GTVT đã đề xuất bổ sung quy hoạch cầu kết nối giữa hai địa phương, khi cầu được xây dựng cần điều chỉnh quy hoạch lộ giới đường Nguyễn Thị Định từ 60m lên 77m. Quá trình triển khai dự án sẽ có nguy cơ ùn tắc giao thông trên tuyến, tác động tiêu cực đến hoạt động khai thác cảng Cát Lái. Đồng thời, vị trí phà Cát Lái cách cầu cảng hiện hữu của cảng Cát Lái chỉ khoảng 100m sẽ ảnh hưởng đến hoạt động khai thác cảng, không đảm bảo an toàn cho công tác quay tàu, cập tàu khi ra vào cảng…

bds-24h-ngay-19-10-cau-ca

Bởi vậy, các đơn vị liên quan đã đề xuất phương án xây hai cầu mới bắc qua sông Đồng Nai thay cho phương án xây cầu Cát Lái đã quy hoạch trước đó.

Vị trí thứ nhất, Sở đề xuất điểm đầu tuyến nằm trên đường trục Bắc - Nam, tuyến đi về phía đông, trùng với đường Hoàng Quốc Việt và vượt sông Đồng Nai sang xã Phú Hữu, Phú Đông, huyện Nhơn Trạch.

Tại vị trí này, cầu sẽ tạo ra một trục giao thông mới, song song với cầu Phú Mỹ, từ đó giúp chia sẻ áp lực giao thông với cầu Phú Mỹ hiện hữu, hình thành một trục giao thông kết nối với các tuyến đường trên cao số 1, 2, 3, các trục chính như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng với tỉnh lộ 25C của tỉnh Đồng Nai, đồng thời tạo điều kiện kết nối hai đô thị và hai sân bay là Tân Sơn Nhất và Long Thành, tạo ra trục kết nối liên vùng tạo động lực phát triển khu nam TP.

Vị trí thứ 2, cầu kết nối từ TP. Thủ Đức với xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo hướng quy hoạch ĐT.777B). Trong đó, Sở sẽ nghiên cứu kỹ phương án 2 và phương án 3 (trong 4 phương án nghiên cứu).

Cụ thể, phương án 2 có tuyến đường liên vùng kết nối trực tiếp vào nút giao Gò Công, tạo thành ngã tư thuận lợi cho việc kết nối liên vùng giữa TP. HCM - Đồng Nai. Tuy nhiên, cần nghiên cứu điều chỉnh phương án nút giao thông phù hợp và bốn đồ án quy hoạch để đảm bảo kết nối thuận lợi. Phương án 3 là tuyến đường liên vùng không kết nối trực tiếp với đường vành đai 3 sau khi vượt sông Tắc và sẽ giao cắt với đường song hành vành đai 3.

TP.HCM: Hơn 395 dự án nhà ở đang giải quyết cấp “sổ hồng”

Theo Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM, trong 9 tháng năm 2022, tổng số dự án đang giải quyết cấp sổ hồng là 395 dự án, tăng 43 dự án so với năm 2021. Trong đó, có 10.917 hồ sơ dự án tiếp nhận theo hình thức online và 4.063 hồ sơ đang chờ cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính cho người mua nhà.

bds-24h-ngay-19-10-cau-cat-lai-kho-kha-thi-tphcm-ban-xay-cau-huong-quan-7-thu-duc-thay-the-2

Về chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà trong dự án năm 2022 là 20.000 căn nhà, phấn đấu cấp thêm 3.000 căn nhà. Từ đầu năm đến nay, TP đã cấp giấy chứng nhận cho 19.052 căn nhà. Cũng theo Sở TN-MT, trong năm 2022, Sở đã ban hành 66 văn bản thẩm định đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà trong dự án theo quy định tại Khoản 22 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP.

Theo đó, dự kiến có thêm 15.777 căn nhà đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận. Trong đó, căn hộ là 13.052 căn nhà; nhà ở thấp tầng là 2.402 căn và 323 căn thuộc cửa hàng, văn phòng. Từ kết quả trên cho thấy, chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà năm 2022, đến nay đã đạt được 82,8% so với mục tiêu đã đề ra là 23.000 căn nhà và tăng 52,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Bình Định bán đấu giá 6 cơ sở nhà, đất công

UBND tỉnh Bình Định vừa quyết định bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 6 cơ sở nhà, đất của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, bằng phương thức đấu giá.

bds-24h-ngay-19-10-cau-cat-lai-kho-kha-thi-tphcm-ban-xay-cau-huong-quan-7-thu-duc-thay-the-3

Theo đó, UBND huyện Hoài Ân tổ chức bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 1 cơ sở nhà, đất là Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Hoài Ân cũ (nay là số 5 Hai Bà Trưng, thị trấn Tăng Bạt Hổ).

5 cơ sở nhà, đất còn lại được UBND tỉnh Bình Định giao cho Sở Tài chính tổ chức bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều có địa chỉ tại TP. Quy Nhơn. Cụ thể: Nhà khách Thanh Bình tại số 2A Lý Thường Kiệt; Cơ sở nhà, đất tại số 11, đường Ngô Mây; Cơ sở nhà, đất tại số 11, đường Ngô Mây; Cơ sở nhà, đất số 301, đường Bạch Đằng; Cơ sở nhà, đất tại địa chỉ số 1, đường Lê Lai.

Xây dựng Cảng hàng không quốc tế Lai Châu theo phương thức PPP

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về đầu tư xây dựng Cảng hàng không Lai Châu.

bds-24h-ngay-19-10-cau-cat-lai-kho-kha-thi-tphcm-ban-xay-cau-huong-quan-7-thu-duc-thay-the-4

Cụ thể, xét báo cáo của Bộ Giao thông vận tải về việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức đối tác công tư, Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương chủ động nghiên cứu, đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và khả năng huy động nguồn vốn đầu tư.

Sau khi Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch Cảng hàng không Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu thống nhất với Bộ Giao thông vận tải đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, giao Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án đầu tư Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức đối tác công tư theo đúng quy định.

Theo định hướng, Cảng hàng không Lai Châu là sân bay dân dụng cấp 3C và sân bay quân sự cấp III; công suất 0,5 triệu hành khách /năm; diện tích sử dụng đất là 167 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng, địa điểm đầu tư tại thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Quảng Nam: Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án Khu phức hợp biển Tam Thanh bị xử phạt

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tân Tam Thanh Phố và Công ty CP Sản xuất và Thương mại Biển Đông Quảng Nam.

bds-24h-ngay-19-10-cau-cat-lai-kho-kha-thi-tphcm-ban-xay-cau-huong-quan-7-thu-duc-thay-the-5

Theo đó, Công ty TNHH Tân Tam Thanh Phố có địa chỉ trụ sở chính tại thôn Hoà Lạc, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) do bà Nguyễn Thị Từ Vân là người đại diện theo pháp luật, kiêm Giám đốc Công ty.

Công ty này đã có hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng công trình không có Giấy phép xây dựng đối với công trình thuộc Dự án Khu phức hợp biển Tam Thanh tại Lô số 02 thuộc Khu du lịch sinh thái và bãi tắm Hạ Thanh xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Với những vi phạm trên, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định xử phạt Công ty Tân Tam Thanh Phố số tiền 130.000.000 đồng. Đồng thời, ngành chức năng yêu cầu đơn vị này phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Tân Tam Thanh Phố không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Công ty TNHH Tân Tam Thanh Phố có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định xử phạt này theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: cầu cát lái
antoanyte.vn