Thứ năm, 05/08/2021

Hoài Linh giải trình 14 tỷ đồng tiền từ thiện, dân mạng bất bình "càng nói càng sai"

Thứ bảy, 05/06/2021, 16:30 (GMT + 7)
Sau những lùm xùm về 14 tỷ đồng từ thiện miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải clip thứ 2 giải trình nguyên nhân chậm giải ngân và xin lỗi cộng đồng.
hai
Nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải clip giải trình công tác từ thiện

Ngày 5/6, sau những ồn ào, tranh cãi gay gắt về chuyện 14 tỷ đồng từ thiện chậm giải ngân đến đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng  tải đoạn video để giải thích nguyên nhân và công tác từ thiện của mình.

Theo đó, đoạn clip dài 46 phút, trong đó, Hoài Linh đã kể lại quá trình từ lúc kêu gọi tiền đóng góp từ thiện cho đến thời điểm hiện tại. Cụ thể, ngày 20/10 Hoài Linh đã mở cuộc kêu gọi gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Nhưng trong thời điểm đó, Hoài Linh đang xạ trị ung thư và phải cách ly tại nhà sau đó 15 ngày. 

Sau đó, Hoài Linh đã dự định đặt vé máy bay để đi đến miền Trung như lại nhận được thông tin đường sá còn đang sạc lở, và ông phải chờ chính quyền khắc phục được con đường đi lại để có thể vào vùng sâu, vùng xa. Theo chia sẻ của Hoài Linh, ông đã nhận lời tham gia show diễn của một người em trong nghề.

Trong thời gian đó, Hoài Linh cũng đã cho người đi tiền trạm nhưng không ngờ quá trình này lại kéo dài. Đến ngày 7/12, anh chuẩn bị đặt vé bay ra Vinh thì chính quyền lại ra công văn tất cả những người đến từ vùng dịch (trong đó có TP.HCM) phải cách ly. Do sợ ảnh hưởng đến bà con nên Hoài Linh lại một lần nữa trì hoãn chuyến đi.

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài, bạn diễn thân thiết của Hoài Linh đã ra đi trong sự tiếc thương của người hâm mộ. Vào thời điểm này, anh phải đứng ra lo việc mai táng, tổ chức tang lễ và đưa Chí Tài về Mỹ. 19/12, sau khi lo cho Chí Tài xong thì ngừoi dì ruột của anh lại qua đời...

Đồng thời, Hoài Linh nhận sai khi đến bây giờ mới ủy quyền người quen đi trao tiền từ thiện ở miền Trung. Trước chất vấn vì sao trong mùa hè lại đi làm từ thiện lũ lụt, ông khẳng định lại mục đích là "khắc phục sau lũ".

Sau cùng, Hoài Linh nhận lỗi chủ quan, sai trong việc chậm giải ngân tiền từ thiện. "Làm từ thiện không phải việc đơn giản và dễ dàng. Tôi không lường trước sự phức tạp và khó khăn, không lường trước được hậu quả" - ông nói.

Đây là lần thứ 2, danh hài lên tiếng với nội dung dài và kỹ lưỡng hơn nhiều so với lần thứ nhất sau những điều tiếng về việc chậm giải ngân 14 tỉ đồng tiền nhận từ mọi người để làm từ thiện cứu trợ bão lũ miền Trung. Ngay sau khi đăng tải đoạn clip đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng quan tâm. Lần này, cộng đồng mạng có thái độ vô cùng gay gắt và cho rằng chỉ cần lời xin lỗi và không muốn nghe lời giải thích biện minh nào nữa.

"Hoài Linh sai ngay từ đầu và tiếp tục đi hết cái sai này đến cái sai khác. Bởi chính anh cho công chúng lý do để tin rằng anh ấy không hề cứu trợ đồng bào, anh ấy chỉ đang cố cứu vớt cái thanh danh của mình thôi", một dân mạng để lại bình luận.

Tài khoản M.P bức xúc: "Ngay từ đầu đã thiếu sự chân thành rồi, đến clip nói lời xin lỗi cũng hoàn toàn không có chân thành chút nào zậy? Không thể chấp nhận được".

hoau
Hình ảnh Hoài Linh tham gia sự kiện khai trương trong thời gian xạ trị. Ảnh: Internet

Trong khi đó, một số dân mạng khác đăng tải hình ảnh bóc mẽ thời điểm Hoài Linh giải thích bận xạ trị không đi từ thiện được nhưng vẫn dự một chương trình khai trương. Dân mạng cho biết, "Như lời chú nói 19/10 chú đi xạ trị rồi 20/10 chú về nhà tự cách ly 15 ngày không được đến gần ai. Nhưng ngày 24/10 chú vẫn tham gia khai trương cửa hàng ầm ầm đấy thôi. Muốn tin chú lắm nhưng như này thì...".

Video trên youtube của Hoài Linh cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, ngoài những lời gay gắt đòi tẩy chay, bóc mẽ sự việc, một số vẫn gửi lời động viên đến danh hài và mong rằng ông sẽ sớm vượt qua sóng gió này. 

"Dù sao người ta cũng giải ngân xong số tiền 14 tỷ đồng rồi, hãy để vị nghệ sĩ được yên bóc mẽ, chửi bới như vậy là đủ rồi mà mọi người. Mình tin ông cũng không muốn xảy ra sự việc như vậy đâu..."​

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: hoài linh