Thứ hai, 29/11/2021

Vụ cán bộ y tế "vòi tiền" người nhà bệnh nhân mắc Covid-19: Chủ tịch huyện yêu cầu xử lý nghiêm

Thứ hai, 31/05/2021, 10:01 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liên quan đến vụ việc cán bộ y tế "vòi tiền" người nhà bệnh nhân mắc Covid-19, Chủ tịch huyện Việt Yên, Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm.

can-bo-voi-tien
Nữ cán bộ y tế bị người nhà bệnh nhân tố cáo vì yêu cầu đưa tiền mới đưa bệnh nhân đi điều trị.

Tối ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Phương, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát biểu trên báo Giáo dục & Thời đại, UBND đã ban hành công văn số 1353 về việc xử lý vi phạm của nhân viên y tế bị tố "vòi tiền" người nhà bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Trong công văn, ông Phương yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên khẩn trương xử lý nghiêm nhân viên y tế trong vụ việc này. Cụ thể, nhân viên y tế có hành vi vi phạm là bà Ngô Thị Thanh Tân, hiện là nhân viên y tế thuộc Trạm y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Theo ông Phương, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Do vậy việc đưa thông tin như trên của nhân viên y tế là không đúng sự thật. Công an huyện Việt Yên đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này.

Trước đó như Dân Việt đưa tin, ngày 30/5 trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế là bà Tân yêu cầu người nhà bệnh nhân chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị.

can-bo-voi-tien2
Thông tin tố cáo nhân viên y tế "vòi tiền" gia đình bệnh nhân dương tính. Ảnh: GD&TĐ

Theo đó, bà Tân có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Ngay khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, UBND huyện Việt Yên đã giao cơ quan công an điều tra xác minh. Theo thông tin từ Công an huyện Việt Yên, chiều cùng ngày, Công an huyện làm việc với nữ nhân viên y tế bị tố và bà này đã thừa nhận hành vi của mình.

Tuy nhiên, do sự việc chưa có dấu hiệu hình sự nên cơ quan này đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Tân về hành vi liên quan đến an ninh thông tin. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo VnMedia.vn Copy