Chủ nhật, 29/01/2023

3Sạch Food rút toàn bộ hàng HugoFarm và Trình Nhi sau thông tin rau sạch “rởm” gắn mác VietGAP

Thứ tư, 21/09/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty 3Sạch cho biết sẽ rút toàn bộ hàng hóa của HugoFarm và Trình Nhi trên kệ hàng, đồng thời ngừng nhập hàng từ hai nhà cung cấp này.

Theo Tuổi Trẻ Online, chuỗi siêu thị thực phẩm 3Sạch xác nhận có hợp tác với các nhà cung cấp Công ty TNHH Nông sản sạch Hugofarm và Công ty CP ĐT & SX Nông sản Trình Nhi (Trình Nhi Foods, TNFoods).

Trước phản ánh của báo chí về việc hai doanh nghiệp trên có dấu hiệu gian dối trong sản xuất kinh doanh, 3Sạch rút hàng khỏi quầy kệ và ngừng nhập hàng của cả hai nhà cung cấp này, đồng thời yêu cầu giải thích. 3Sạch đánh giá đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng trong hợp đồng, ảnh hưởng lớn đến lòng tin của khách hàng và thương hiệu 3Sạch.

“3Sạch, với trách nhiệm là đơn vị cung cấp sản phẩm này cho khách hàng, chân thành xin lỗi những người dùng đã tin tưởng và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua”, đại diện truyền thông 3Sạch cho biết.

3sach-food-rut-toan-bo-ha
Khách hàng mua sắm tại 3Sạch

Thương hiệu này cũng khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan điều tra và tiến hành các thủ tục pháp lý với các nhà cung cấp vi phạm hợp đồng, nhằm làm rõ các hành vi đánh tráo, gian lận nhãn hiệu và hàng hóa, làm mất lòng tin của khách hàng 3Sạch nói riêng và xã hội nói chung.

Song song đó, “chúng tôi cũng đã và đang liên hệ với tất cả các khách hàng có hóa đơn mua rau của hai nhà cung cấp này để đền bù về tinh thần và vật chất”, đại diện truyền thông 3Sạch chia sẻ.

Đơn vị này cam kết với khách hàng sẽ kiểm soát nghiêm ngặt về nguồn cung từ các nhà cung cấp khác, không để các vụ việc tương tự tái diễn. “Đây là bài học lớn của chúng tôi, 3Sạch sẽ rút kinh nghiệm nghiêm khắc và làm tốt hơn trong thời gian tới”, đại diện truyền thông 3Sạch chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh có sự việc một số loại rau được thu mua từ chợ đầu mối, sau đó được tự ý dán nhãn VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành) để “tuồn” vào một số hệ thống siêu thị, bán lẻ lớn trên địa bàn TP.HCM như WinCommerce (thuộc Tập đoàn Masan), Tiki ngon (thuộc sàn TMĐT Tiki)…

Trao đổi với phóng viên, phía Nông sản Trình Nhi xác nhận có nhập nguồn rau củ từ Đà Lạt và cả ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP. Thủ Đức), nhưng khẳng định “ở đâu cũng có chứng nhận hết (VietGAP-PV)”.

Tuy nhiên, nhiều tiểu thương tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức đang cấp hàng cho Trình Nhi nói họ không có chứng nhận VietGAP. Thậm chí có người khẳng định “ở chợ này không có ai trồng hàng VietGAP thiệt”.

Cũng theo những người buôn bán tại đây, cả các tiểu thương lẫn doanh nghiệp chọn nhập rau củ ở chợ vì giá rẻ, còn nếu đúng tiêu chuẩn VietGAP thì giá cao, không cạnh tranh nổi. Một số nơi thay vì nhập 100% rau củ quả VietGap, họ sẽ nhập hàng theo kiểu “nửa này nửa kia” (cả VietGAP và không phải VietGAP) để dễ đối phó trong những “tình huống xấu”.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h