Thứ bảy, 04/12/2021

Hà Tĩnh: Hai mẹ con đi xe khách từ TP.HCM về quê dương tính với Covid-19

Chủ nhật, 11/07/2021, 09:59 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hai mẹ con đi xe khách từ TP.HCM về quê có kết quả dương tính với Covid-19.

anh
Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân. Ảnh: PLO

Sáng ngày 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm hai mẹ con đi xe khách từ TP.HCM về Hà Tĩnh đã được cách ly tại nhà. Theo đó, 2 bệnh nhân này là chị T.T.S (39 tuổi, ngụ tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) và con trai là N.Q.T (10 tuổi) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, chị S làm nghề buôn bán cá nướng tại khu vực chợ Phạm Đăng Giảng (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM). Ngày 8/7, cả gia đình chị gồm bốn người lên xe khách mang biển kiểm soát đăng ký ở tỉnh Nam Định, từ phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) để về quê Hà Tĩnh.

Khoảng 0 giờ ngày 10/7, gia đình chị S. về đến nhà và khai báo y tế nên được hướng dẫn cách ly tại nhà. Đến trưa cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm. Kết quả, 2 mẹ con đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh dương tính mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn, cử đội cơ động có mặt tại nhà bệnh nhân để điều tra truy vết. Bước đầu, ngành chức năng xác định có 9 trường hợp F1 tiếp xúc gần với mẹ con chị S. nên đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 127 ca Covid-19, trong đó, có ba ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu người dân trở về từ TP.HCM và các tỉnh thành khác có dịch phải khai báo y tế trung thực để được nhân viên y tế hướng dẫn phòng dịch theo quy định.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy
Từ khóa: covid-19