Thứ tư, 16/06/2021

Cặp vợ chồng F0 ở Hải Dương không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế

Thứ năm, 10/06/2021, 19:00 (GMT + 7)
Công an TP Hải Dương đã vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc cặp vợ chồng F0 ở Hải Dương không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt lực lượng y tế.
chong-doi
Lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch phải rất vất vả chờ nhiều giờ. Ảnh: KTĐT

Ngày 10/6, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc xác minh vụ việc cặp vợ chồng F0 ở Hải Dương không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt lực lượng y tế. Theo kết luận của công an, sự việc không đeo khẩu trang đúng quy định, nhổ nước bọt ra môi trường bên ngoài khi đang có nhiều người ở gần của vợ chồng F0 ở Hải Dương đúng như phản ánh.

Theo đó, cặp vợ chồng trên là ông Lê Anh T. (SN 1962) và vợ là Đinh Thị Th. (SN 1971) ở Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương nhiễm Covid-19. Khoảng 21 giờ ngày 22/5, sau khi nhận lệnh của ngành cùng với y tế phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương để tới số nhà 81, Đại lộ Hồ Chí Minh đưa 2 BN mắc Covid-19 đi cách ly, điều trị.

Tuy nhiên, cả hai ở lỳ trong nhà, để lực lượng chức năng chờ đợi nhiều giờ gây bức xúc. Đặc biệt, theo những người trong cuộc, cặp vợ chồng này không đeo khẩu trang, tranh cãi, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế.

Theo lời kể trên KTĐT của nhân viên lái xe Trung tâm cấp cứu 115 - Sở Y tế tỉnh Hải Dương là anh Bùi Xuân Hải, SN 1996, trú tại xã Kim Thành, huyện Kim Thành cho biết: “Hơn 21h tôi và đồng nghiệp tới nơi, nhưng nhà của 2 BN này vẫn tắt đèn, khóa chặt cửa. Tôi chờ khoảng 30 không thấy ai xuống, y tế phường gọi liên tục cho 2 BN nhưng không ai nghe máy. Khoảng 23 giờ 30, Tổ công tác nhờ tôi bật loa của xe cấp cứu để kêu gọi họ hợp tác”.

Sau đó, anh Hải quay xe đỗ ngang đường, bật còi hú, bắc loa gọi “yêu cầu ông Tú, bà Thắm mở cửa để đi cách ly” nhưng trong nhà không thấy ai trả lời, không ai mở cửa, điện vẫn tối om. Đến gần 22 giờ 33 đêm, vợ chồng này mới nhận điện thoại yêu cầu hợp tác của cán bộ y tế có tên Lan Anh.

Khi bà Th. ra ngoài, tôi nói: Bà biết bao nhiêu người chờ bao lâu rồi không? Bà Th. kéo khẩu trang khỏi miệng, lớn tiếng trang cãi, buộc tôi phải hét lên: "Bà đeo khẩu trang vào", anh Hải kể lại. 

Phản ánh trên Vietnamnet, tình nguyện viên Trần Hữu Nghĩa, SN 1994, trú tại TP Hải Phòng phản ánh: “Khi xe chở vợ chồng ông T., bà Th. ra tới sân Bệnh viện Nhiệt Đới, ca trực y tế ra tiếp nhận BN. Tôi vừa mở cửa xe cấp cứu cho BN xuống, ông T. không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt ngay trước mặt mọi người, khiến chúng tôi rất bức xúc”.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc xác minh. Hành vi của ông Lê Anh T. và Đinh Thị Th. đã vi phạm điều a, khoản 1, điều 12 nghị định 117 ngày 18/9/2020 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cụ thể 2 BN đã không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Công an TP Hải Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc đến UBNN phường Nguyễn Trãi đề nghị xử lý theo thẩm quyền, đúng pháp luật.

Thiên Thanh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: vợ chồng F0