Thứ bảy, 24/07/2021

Chủ tịch huyện Bắc Giang bị phê bình vì 29 ca Covid-19 lây chéo trong khu cách ly tập trung

Chủ nhật, 13/06/2021, 16:59 (GMT + 7)
Quy định thiếu chặt chẽ khiến 29 ca Covid-19 lây chéo trong khu cách ly tập trung, chủ tịch huyện bị phê bình.
dich
Chốt kiểm soát dịch TP Bắc Giang. Ảnh: Zing.vn

Ngày 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết ông vừa ký văn bản phê bình lãnh đạo huyện Lục Ngạn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 10/6 và ngày 12/6, trong 2 lần liên tục lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn cho kết quả phát sinh 29 trường hợp F0

Cơ quan chuyên môn nhận định nguyên nhân liên tiếp tăng F0 nêu trên là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế.

Đồng thời yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại khu cách ly, khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Ngoài ra, những ngày tới, số ca F0 trong các khu cách ly của huyện không giảm rõ rệt, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ở mức độ cao hơn. 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến ngày 13/6, toàn tỉnh có 3.867 ca mắc Covid-19, 24.560 trường hợp F1 và 93.123 trường hợp F2. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số ít là người nhà (F1), được phát hiện tại các khu cách ly tập trung.

Hiện, tỉnh Bắc Giang đã nới lỏng biện pháp cách ly xã hội với huyện Lục Nam, Yên Thế và Lạng Giang. Theo đó, 3 huyện này sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, thay vì Chỉ thị 16 như những ngày qua.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: phê bình