Thứ tư, 16/06/2021

Rớt nước mắt cảm thương nhìn hình ảnh 2 nhân viên y tế kiệt sức ngủ bên vệ đường khi chống dịch Covid

Thứ sáu, 21/05/2021, 12:18 (GMT + 7)
4h sáng, một người dân Điện Biên đi thể dục sớm, phát hiện chiếc xe biển xanh đỗ nép vào lề đường, bên cạnh là 2 người mặc đồ trắng toát, kín mít từ đầu đến chân nằm lăn trên vỉa hè.
nhan-vien-y-te-kiet-suc
Hình ảnh nhân viên y tế Điện Biên kiệt sức nằm ngủ bên vệ đường. Ảnh: DV

Cụ thể bài viết trên mạng xã hội chia sẻ có nội dung: "4h sáng, một người dân Điện Biên đi thể dục sớm, phát hiện chiếc xe biển xanh đỗ nép vào lề đường, bên cạnh là 2 người mặc đồ trắng toát, kín mít từ đầu đến chân nằm lăn trên vỉa hè.

Ban đầu, người đàn ông chợt nghĩ là một vụ tai nạn nên lại gần lay gọi một người. Tuy nhiên mất một lúc sau, người nằm dưới đất mới bừng tỉnh, ngồi dậy.

- “Các anh có làm sao không đấy?”, người đàn ông hỏi.

- “Không ạ, chúng cháu mệt quá, không thể đi tiếp được thôi ạ. Chúng cháu đang tham gia dập dịch ở huyện Nậm Pồ”.

- “Vậy bây giờ các anh có cần giúp đỡ gì không?” – “Không ạ, chúng cháu chỉ cần ngủ khoảng 15 phút thì lại đi tiếp được thôi ạ”, thanh niên mặc đồ bảo hộ đáp.

Ngày 21/5, thông tin trên Dân Việt, ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cho biết, khi nhìn thấy hình ảnh 2 cán bộ của mình mặc đồ bảo hộ kín mít, kiệt sức, nằm ngủ bên vệ đường được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội, ông đã không cầm được nước mắt.

Theo ông Nam, từ ngày 7/5 đến ngày 20/5, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 40 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, điểm dịch nguy hiểm như ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ cùng nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh có lịch sử tiếp xúc phức tạp khiến lực lượng y tế địa phương rất vất vả. Mỗi người phải làm việc cả ngày lẫn đêm trong công tác điều tra truy vết, xét nghiệm, test nhanh, hướng dẫn các trường hợp cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên khẳng định, trong đợt dịch này, cán bộ y tế của tỉnh đã làm việc với 200% sức lực. Sở cũng vừa có văn bản xin Bộ Y tế tăng cường 1 bác sĩ về hồi sức, 1 điều dưỡng và 1 cán bộ phụ trách nhiễm khuẩn lên hỗ trợ địa phương. Còn tại điểm nóng Nậm Pồ, Sở Y tế đã tăng cường gần 100 người kết hợp với gần 200 cán bộ y tế của huyện để dập dịch.

Ông Nam thông tin thêm, chỉ trong vòng 12 ngày qua, Điện Biên đã ghi nhận tới 42 ca mắc Covid-19. Đặc biệt, ổ dịch từ xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ liên quan đến một nữ kế toán tại trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong đã lan rất nhanh. Anh em trực chiến ăn mỳ tôm. Khi ông Nam lên Nậm Pồ chống dịch đã mang theo nhiều thịt lợn, thịt bò, trứng, thịt hộp, sữa và các nhu yếu phẩm khác do cán bộ y tế và các nhà hảo tâm đóng góp để anh em bồi dưỡng thêm. Ông bảo, “họ mà ốm ra thì không có ai làm việc nữa”.

Trước hình ảnh 2 cán bộ y tế ở Điện Biên mặc đồ bảo hộ nằm ngủ bên vệ đường trong đêm tối cạnh chiếc xe cứu thương vì quá mệt, rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, vất vả vì bình yên cho nhân dân. 

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: nhân viên y tế