Thứ năm, 18/08/2022

An Phú Land bị xử phạt 90 triệu đồng vì tự ý đặt tên dự án

Thứ năm, 30/06/2022, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land bị xử phạt do đã tự ý đặt tên dự án Tecco Felice Homes dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định số 41/QĐ-XPHC xử phạt Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land (Công ty An Phú Land) số tiền 90 triệu đồng.

Lý do xử phạt là Công ty An Phú Land đã có hành vi vi phạm hành chính là đặt tên hoặc điều chỉnh tên dự án đầu tư xây dựng nhà ở không đúng quy định hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Cụ thể, Công ty An Phú Land đặt tên dự án đầu tư xây dựng là "Căn hộ cao cấp Tecco Felice Homes" tại bảng thông tin công trình, thông tin dự án tại dự án chung cư An Phú.

an-phu-land-bi-xu-phat-90
Quảng cáo về dự án "Căn hộ cao cấp Tecco Felice Homes"

Hành vi trên vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 63 Nghị định số 16/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu phía An Phú Land phải thực hiện đặt tên hoặc điều chỉnh tên các khu vực trong dự án theo quy định và báo cáo kết quả thực hiện.

Trước đó, ngày 19/1/2021, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng đã ra Quyết định số 11/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty An Phú Land số tiền 40 triệu đồng vì đã tổ chức thi công xây dựng công trình mà không có giấy phép xây dựng.

Tháng 11/2021, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng khẳng định trên địa bàn không có dự án nào với tên gọi "Tecco Felice Homes" và dự án chung cư An Phú chưa đủ điều kiện mở bán, chưa được huy động vốn.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản An Phú Land là công ty con của Tecco Group. Còn dự án chung cư An Phú có quy mô 8.511 m2, cung ứng cho thị trường 846 căn hộ diện tích từ 43,8-84,3m2. An Phú Land là công ty thành viên của Tecco Group. Thời gian qua, dự án này được chào bán rầm rộ trên mạng xã hội, website và được nhiều sàn môi giới nhận đặt cọc, giữ chỗ. Thậm chí, có thời điểm, dự án dù chỉ là bãi đất trống nhưng đã nhận đặt cọc cho hàng trăm khách hàng, với số tiền 50 triệu đồng thông qua phiếu yêu cầu tư vấn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: an phú land
antoanyte.vn