Thứ bảy, 04/12/2021

Giả thông báo trúng thưởng, 9X lừa gần 50 người dùng ví MoMo hơn 80 triệu đồng

Chủ nhật, 11/07/2021, 09:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gửi tin nhắn giả thông báo trúng thưởng để dụ nạn nhân chuyển mã OTP, thanh niên 9X lừa gần 50 người dùng ví MoMo hàng chục triệu đồng.

1
Nguyễn Đức Thông tại cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ

Ngày 11/7, Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thông (SN 1999, ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, đầu tháng 3, Thông dùng SIM rác lập nhiều tài khoản trên ví điện tử MoMo và Facebook với thông tin giả. Sau đó đối tượng dùng tài khoản Facebook để đăng tin trên các nhóm tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh với nội dung “Nhận ngay 1 triệu đồng đối với các tài khoản ví MOMO đã liên kết với tài khoản ngân hàng”.

Sau khi có người bình luận dưới bài viết, Thông gửi hình ảnh thông báo trúng thưởng để bị hại tin và cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP giao dịch qua ví MoMo. Nếu nạn nhân gửi thông tin cá nhân và mã OTP, Thông chiếm quyền sử dụng ứng dụng MoMo, rút tiền từ tài khoản trong ví điện tử rồi chuyển chuyển đến tài khoản ngân hàng của Thông hoặc thanh toán trực tuyến để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn này, Thông đã lừa gần 50 người dân ở Bắc Ninh và một số địa phương lân cận, chiếm đoạt khoảng 80 triệu đồng. Mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Quế Võ tiếp tục tìm kiếm những người bị Nguyễn Đức Thông chiếm đoạt tiền để hoàn thiện hồ sơ.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy
Từ khóa: ví MoMo