Thứ năm, 29/07/2021

Thu giữ lô đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay

Thứ sáu, 18/06/2021, 10:35 (GMT + 7)
Cục Quản lý thị trường Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ lô đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay.
bat
Cục QLTT Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ 480 con Đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc. Ảnh: TNMT

Vừa qua, Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp với Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ 480 con Đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không.

Theo đó, Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ ập vào Cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội. Chủ cơ sở là bà Phạm Thanh Thủy, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo, mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con. Tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng.

dong-trung
Tang vật tại hiện trường, Ảnh: Vietnamnet

Đồng thời, thời điểm kiểm tra bà Thủy không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết, sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”.

Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung “Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng” phục vụ quá trình livetreams bán hàng.

Lãnh đạo Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội cho hay, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện và xử lý. Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng. Hiện, Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Theo VnMedia.vn Copy