Thứ ba, 18/01/2022

Nguyễn Thúc Thùy Tiên hô dài 2 tiếng "Việt Nam": Hành trình 2 năm tập hơi thở không hoài phí

Thứ tư, 08/12/2021, 10:28 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Không chỉ các ca sĩ, ngày càng nhiều nhân vật trong ngành giải trí mà mới đây nhất là Nguyễn Thúc Thùy Tiên tìm đến các HLV thanh nhạc để cải thiện cột hơi.

thùy tiên

Những ngày qua, cái tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang trở thành tâm điểm truyền thông khi cô giành vị trí cao nhất tại Miss Grand International 2021. Trong hành trình đăng quang của mình, cô gái sinh năm 1998 gây ấn tượng với khán giả Việt và bạn bè quốc tế với sự tự tin, chỉn chu cùng với đó là một nguồn năng lượng dồi dào. Thùy Tiên tạo ấn tượng mạnh khi hô vang hai tiếng Việt Nam với một quãng hơi dài. Không những vậy, Thùy Tiên còn tinh tế điều chỉnh những bước catwalk uyển chuyển theo nhịp nhạc, nhờ đó mà thần thái của Thùy Tiên càng thêm tỏa sáng trên sân khấu.

Được biết, đằng sau màn trình diễn xuất sắc như vậy, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã trải qua quá trình 2 năm luyện tập với chuyên gia thanh nhạc. Mới đây, chuyên gia thanh nhạc Phú Quý, HLV thanh nhạc của Thùy Tiên đã có những chia sẻ sau khi học trò cưng đăng quang cuộc thi quốc tế. Theo đó, vị chuyên gia này cho biết Thùy Tiên bắt đầu theo học anh từ cuối năm 2019, qua lời giới thiệu của ca sĩ Ái Phương. Đồng thời, anh cũng tiết lộ người đẹp rất chăm học, cầu tiến dù không phải kiểu có điều kiện hay dư về tài chính.

"Tiên đi học chăm, cũng không phải kiểu nhà có điều kiện nên hay đóng học phí trễ nhưng vì học trò chăm học lại ngoan, rất chịu khó đi học xa nên tôi rất ưu ái chỉ bảo. Thùy Tiên thuộc mẫu người OCD, tức là luôn muốn làm tốt hơn những gì đang có nên rất chịu khó học hỏi. Ngoài học hát, cô bé còn chơi tốt guitar và tập cả vũ đạo nữa".

Thời gian gần đây, không chỉ các ca sĩ mà ngày càng nhiều các ngành nghề khác trong ngành giải trí như diễn viên, người mẫu, thậm chí võ sư hay vận động viên thể thao cũng tìm đến các HLV thanh nhạc để tập hơi thở.

Theo các chuyên gia, việc tập hơi thở không chỉ giúp ích cho các ca sĩ khi họ có thể cải thiện được làn hơi khi ca hát mà còn giúp họ rèn luyện sức khỏe bằng cách vận động các cơ hoành. Các vận động viên, võ sĩ cũng học thanh nhạc vì khi có hơi thở dài thì một lượt ra đòn hoặc chịu đòn sẽ dài hơn. Luyện giọng cũng giúp lực ra đòn của võ sĩ mạnh hơn, đồng thời lấn át khí thế đối thủ. 

"Hơi thở là yếu tố quan trọng nhất trong khi hát hoặc đơn giản là phát ra âm thanh. Để điều khiển được giọng hát, giọng nói của mình, bạn phải có khả năng sử dụng đúng lượng hơi cần thiết để tạo ra được âm thanh mong muốn. Khả năng thở ra của bạn sẽ quyết định chất lượng, âm lượng, độ cao và âm sắc của giọng hát, giọng nói. Cách hít vào sẽ ảnh hưởng tới cách thở ra.

Đa số mọi người đều hít tự nhiên vào phổi trên của mình, khi đó vai và ngực sẽ cùng nâng lên. Khi không khí được hít vào trong phần ngực trên của bạn, bạn sẽ không thể kiểm soát hơi thở một cách chính xác. Với một ca sĩ (hoặc vận động viên bơi lội, điền kinh, hay tất cả những người cần phải điều khiển hơi thở của mình) việc dùng phổi dưới để thở rất quan trọng. Muốn học cách thở sao cho đúng, việc bạn cần làm là tìm đến HLV hoặc chuyên gia để được tư vấn, huấn luyện một cách bài bản". Chuyên gia này chia sẻ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn