Thứ năm, 05/08/2021

Mắc hội chứng hậu Covid-19, nữ bệnh nhân nằm liệt giường suốt 1 năm

Thứ ba, 15/06/2021, 20:05 (GMT + 7)
Sau một năm được chưa khỏi Covid-19, nữ bệnh nhân người Mỹ gặp phải triệu chứng hậu Covid-19 phải nằm trên giường suốt cả năm.
covid-19
Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 mắc.

Nữ bệnh nhân người Mỹ kể về những ngày tháng mệt mỏi sau khi đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2. ToniAnn Cusumano là một nhà môi giới bất động sản có sức khỏe tốt, năng động và bận rộn ở New York (Mỹ) trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào tháng 3 năm ngoái.

Theo đó, ToniAnn Cusumano bị nhiễm virus từ người chồng trở về nhà sau chuyến đi trượt tuyết ở Italy, điểm nóng Covid-19 vào thời điểm đó. Một vài tuần sau, Cusumano có kết quả âm tính SARS-CoV-2 nhưng cô vẫn thấy mệt mỏi và nhạy cảm với ánh sáng.

Các triệu chứng hậu Covid-19 đã khiến cô phải nằm trên giường suốt cả năm. Cusumano và nhiều người khác mắc phải hội chứng hậu Covid-19 khi vẫn có những biểu hiện bệnh dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tình trạng này đã khiến các chuyên gia bối rối.

Hiện Cusumano tham gia một bộ phim tài liệu với hy vọng nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của cô và hàng nghìn người Mỹ khác. Đó là mất vị giác và khứu giác, mệt mỏi suốt thời gian dài...

Trong suốt một năm, Cusumano không thể rời khỏi giường. Có những thời điểm cô không ăn được. Mắt của cô bị nhạy cảm với ánh sáng nên việc nhìn vào màn hình điện thoại cũng khó khăn. Hiện tại,cô đã quay trở lại với công việc môi giới địa ốc nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Khi quay trở lại với công việc, cô vẫn chưa hoàn toàn bình phục, thậm chí cô gặp khó khăn khi đi xuống cầu thang. Cusumano đã đến gặp nhiều chuyên gia để điều trị. Nhưng các cuộc kiểm tra và xét nghiệm đều cho thấy chỉ số sức khỏe của cô ổn định. Cuối cùng, cô đã gặp bác sĩ Noah Greenspan, chuyên gia vật lý trị liệu tim mạch và phổi.

Ông Noah Greenspan có phòng khám và điều trị cho người bị tác động lâu dài của Covid-19. Ngoài ra, ông cũng cung cấp chương trình hướng dẫn phục hồi trực tuyến miễn phí. Gần 300 người đã được bác sĩ Greenspan hỗ trợ thông qua tư vấn riêng. Các chuyên gia không biết các biểu hiện hậu Covid-19 có thể kéo dài bao lâu. Một số ca bệnh vẫn đang chật vật đối phó với các triệu chứng sau khi mắc Covid-19 trước đó 15 tháng.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: covid-19