Thứ hai, 29/11/2021

Thêm 1 ca Covid-19 mới, Hà Tĩnh chỉ đạo khẩn khuyến cáo người dân không về quê

Thứ năm, 10/06/2021, 14:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngay sau khi ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 mới, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo khẩn khuyến cáo người dân không về quê trong thời điểm này.

anh
Ảnh minh họa

Chiều ngày 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là N.T.H, sinh năm 1976, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, công tác tại phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó, ngành y tế Hà Tĩnh đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời di chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để cách ly, điều trị.

Xuất hiện thêm ca bệnh Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã họp khẩn với ngành y tế và Công an tỉnh. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Hoàng Trung Dũng vừa ký công điện khẩn yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh Covid-19.

Công điện nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Các ca nhiễm trong cộng đồng được phát hiện gần đây có lịch trình tiếp xúc nhiều nơi. Trong khi cả hệ thống chính trị và toàn dân đang dồn sức cho công tác phòng, chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, vẫn có một số người tiếp xúc với các ca bệnh hoặc đi từ các vùng có dịch về không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, gây khó khăn trong việc truy vết, kiểm soát dịch bệnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm sau để thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh.

Cần phải tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương trong công tác phòng chống dịch; huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân để phòng, chống dịch hiệu quả; Thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...

Đồng thời phải siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) trong toàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, công sở, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở thờ tự của tôn giáo.

Khuyến cáo người dân Hà Tĩnh ở các địa phương không về quê thời điểm này, không đi, đến các vùng có dịch. Trường hợp bất khả kháng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Từ ngày 4/6 đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận tổng cộng 14 ca nhiễm Covid-19. 

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: chỉ đạo khẩn