Thứ tư, 25/05/2022

Bắt nữ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát

Thứ năm, 07/04/2022, 11:39 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phùng Thị Nghệ - Chủ tịch Việt Hưng Phát dùng chiêu “lập ngân hàng” để huy động nhiều người góp vốn, sau đó chiếm đoạt của các nạn nhân 650 tỷ đồng.

Chiều 6/4/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã tổ chức thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bà Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM phê chuẩn.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM nhận được đơn tố giác của bà Trương Bạch Tuyết, bà Nguyễn Nhật Linh cùng một số cá nhân khác tố cáo Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Hưng Phát có hành vi chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng.

bat-nu-chu-tich-hdqt-cong-ty-cp-tap-doan-viet-hung-phat
Bị can Phùng Thị Nghệ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (theo quyết định khởi tố vụ án 619 - 01 ngày 30/7/2021 và Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án số 619 - 18 ngày 21/10/2022).

Căn cứ vào kết quả điều tra vụ án ban đầu, Cơ quan điều tra xác định Phùng Thị Nghệ đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và cam kết, hứa hẹn cho bà Trương Bạch Tuyết và các cá nhân khác đứng tên cổ phần sau khi ngân hàng được thành lập, mục đích để chiếm đoạt tiền của bà Trương Bạch Tuyết và các cá nhân.

Chiêu bài Nghệ đưa ra khiến bà Tuyết với không ít người sập bẫy là kêu gọi hợp tác làm ăn ở lĩnh vực thu đổi ngoại tệ và buôn bán xăng dầu. Ban đầu, Nghệ chi trả các khoản lợi nhuận rất đúng hạn, sòng phẳng.

Để “lòe” các nhà đầu tư và đánh bóng tên tuổi, vợ chồng Chủ tịch Việt Hưng Phát thường đưa các đối tác về nhà riêng, trụ sở công ty ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), giới thiệu về cuộc sống xa hoa, sang chảnh với hàng chục chiếc siêu xe. Cơ ngơi hoành tráng này khiến cho các “con mồi” hoàn toàn tin tưởng. Sau khi lấy được lòng tin từ các nhà đầu tư, cặp vợ chồng này liền kêu gọi góp vốn để thành lập ngân hàng để tiếp tục dụ dỗ những người góp vốn với số tiền nhiều hơn.

Nhiều người đã chuyển cho vợ chồng Phùng Thị Nghệ hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên việc thành lập ngân hàng chưa thấy đâu thì những “cổ đông” góp vốn không thể liên lạc được vợ chồng Phùng Thị Nghệ. Không những thế, trụ sở công ty, nhà riêng của vợ chồng Nghệ đều "cửa đóng, then cài".

Cho đến nay, Công an TP.HCM đã xác định, bị can Phùng Thị Nghệ đã lừa đảo, chiếm đoạt 650 tỷ đồng của nhiều người.

Vụ án hiện đang được điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đề nghị những cá nhân, tổ chức bị Phùng Thị Nghệ chiếm đoạt tài sản thì trình báo và cung cấp hồ sơ, tài liệu cho cơ quan chức năng để phục vụ điều tra, xử lý.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn