Thứ ba, 07/12/2021

Kết quả bước đầu kiểm tra hoạt động của 75 Cửa hàng Bách Hóa Xanh tại TP.HCM

Thứ bảy, 17/07/2021, 21:19 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các đội quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra 75 Cửa hàng Bách Hóa Xanh tại các quận và có kết tra bước đầu.

jkj
Đoàn kiểm tra làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh

Thông tin từ Bộ Công Thương cho PLO hay, các đội quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra, làm việc với 75/641 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại các quận 1, 3, 5, 7, 10, 11, quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Phú Nhuận, Thành phố Thủ Đức và huyện Bình Chánh.

Kiểm tra bước đầu cho thấy, nhìn chung hàng hóa tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh dồi dào, thực hiện niêm yết giá bán theo quy định. Các cửa hàng Bách Hóa Xanh cung cấp thông tin hóa đơn chứng từ đầu vào của hàng hóa được lưu trữ tại Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh (địa chỉ số 128 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1).

Giá cả hàng hóa mỗi ngày được thông báo qua phần mềm quản lý nội bộ QR code, không sử dụng hệ thống máy tính kế toán tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Qua làm việc, các đội QLTT đề nghị các cửa hàng chấp hành quy định về niêm yết giá hàng hóa theo quy định và bán đúng giá niêm yết; đảm báo số lượng và chất lượng hàng hóa, không kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; duy trì hoạt động theo đúng thời gian quy định; tuân thủ quy định 5K của Bộ Y Tế…

Chia sẻ trên Pháp luật TPHCM, ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Bách Hóa Xanh cho biết, giá rau hôm nay của Bách Hóa Xanh có cao hơn trước dịch. Bách Hóa Xanh tiếp từ 1-1,2 triệu lượt khách/ngày. Trong quá trình vận hành phức tạp do ảnh hưởng dịch như hiện nay, người dân mua sắm thấy có những gì bất hợp lý phản ảnh thì đơn vị xin tiếp nhận.

Trước đó, câu chuyện Bách hoá Xanh bị tố tăng giá bán hàng của một số mặt hàng thực phẩm trong mùa dịch gây xôn xao dư luận. Đáng chú ý, nhiều bà nội trợ tuyên bố tẩy chay hệ thống siêu thị này. Không chỉ các bà nội trợ, cộng đồng mạng cũng lên tiếng đòi tẩy chay Bách Hóa Xanh vì cho rằng doanh nghiệp này lợi dụng tình hình để tăng giá bán hàng. 

Liên quan đến sự việc, ngày 16/7, Bách Hóa Xanh cho biết: "Chúng tôi khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh, và chúng tôi cũng không thể bảo đảm 100% việc giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng tươi sống".

Bách Hóa Xanh cho rằng chính sách giá bán lẻ áp dụng với một số mặt hàng thiết yếu tại thành phố Hồ Chí Minh đã được điều chỉnh theo sự biến thiên của giá nhập vào. Đồng thời, Bách Hóa Xanh cũng cần đảm bảo toàn tính cân bằng và hài hòa giữa lợi ích người tiêu dùng với việc vận hành hàng ngàn cửa hàng bán lẻ trong giai đoạn dịch bệnh. Trong đó, bao gồm các yếu tố như hệ thống kho bãi, vận chuyển, cung ứng, nhà cung cấp, nhân sự và cả chi phí bảo đảm an toàn cho người mua hàng trong giai đoạn dịch bùng phát này.

Trước những phản ánh trên, đến chiều 16/7, các đội quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra, làm việc với 75/641 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại các quận. 

Mặc cho có người lợi dụng thời cơ này để kiếm lời, anh Minh "Râu" vẫn giữ vững quan điểm bán giá đúng. Thậm chí, anh còn sẵn sàng tặng miễn phí cho những người đang gặp khó khăn.

Trong những ngày dịch bệnh có nhiều người lợi dụng thời cơ này để kiếm lời, những anh Minh "Râu" vẫn giữ vững quan điểm bán giá đúng. Thậm chí, anh còn sẵn sàng tặng miễn phí cho những người đang gặp khó khăn.

Anh Minh "Râu" tên thật là Phạm Hồng Minh (38 tuổi), ngụ tại Biên Hòa (Đồng Nai). Khoảng một năm trước, anh được nhiều người biết đến qua biệt danh "anh bán rau xăm trổ" cùng những "lời rao" hết sức duyên dáng, hài hước như: ai không đeo khẩu trang tính giá gấp đôi; để khách tự cân, tự tính tiền vì chủ hàng đã... say rồi, thường xuyên tặng, cho rau củ hay gạo cho những người khó khăn…

Nhưng hiện tại, vì dịch bệnh phức tạp nên anh đã dời quầy về trước cửa nhà. Tuy các loại thực phẩm không được phong phú như trước, nhưng anh vẫn cố gắng duy trì nguồn hàng với mức giá bình ổn để phục vụ người dân. Gần 12 năm ngồi bên quầy rau, anh Minh chủ yếu bán và hỗ trợ cho công nhân của các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên tặng rau miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.​

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy
Từ khóa: bách hoá xanh