Thứ hai, 26/07/2021

Thêm 1 công ty ở Bắc Giang có 30 mẫu dương tính với Covid-19

Thứ ba, 18/05/2021, 13:40 (GMT + 7)
Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang vừa phát văn bản hỏa tốc ghi nhận thêm 1 công ty ở Bắc Giang có 30 ca dương tính với Covid-19.
cong-ty
Công ty TNHH LuxShare - ICT Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 18/5, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang phát văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành phố, văn bản nêu rõ; Qua tiếp nhận thông tin  từ đơn vị xét nghiệm Lạc Việt và báo cáo kết quả của Công ty TNHH Luxshare - ICT tại KCN Vân Trung và KCN Quang Châu, có khoảng 30 mẫu (mẫu gộp) dương tính với Covid-19.

Các mẫu xét nghiệm này được lấy cách đây 2 ngày. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, đưa những người trong diện nguy cơ đi cách ly tập trung, hạn chế tối đa lây nhiễm ra cộng đồng.

Một lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang phát biểu trên báo Tuổi Trẻ: "Hiện đơn vị chức năng đang xét nghiệm lại. Có ít nhất 30 mẫu nghi nhiễm. Số mẫu này lấy từ 20.000 mẫu của công ty. Tính cả 2 mẫu dương tính trước đó là 32 mẫu".

Hiện các trường hợp này đang lưu trú tại địa phương (chưa được xét nghiệm lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm sàng lọc). Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát toàn bộ những người của địa phương đang làm việc cho Công ty TNHH LuxShare - ICT (theo danh sách công ty cung cấp). 

Mục đích để phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Cùng với đó, các trường hợp trên phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, hạn chế tối đa lây nhiễm ra cộng đồng.

Được biết, Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam có khoảng 24.000 lao động. Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, có khoảng 58% công nhân đang làm việc tại nhà máy; số lao động không làm việc chủ yếu nằm trong vùng cách ly hoặc đang thuộc diện cách ly y tế. Những trường hợp này sẽ được lãnh đạo Công ty hỗ trợ chi trả một phần lương.

Công ty TNHH Luxshare - ICT hoạt động trong lĩnh vực điện tử đầu tư mới tại tỉnh Bắc Giang từ tháng 3/2020, giải quyết việc làm cho 30.000 lao động (dự kiến năm 2021 tăng lên 50.000 lao động), doanh thu hơn 33 nghìn tỷ đồng.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: covid-19 Bắc Giang