Thứ năm, 05/08/2021

Người đàn ông tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi do nhồi máu cơ tim

Chủ nhật, 20/06/2021, 08:30 (GMT + 7)
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang làm rõ nguyên nhân người đàn ông tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi do nhồi máu cơ tim.
vac-xin
Tiêm vắc xin tại Bình Thuận. Ảnh: LĐ

Tối 19/6, ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho NLĐ biết, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của ông P. là cán bộ một công ty nhà nước (sinh năm 1966, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc).

Theo đó, ông P. được tiêm vaccine Astrazeneca ngừa Covid-19 vào trưa ngày 18.6 tại Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Trước khi tiêm, ông P. được khám sàng lọc sức khỏe theo đúng quy định, có sức khỏe bình thường và đã ký cam kết tự nguyện tiêm vaccine.

Sau khi tiêm vacine, ông P. tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế huyện theo dõi sức khoẻ 30 phút và không ghi nhận điều gì bất thường trước khi ra về. Đến khoảng 12 giờ trưa hôm sau, sau khi ăn cơm cùng với gia đình, ông P. kêu mệt và lập tức, được người nhà đưa lên Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Qua báo cáo nhanh, Sở Y tế Bình Thuận cho Báo Lao Động hay, bệnh nhân không có triệu chứng phản ứng liên quan đến vaccine sau khi tiêm. Bệnh nhân có khả năng tử vong do nhồi máu cơ tim cấp. Hiện cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình và đang phối hợp với cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Tiêm vaccine